Đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng

Thuốc bổ mắt cho người tiểu đường: Nên chọn loại thuốc nào?

Ngày đăng: 17 Tháng Tám, 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Tiểu đường là một trong những bệnh lý hàng đầu gây nhiều biến chứng nguy hiểm lên mắt khiến thị lực suy giảm nghiêm trọng, thậm chí là mù lòa vĩnh viễn. Bởi vậy, việc bổ sung các thuốc bổ mắt cho người tiểu đường là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe đôi mắt.

Tại sao người bệnh tiểu đường nên sớm dùng thuốc bổ mắt?

Với người bệnh tiểu đường nếu không kiểm soát tốt, đường huyết tăng cao trong thời gian dài có thể làm tổn thương các mạch máu nhỏ ở đáy mắt và gây nhiều bệnh lý nguy hiểm bao gồm:

Võng mạc tiểu đường: Đường huyết tăng cao cùng với sự rối loạn chuyển hóa đường làm sản sinh nhiều gốc tự do, chúng sẽ tấn công và gây tổn thương vi mạch máu tại võng mạc và dẫn đến bệnh võng mạc tiểu đường.

– Phù hoàng điểm: Các mạch máu ở võng mạc bị tổn thương sẽ tích tụ và rò rỉ dịch vào vùng hoàng điểm, gây phù hoàng điểm, dẫn đến giảm tầm nhìn, mất thị lực một phần hoặc toàn phần.

– Tăng nhãn áp: Bệnh lý thường gặp ở người bệnh tiểu đường, xảy ra do áp lực trong mắt tăng cao gây tổn thương các dây thần kinh thị giác, dẫn đến suy giảm thị lực nghiêm trọng và mù lòa.

Đục thủy tinh thể: Đường huyết tăng cao gây tích tụ chất căn, làm thay đổi độ thẩm thấu của thủy tinh thể dẫn đến đục thủy tinh thể với biểu hiện nhìn mờ, nhòe, chấm đen, ruồi bay.

Những bệnh lý này đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của người bệnh tiểu đường, thậm chí gây mù lòa vĩnh viễn nếu không điều trị kịp thời. Bởi vậy việc sử dụng thuốc bổ mắt cho người tiểu đường là vô cùng cần thiết để ngăn chặn những bệnh mắt nguy hiểm và gìn giữ thị lực luôn sáng khỏe.

Người bệnh tiểu đường nên sớm sử dụng các thuốc bổ mắt để gìn giữ thị lực

Người bệnh tiểu đường nên sớm sử dụng các thuốc bổ mắt để gìn giữ thị lực

Thuốc bổ mắt cho người tiểu đường cần những dưỡng chất gì?

Thuốc bổ mắt tốt cho người tiểu đường cần chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu giúp loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ võng mạc, dây thần kinh thị giác, nhờ đó cải thiện thị lực, tăng cường tầm nhìn và hạn chế các biến chứng nguy hiểm cho mắt. Bởi vậy, các chuyên gia Nhãn Khoa đã tổng hợp 4 nhóm dưỡng chất quan trọng nhất cần có trong thuốc bổ mắt cho người tiểu đường cụ thể như sau:

Chất chống oxy hóa, chống lão hóa mạnh

Thuốc bổ mắt cho người tiểu đường cần chứa các chất chống oxy hóa, chống lão hóa mạnh như Astaxanthin trong Vi tảo lục Haematococcus pluvialis, Alpha Lipoic Acid, Quercetin. Bởi lẽ, những chất này đã được chứng minh có khả năng loại bỏ triệt để các “gốc tự do gây hại” sản sinh từ quá trình chuyển hóa đường, nhờ đó ngăn chặn chúng tấn công các vi mạch máu ở võng mạc, hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm gây tổn thương thị giác.

Chất bảo vệ võng mạc và thần kinh thị giác

Võng mạc và dây thần kinh thị giác phải chịu tổn thương nặng nề nhất khi đường huyết tăng cao quá mức. Bởi vậy các thuốc bổ mắt cho người tiểu đường cần chứa Câu kỷ tử – một vị thuốc có tác dụng bảo vệ và sửa chữa những thương tổn tại tế bào thần kinh thị giác, giúp cải thiện thị lực, ngăn chặn các biến chứng mắt. Ngoài ra, Lutein, Zeaxanthin cũng là những dưỡng chất cần thiết cho người tiểu đường, bởi lẽ chúng tham gia cấu tạo võng mạc và điểm vàng, bởi vậy khi được bổ sung đầy đủ giúp ngăn chặn võng mạc tiểu đường hiệu quả.

Chất bảo vệ thủy tinh thể khi đường huyết cao

Đục thủy tinh thể là một biến chứng phổ biến thường gặp ở người bệnh tiểu đường và là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa hiện nay. Do đó thuốc bổ mắt cho người tiểu đường cần chứa thảo dược Hoàng đằng. Bởi nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng hoạt chất Berberin và Palmatin chiết xuất từ thảo dược này có khả năng ức chế hoạt động của enzym aldose reductase, ngăn chặn quá trình chuyển hóa đường glucose thành sorbitol, nhờ đó bảo vệ cấu trúc và tính thẩm thấu của thủy tinh thể, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể do tiểu đường hiệu quả.

Chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt

Một số khoáng chất và vitamin như Kẽm, vitamin B2 đóng vai trò cấu tạo dây thần kinh thị giác, tăng tuần hoàn máu trong mắt rất tốt. Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, kết hợp hai thành phần này giúp giảm 50% sự tiến triển của đục thủy tinh thể, đồng thời cải thiện thị lực hiệu quả.

4 nhóm dưỡng chất cần có trong thuốc bổ mắt cho người tiểu đường

4 nhóm dưỡng chất cần có trong thuốc bổ mắt cho người tiểu đường

Bởi vậy, các chuyên gia khuyến cáo người bệnh tiểu đường nên tìm hiểu và lựa chọn những viên uống bổ mắt có chứa đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất trên để giúp chăm sóc mắt tốt nhất, không chỉ cải thiện thị lực, tăng cường tầm nhìn mà còn giúp ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm và tránh nguy cơ mù lòa vĩnh viễn.

Xem thêm:

Viên uống bổ mắt chứa đầy đủ dưỡng chất tốt nhất cho người bệnh tiểu đường

Loại thuốc bổ mắt cho người tiểu đường tốt nhất cần chứa đầy đủ các nhóm dưỡng chất thiết yếu để có thể ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm và gìn giữ thị lực luôn sáng khỏe, tránh nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Nếu cần tư vấn thêm, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc đến tổng đài: 0972032029 hoặc (024) 3775 9051, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Biên tập viên Trung Mỹ

Dược sĩ Mai Hoa

Viết bình luận

 1. hoạt bùi :

  tôi dang uống thuốc tăng nhãn áp thì có thể uống thêm minh nhãn khang không bs?

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn hoạt bùi,
   Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minh Nhãn Khang có nguồn gốc từ thảo dược nên an toàn, lành tính, không tương tác với bất cứ loại thuốc tây hay sản phẩm bổ trợ nào khác. Vì thế bạn hoàn toàn có thể sử dụng cùng các thuốc điều trị tăng nhãn áp, tuy nhiên nên uống cách nhau khoảng 1 – 2 giờ để hấp thu tối đa và phát huy tác dụng tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm tại bài viết sau:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-minh-nhan-khang.html
   Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, bạn hãy gọi đến số điện thoại/zalo: 0972.032.029 để được hỗ trợ.
   Chúc bạn nhanh cải thiện thị lực!