Bệnh động kinh

Hội thảo khoa học “Đau với bệnh động kinh” & kết quả nghiên cứu về tác dụng hỗ trợ điều trị động kinh của Tpcn cốm Egaruta

Ngày đăng: 24 Tháng Năm, 2017
4.8/5 - (50 bình chọn)

Ngày 22/5/2017 vừa qua, tại khoa Nội thần kinh, Bệnh viện 103 – Học viện Quân y đã diễn ra buổi hội thảo khoa học với chủ đề “Đau với bệnh động kinh” do GS.TS. Nguyễn Văn Chương chủ trì với sự tham gia của 56 các y bác sĩ, chuyên ngành thần kinh, tâm thần của 11 bệnh viện uy tín trên khắp địa bàn Hà Nội như Viện 103, 198, Xanh-pôn, Việt – Xô, Viện Tâm thần Trung Ương, Viện tâm thần Mai Hương, Bệnh viện Bộ xây dựng…

GS.BS Nguyễn Văn Chương – Chủ tịch Hội chống đau Hà Nội khai mạc buổi hội thảo

Tại buổi hội thảo, GS.TS. Nguyễn Văn Chương và PGS.TS Cao Tiến Đức đã phân tích, đánh giá khái quát về các bệnh động kinh. Trong đó điển hình nhất là dạng động kinh nội tạng, động kinh thực vật với những cơn đau đầu, đau bụng… không rõ nguyên nhân, nhưng thuyên giảm khi sử dụng thuốc chống động kinh dài ngày.

Bệnh động kinh, những khó khăn trong chẩn đoán và điều trị

Bệnh động kinh, vốn là một bệnh phổ biến ở nước ta và trên thế giới, với đặc điểm chính là những phóng điện đột ngột gây rối loạn về vận động, cảm giác và tâm thần. Mắc động kinh lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tư duy và nhận thức của người bệnh, có thể dẫn đến thiểu năng trí tuệ, giảm khả năng lao động, học tập hoặc những tai nạn bất ngờ gây nguy hiểm đến tính mạng.

PGS.BS. Cao Tiến Đức phân tích về các dạng đau trong bệnh động kinh

Theo PGS.BS Cao Tiến Đức – Chủ nhiệm bộ môn tâm thần, Bệnh viện 103 cho biết, có rất nhiều dạng động kinh khác nhau, không đơn giản chỉ là những cơn co giật, chẳng hạn như động kinh thể bụng. Đây là một hội chứng hiếm gặp có thể xảy ra ở trẻ em, gây ra các triệu chứng chủ yếu ở bụng như đau bụng và buồn nôn.

Bệnh động kinh ở bụng rất hiếm, một số chuyên gia đặt câu hỏi liệu nó có tồn tại hay không. Bởi việc chẩn đoán không phải lúc nào cũng dễ dàng, bệnh mơ hồ và triệu chứng xảy đến khó xác định nguyên nhân, nhưng thực tế khi dùng thuốc chống co giật thì các triệu chứng lại được cải thiện đáng kể.

Bằng chứng nghiên cứu về vai trò của Tpcn Cốm Egaruta với bệnh động kinh

Mục tiêu nghiên cứu về chế phẩm Tpcn Cốm Egaruta

Hiện nay, rất nhiều thế hệ thuốc chống động kinh mới ra đời có chất lượng tốt. Tuy nhiên, các thuốc này có giá thành cao, thời gian điều trị kéo dài, một số thuốc ảnh hưởng không tốt đến chức năng gan, thận. Vì vậy, việc nghiên cứu và tìm ra sản phẩm mới, đặc biệt là các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược trong điều trị động kinh đã mở ra một hướng đi mới để kiểm soát tốt căn bệnh này.

Chính vì những mục tiêu như vậy, nhóm chuyên gia, bác sĩ gồm ThS.BS Đỗ Đức Thuần và BSCKI Đào Hùng Vương đã tiến hành nghiên cứu chứng minh tác dụng của một chế phẩm thảo dược mang tên Tpcn Cốm Egaruta, đây được coi là một giải pháp mới giúp kiểm soát các cơn co giật trong động kinh an toàn, hiệu quả.

