Bệnh mạch vành

Các loại thuốc điều trị bệnh mạch vành thường được sử dụng

Ngày đăng: 17 Tháng Một, 2017
4.7/5 - (16 bình chọn)

Sử dụng thuốc điều trị bệnh mạch vành là phương pháp ưu tiên và cũng là an toàn nhất trong điều trị y tế so với những phương pháp xâm lấn khác, thuốc điều trị được sử dụng rất phổ biến, giúp hàng triệu bệnh nhân quản lý tốt căn bệnh mạch vành.

Mục tiêu trong điều trị bệnh mạch vành là duy trì sự thông thoáng của động mạch vành, đảm bảo lưu lượng máu ổn định đi qua các phần mạch máu bị tổn thương do bệnh gây ra. Đa số bệnh nhân đều sẽ phải sử dụng thuốc kháng tiểu cầu (chống đông máu). Những bệnh nhân trong giai đoạn thiếu máu cục bộ khá nặng, có các triệu chứng như đau thắt ngực, khó thở… sẽ được điều trị bằng các biện pháp tích cực khác.

Thuốc điều trị bệnh mạch vành thường được sử dụng

Thuốc giãn mạch, giảm đau thắt ngực Nitrates

Thuốc nitrates là loại thuốc chống co thắt mạch vành và làm giảm nhu cầu oxy của cơ tim, điển hình là nitroglycerin. Đây là loại thuốc gây giãn cơ trơn mạch máu, giúp làm giảm huyết áp. Tốt nhất khi uống thuốc, người bệnh nên ở tư thế ngồi thẳng lưng, nên ngồi hoặc nằm nghỉ 10 – 15 phút sau khi uống thuốc, tránh đứng lên đột ngột để tránh tình trạng hạ huyết áp tư thế, hoa mắt, chóng mặt.

Nitroglycerin giúp làm giảm nhanh cơn đau thắt ngực đau thắt ngực

Thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau là những tác nhân giúp giảm đau, giảm căng thẳng trong những trường hợp khẩn cấp. Thường dùng là Morphine sulfate (tên thương hiệu: Duramorph, Astramorph, MS Contin). Morphine sulfate là thuốc được chọn để giảm đau, gây mê vì nó có công dụng tốt cho bệnh nhân và đã được chứng minh là an toàn. Thuốc này được dùng để tiêm tĩnh mạch, được dùng với liều tăng dần đến khi đạt được hiệu quả giảm đau mong muốn.

Thuốc chẹn beta giúp giảm huyết áp, chống loạn nhịp tim

Thuốc chẹn beta còn được biết đến với cái tên beta blockers là những loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất trong điều trị tim mạch. Thuốc có công dụng hạ huyết áp, chống loạn nhịp, giảm nguy cơ thiếu máu cục bộ cơ tim, làm giảm căng thẳng cho tim. Những bệnh nhân nhồi máu cơ tim khi sử dụng loại thuốc này giúp làm giảm nguy cơ tử vong ngắn hạn và dài hạn. Thuốc này cũng giúp ngăn ngừa biến chứng tim mạch

Thuốc chẹn beta có nhiều loại nhưng có hai loại được dùng phổ biến với bệnh nhân mắc bệnh mạch vành là Metoprolol (tên thương hiệu: Lopressor) và Esmolol (tên thương hiệu: Brevibloc).

Thuốc kháng tiểu cầu

Thuốc kháng tiểu cầu giúp bệnh nhân chống đông máu. Thuốc này ức chế hệ thống enzym cyclooxygenase, giảm nồng độ thromboxan A2 – là chất kích hoạt tiểu cầu mạnh mẽ. Thuốc kháng tiểu cầu có công dụng trong việc làm giảm nguy cơ tử vong do đột tử, nhồi máu cơ tim có nguyên nhân từ bệnh mạch vành.

Aspirin (tên thương hiệu: Anacin, Ascriptin, Bayer Aspirin): Bệnh nhân mắc bệnh mạch vành khi bị nhồi máu cơ tim nên được sử dụng aspirin càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bệnh nhân tăng cường tỷ lệ sống sót trong tháng đầu tiên. Liều dùng cho người lớn từ 160 – 324mg dùng uống hoặc nhai. Aspirin giúp làm giảm tỷ lệ tái phát và tử vong sau nhồi máu cơ tim nên bệnh nhân thường được chỉ định sử dụng vĩnh viễn.

Bạn đang sử dụng thuốc điều trị bệnh mạch vành nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0243 775 9051 để được tư vấn hỗ trợ.

Vorapaxar (tên thương hiệu: Zontivity): Thuốc này được chỉ định nhằm làm giảm nguy cơ biến chứng tim mạch do huyết khối ở bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh nhồi máu cơ tim. Vorapaxar không dùng đơn trị liệu và thường được kết hợp với aspirin và clopidogrel.

Glycoprotein IIB / chất ức chế IIIA: Chất đối kháng thụ thể Glycoprotein IIb / IIIa bao gồm abciximab, eptifibatide và tirofiban giúp ngăn chặn sự kết tủa tiểu cầu. Kết hợp với aspirin, loại thuốc này được coi là liệu pháp kháng tiểu cầu tiêu chuẩn, áp dụng cho bệnh nhân có nguy cơ rất cao của nhồi máu cơ tim, chẳng hạn như bệnh nhân đau thắt ngực không ổn định.

Abciximab (tên thương hiệu: ReoPro): Thuốc có khả năng làm giảm tỷ lệ tập trung tiểu cầu đến 80%, kéo dài đến 48h sau khi được tiêm đường tĩnh mạch.

Eptifibatide (tên thương hiệu: Integrilin): Thuốc được sử dụng để ngăn chặn hình thành cục máu đông khi bệnh nhân tiến hành điều trị xâm lấn (phẫu thuật, nội soi… ) không theo kế hoạch.

 Tirofiban (tên thương hiệu: Aggrastat): Thuốc dùng tiêm tĩnh mạch có khả năng ngăn chặn 90% tập kết tiểu cầu. Đây là loại thuốc được chấp thuận trong việc làm giảm tỷ lệ biến chứng tim mạch do huyết khối.

Thuốc chống đông máu

Thuốc chống đông máu là những loại thuốc được dùng để chặn lại quá trình tái phát cục máu đông trong lòng động mạch.

Heparin: Là loại thuốc làm tăng hoạt động của antithrombin III ngăn chặn chuyển đổi fibrinogen fibrin giúp ngăn ngừa tái phát cục máu đông.

Heparin trọng lượng phân tử thấp (LMWH): LMWH được chỉ định trong điều trị nhồi máu cơ tim ST chênh cao (STEMI) quản lý y tế hoặc với PCI tiếp theo. Nó cũng được chỉ định để dự phòng các biến chứng thiếu máu cục bộ gây ra bởi chứng đau thắt ngực không ổn định và nhồi máu cơ tim gây ra do bệnh mạch vành. Heparin trọng lượng phân tử thấp đang được sử dụng phổ biến là Enoxaparin (tên thương hiệu: Lovenox).

Thuốc đối kháng thụ thể adenosine diphosphates

Thuốc đối kháng thụ thể adenosine diphosphates cũng có công dụng hạn chế hoạt động của tiểu cầu. Những loại thuốc này được sử dụng kết hợp với aspirin hoặc thậm chí là thay thế aspirin khi bệnh nhân bị không dung nạp thuốc hoặc dị ứng với loại thuốc này.

Clopidogrel (tên thương hiệu: Plavix): Loại thuốc này khi kết hợp với aspirin có khả năng ức chế mạnh mẽ tiểu cầu. Việc tăng gấp đôi liều dùng clopidogrel có thể được áp dụng cho bệnh nhân mắc hội chứng mạch vành cấp tính nhưng không có lợi ích cho bệnh nhân đang trải qua phẫu thuật hoặc nội soi hoặc các phương pháp điều trị xâm lấn khác. Clopidogrel được ưa thích hơn so với Ticlopidine bởi công dụng nhanh hơn, độ an toàn cao hơn.

Ticlopidine (tên thương hiệu: Ticlid): Ticlopidine có một số tác động tốt với bệnh nhân, giảm nguy cơ tử vong do tim mạch.

Prasugrel (tên thương hiệu: Effient): Thuốc ức chế kích hoạt tiểu cầu được chỉ định trong trường hợp giảm tim mạch do huyết khối, hội chứng mạch vành cấp được quản lý với can thiệp mạch vành qua da (nong mạch, đặt stent).

Ticagrelor (tên thương hiệu: Brilinta): Thuốc ticagrelor có công dụng ngăn chặn các yếu tố kích hoạt tiểu cầu, được chỉ định cho các trường hợp tỷ lệ biến chứng tim mạch, cục máu đông ở những bệnh nhân mắc hội chứng mạch vành cấp ASC, giảm nguy cơ cục máu đông ở các stent mạch vành.

Xem thêm:

Thông tin về sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành

Điều trị bệnh mạch vành – Cập nhật những thông tin mới nhất hiện nay

Biên tập viên sức khỏe Trung Mỹ

Tham khảo:

http://www.webmd.com/heart-disease/tc/coronary-artery-disease-medications

http://emedicine.medscape.com/article/1910735-medication#3

Viết bình luận

 1. Hùng Trần :

  tư vấn giúp , bố em 68 tuổi bị bệnh mạch vành ah

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Hùng Trần,
   Bệnh mạch vành là bệnh lý mạn tính và hiện nay chưa có giải pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng, bởi chỉ cần tuân thủ dùng thuốc theo chỉ định kết hợp cùng lối sống khoa học là bố bạn hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh.
   Ngoài việc dùng thuốc, bố bạn cần chú ý thực hiện một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học:
   – Tăng cường rau xanh, trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt, cá biển… trong bữa ăn hàng ngày
   – Hạn chế muối, đường và thực phẩm giàu cholesterol, chất béo bão hòa như đồ ăn chiên rán, thức ăn nhanh chế biến sẵn, bánh kẹo ngọt…
   – Không uống rượu, bia, hút thuốc lá hay sử dụng các chất kích thích
   – Duy trì tập thể dục đều đặn mỗi ngày với các bài tập nhẹ nhàng, vừa sức như đi bộ, yoga, thiền…
   – Giữ vệ sinh răng miệng tốt, tránh để nhiễm khuẩn.
   – Ngủ đúng giờ, đủ giấc, tránh căng thẳng, làm việc quá sức.
   Bên cạnh việc tuân thủ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bố bạn nên sử dụng sớm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Tâm Thống với liều 4 viên/ngày chia làm 2 lần trong thời gian khoảng 3 – 6 tháng. Sản phẩm sẽ giúp hỗ trợ tăng cường lưu thông máu, làm giảm triệu chứng đau thắt ngực, khó thở, loạn nhịp và hỗ trợ phòng ngừa biến chứng suy tim, nhồi máu cơ tim hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về sản phẩm trong bài viết sau:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-vuong-tam-thong.html
   Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc zalo số: 0972.032.029 để được tư vấn trực tiếp.
   Chúc bố bạn sức khỏe!

 2. Thanh Thắm, :

  Chào bác sĩ. Dạo này e hay bị đau giữa ngực , đang ngồi quay người sang lấy thứ gì cũng đau, nằm nghiêng cũng đau đôi khi cảm thấy hụt hơi. Không biết triệu chứng này là dấu hiệu của bệnh gì. Bác sĩ tư vấn giúp e với ạ.

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Thanh Thắm,
   Không biết tình trạng này xảy ra lâu chưa? Biểu hiện đau giữa ngực, hụt hơi của bạn có thể do một số nguyên nhân gây ra như bệnh tim mạch, bệnh đường hô hấp, đau dây thần kinh liên sườn, bệnh cơ ngực, viêm loét dạ dày – tá tràng… hoặc cũng có thể do bạn nằm ngủ sai tư thế, vận động thể chất gắng sức, lo nghĩ tinh thần nhiều. Hiện tại, nếu triệu chứng này xảy ra thường xuyên và kéo dài không cải thiện thì bạn nên thu xếp thời gian đến viện khám, để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị hiệu quả. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin bệnh trong bài viết sau:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/dau-tuc-long-nguc-top-6-nguyen-nhan-thuong-gap-nhat.html
   Ngoài ra, để cải thiện sức khỏe tốt hơn, bạn nên nên duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, tăng cường rau xanh, trái cây tươi trong các bữa ăn hàng ngày, nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đúng giờ, đủ giấc, tránh căng thẳng, làm việc quá sức.
   Nếu cần hỗ trợ thêm, sau khi thăm khám, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0972 032 029 để được tư vấn cụ thể.
   Chúc bạn sớm khỏe!

 3. Quỳnh, :

  Bác sĩ cho e hỏi chồng e 2 năm trước bị tắc mạch ở 2 nhánh khác nhau đã đặt 2 stent .đến năm nay bị tắc lại ở chính 2 chỗ đặt đó.một stent tắc 50% một stent tắc 80%.chỗ tắc 50% đó k cần đặt còn chỗ tắc 80% đó lại phải đặt thêm 2 stent nữa.vậy cho e hỏi nếu sau này chồng e lại bị tắc lại ở chính chỗ đặt stent bị tắc 80 % đó có đặt thêm stent khác được không hay là bắt buộc phải bắc cầu mạch vành ạ ?? E xin cảm ơn

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Quỳnh,
   Thông thường, việc đặt stent nhiều lần tại cùng một vị trí rất hiếm khi được thực hiện, do vậy nếu chồng bạn tiếp tục bị tái tắc hẹp mạch vành lần 2 sau đặt stent, với trường hợp này căn cứ vào nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe, mức độ hẹp, vị trí tắc hẹp… mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định điều trị phù hợp và có thể cần phải phẫu thuật bắc cầu mạch vành để tái lưu thông mạch.
   Với tình trạng hiện tại, để ngăn chặn tái tắc hẹp ở cả 2 nhánh mạch vành đã đặt stent, tránh việc phải can thiệp nhiều lần, bên cạnh tuân thủ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, chồng bạn nên chú ý điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày khoa học hơn như:
   – Hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol, chất béo bão hòa, muối, đường như nội tạng, mỡ động vật, đồ ăn chiên rán, thức ăn nhanh chế biến sẵn, bánh kẹo ngọt, nước ngọt có ga…
   – Tăng cường rau xanh, trái cây tươi, cá biển, ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ các loại… trong bữa ăn hằng ngày
   – Duy trì tập luyện thể dục đều đặn mỗi ngày với những bài tập vừa sức như đi bộ, yoga, đạp xe….
   – Tránh làm việc hoặc vận động gắng sức, hạn chế căng thẳng, lo nghĩ tinh thần quá độ
   – Sử dụng sản phẩm bổ trợ chứa thảo dược Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Mạch môn
   Bạn có thể tìm hiểu thêm cách để giúp chồng nhanh phục hồi sức khỏe, đồng thời ngăn ngừa tái tắc hẹp trong bài viết sau đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/nhung-luu-y-sau-khi-dat-stent-mach-vanh.html
   Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo đến số: 0972 032 029 để được tư vấn trực tiếp.
   Chúc chồng bạn sớm khỏe!

 4. Hà Vy, :

  Chào bác sĩ . bố con bị ho van tim 3 lá. Và phong động mạch chủ . huyết áp cao . khó thở ngủ ít ăn kém nho bác sĩ tư vấn dùm nhé

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Hà Vy,
   Không biết mức độ hở van 3 lá của bố bạn là bao nhiêu? Bác nhà có đang dùng thuốc gì hay không? Hở van 3 lá, huyết áp cao, phình động mạch chủ đều là những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khi mắc kèm cùng với nhau thì khả năng tiến triển sẽ nhanh hơn, do vậy cần sớm được điều trị hợp lý, tránh biến chứng. Qua chia sẻ có thể thấy hiện tại tình trạng sức khỏe và các triệu chứng bệnh của bố bạn chưa được kiểm soát tốt, thường xuyên khó thở, mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ. Do đó, nếu chưa đi khám tốt nhất bạn nên sớm đưa bố đến khoa Tim mạch tại các bệnh viện lớn kiểm tra, để được đánh giá chính xác mức độ bệnh, từ đó có hướng điều trị phù hợp.
   Ngoài ra, trong chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày bố bạn nên chú ý:
   – Ăn nhạt hơn, hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol, chất béo bão hòa, muối, đường như nội tạng, mỡ động vật, đồ ăn chiên rán, thức ăn nhanh chế biến sẵn, bánh kẹo ngọt, nước ngọt có ga…
   – Tăng cường rau xanh, trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt, cá biển… trong bữa ăn hàng ngày
   – Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá hay các chất kích thích khác
   – Duy trì tập thể dục đều đặn mỗi ngày với các bài tập nhẹ nhàng, vừa sức như đi bộ, yoga, thiền, đạp xe…
   – Giữ vệ sinh răng miệng tốt, tránh để nhiễm khuẩn
   – Ngủ đúng giờ, đủ giấc, tránh thức khuya quá 11 giờ, hạn chế căng thẳng đầu óc quá độ
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi đến tổng đài: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn chi tiết.
   Chúc bố bạn sớm cải thiện sức khỏe!

 5. Kiên, :

  tôi bị dau thắt ngực và đang uống Thuốc giảm đau thắt ngực Nitrates dược 2 tahnsg rồi nhưng tôi thấy khi uống thuốc này thì trong người mệt mỏi hơn , tư vấn giúp tôi có nên ngưng thuốc không ah

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Kiên,
   Bất kỳ loại thuốc tây nào bên cạnh lợi ích điều trị cũng đều có nguy cơ gây ra các tác dụng phụ, Nitrates cũng không ngoại lệ. Biểu hiện mệt mỏi của bạn có thể do tác dụng phụ của Nitrates, tuy nhiên cũng có thể do bệnh tim mạch chưa được kiểm soát gây ra. Với tình trạng hiện tại, bạn không nên lo lắng, thay vào đó nên đi tái khám để được xác định đúng tình trạng bệnh hiện tại, từ đó bác sĩ sẽ xem xét và có thể điều chỉnh thuốc cho phù hợp hơn.
   Bên cạnh đó, để giảm đau thắt ngực tốt hơn, trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bạn nên hạn chế thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chứa nhiều cholesterol cũng như tránh thức khuya, căng thẳng quá mức. Thay vào đó, bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi và tập thể dục đều đặn, vừa sức mỗi ngày để nâng cao sức khỏe. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thieu-mau-co-tim-nen-gi-kieng-gi-de-ngan-ngua-con-dau-nguc.html
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/nguoi-benh-mach-vanh-nen-luyen-tap-chat-nhu-nao.html
   Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về bệnh bạn hãy gọi đến số (024).3775.9051 – 0972.032.029 để được hỗ trợ.
   Chúc bạn sức khỏe!

 6. Thắng, :

  Thưa Bác Sỹ tôi bị cao huyết áp 145/95 và thỉnh thoảng tức ngực, điều trị thuốc tây theo đơn bác sỹ nhưng không hết tức ngực. Tư vấn giúp tôi .

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Thắng,
   Tình trạng tức ngực bạn đang gặp phải có thể do huyết áp cao chưa được kiểm soát hiệu quả gây ra hoặc cũng có thể do mắc thêm các bệnh lý về tim mạch, điển hình như bệnh thiểu năng mạch vành (hẹp mạch vành). Bạn có thể hiểu thêm về các bệnh lý này qua 2 bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/benh-cao-huyet-ap-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri.html
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/tong-quan-benh-thieu-nang-mach-vanh-nguyen-nhan-va-cach-tri-hieu-qua.html
   Với tình trạng hiện tại, bạn nên đi khám thường xuyên tại các bệnh viện uy tín và tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn nên thiết lập lối sống khoa học để cải thiện huyết áp, đồng thời ngăn ngừa bệnh tim mạch tốt hơn như:
   – Bổ sung nhiều rau và trái cây vào bữa ăn, sử dụng ít các loại thực phẩm chứa ít chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa (đồ chiên, rán,…), ăn ít hơn 170 gram thịt, tăng cường sử dụng các loại hạt (đậu đen, đậu đỏ, đậu hà lan…); ăn nhạt và nên sử dụng < 6g muối mỗi ngày. – Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. – Tạo thói quen tập thể dục mỗi ngày: đi bộ, tập dưỡng sinh, đạp xe, bơi lội, nhảy dây, chạy,… Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ tới số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn. Chúc bạn sớm khỏe!

 7. Thu Hà, :

  Chào DS, tôi bị bệnh mạch vành đã đi khám tại BV Gia Định hồi tháng 8 và đang uống thuốc theo Đơn của BS trong đó có thuốc ASPINRIN Nhưng sau khi uống thì thấy trong người mệt hơn và buồn ngủ ah .Không biết có phải do tác dụng phụ của thuốc không ah, DS tư vấn giúp tôi ,

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Hà,
   Đau đầu, chóng mặt mỗi khi đứng lên ngồi xuống hay thay đổi tư thế là triệu chứng điển hình của chứng huyết áp thấp tư thế. Bạn nên đo huyết áp ở các tư thế đứng, ngồi, nằm xem có phải bạn bị huyết áp thấp tư thế đứng hay không.
   Để sớm khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng sản phẩm Hồng Mạch Khang, sản phẩm chuyên biệt cho người huyết áp thấp với liều 6 viên/ngày chia làm 2 lần trong thời gian từ 1 – 3 tháng để đẩy lùi triệu chứng, ổn định huyết áp và phòng ngừa những rủi ro do cơn tụt huyết áp gây ra
   Bên cạnh đó, bạn nên tuân thủ lối sống khoa học bằng cách tăng cường các thực phẩm bổ máu trong chế độ ăn hằng ngày như cá, thịt nạc, thịt gia cầm, nội tạng động vật, đậu tương… và tham gia một số bài tập như thiền, yoga, hít sâu thở chậm để tăng cường sức khỏe và cải thiện bệnh.
   Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 8. Đoàn Đào, :

  tôi đang bị bệnh mạch vành,xin bs tư vấn cho tôi tpcn vương tâm thống ah

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Đoàn Đào,
   Bệnh mạch vành hay còn gọi là thiếu máu cơ tim – là bệnh lý tim không nhận đủ lượng máu cần thiết do lòng động mạnh vành – động mạch dẫn máu đến nuôi tim bị chít hẹp hoặc tắc nghẽn. Bạn được chẩn đoán gặp chứng bệnh này, bên cạnh các biện pháp điều trị theo chỉ định của bác sĩ, hoàn toàn nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Tâm Thống sớm với liều 6 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian khoảng 3 tháng để hỗ trợ giảm nguy cơ đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim hiệu quả hơn. Để phát huy tác dụng cao nhất của mỗi loại, bạn nên uống cách thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Tâm Thống với thuốc điều trị từ 1-2 giờ. Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-vuong-tam-thong.html
   Nếu cần tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được hỗ trợ.
   Chúc bạn nhiều sức khỏe!