Thông qua đề tài “Nghiên cứu tác dụng của chế phẩm Egaruta trong hỗ trợ điều trị động kinh, co giật”, nhóm nghiên cứu tiến hành khảo sát và đánh giá trên 96 người bệnh động kinh điều trị tại Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Quân y 103 và Bệnh viện 198 từ tháng 12 năm 2015 đến tháng 3 năm 2017. Những người bệnh này được chia thành hai nhóm: Một nhóm 48 bệnh nhân dùng thuốc chống động kinh kết hợp Tpcn cốm Egaruta và một nhóm đối chiếu là nhóm 48 người bệnh dùng thuốc chống động kinh đơn thuần.

ThS.BS Đỗ Đức Thuần báo cáo kết quả nghiên cứu về Tpcn cốm Egaruta

Kết quả thu được sau 90 ngày sử dụng Tpcn cốm Egaruta

Kết quả nghiên cứu cho thấy, Tpcn cốm Egaruta có tác dụng hỗ trợ làm giảm tần suất cơn động kinh tới 98,38% ở người bệnh dưới 30 tuổi và 98,13% ở người bệnh động kinh không rõ nguyên nhân. Ngoài ra, sản phẩm cũng rất hiệu quả với những trường hợp động kinh có tiền sử sốt cao co giật.

Cùng với đó, Tpcn cốm Egaruta còn làm giảm thời gian diễn ra cơn ở người bệnh động kinh không rõ nguyên nhân với thời gian giảm trung bình là 1,91 ± 0,71 phút. Riêng với người bệnh động kinh toàn thể, thời gian trung bình giảm khoảng 1,93 ± 0,77 phút. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, người bệnh không gặp bất kỳ một tác dụng không mong muốn nào mà còn giảm bớt mệt mỏi, đau đầu, rối loạn giấc ngủ, nhanh phục hồi sức khỏe và khả năng vận động sau cơn động kinh.

Những chuyên gia đầu ngành về thần kinh, tâm thần tham gia hội thảo

Kết thúc hội thảo, các chuyên gia đầu ngành về thần kinh, tâm thần học đã cung cấp những thông tin hết sức bổ ích xoay quanh một vấn đề rất mới trong y học hiện nay, đó là “đau trong bệnh động kinh”. Đồng thời, kết quả nghiệm thu về đề tài nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng của TPCN cốm Egaruta cũng đã củng cố thêm lòng tin về một hướng đi mới, giúp các bác sĩ có thêm một sự lựa chọn phù hợp để người bệnh động kinh sớm kiểm soát tốt căn bệnh nan y này.

Hội Thần kinh học Việt Nam đăng tải kết quả đánh giá hiệu quả của TPCN cốm Egaruta cho người bệnh co giật, động kinh

Nghiên cứu hiệu quả của TPCN cốm Egaruta với người bệnh co giật, động kinh trên tạp chí của Hội Thần kinh học Việt Nam

Theo nguồn tham khảo:

Viết bình luận

 1. Hoàng Yến :

  em uong egaruta được 1 năm, 5 tháng nay không còn cơn co giật nào nữa em dừng thuốc liệu có bị lại không ạ, bác sĩ cho em hỏi, em cam sơn

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Hoàng Yến,
   Đầu tiên chúng tôi xin được chúc mừng bạn vì sau một thời gian dùng thuốc theo chỉ định, các cơn co giật ở bạn không còn tái phát. Như vậy, việc điều trị của bạn đạt kết quả khá tốt và bạn đã kiểm soát được chứng bệnh này. Bạn cần hiểu rằng động kinh là căn bệnh mạn tính, cần kiên trì điều trị lâu dài và thực tế rất khó để đánh giá cơn có tái phát lại hay không bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đáp ứng thuốc, mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe, chế độ chăm sóc… Nếu điều trị động kinh liên tục khoảng 2 – 3 năm, sau đó giảm liều thuốc mà không lên cơn động kinh thì có thể được coi là đã khỏi hoàn toàn, người bệnh có thể ngưng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, nhưng cũng có một tỷ lệ nhỏ tái phát cơn sau một thời gian do sự chi phối của các yếu tố kể trên.
   Đối với cốm Egaruta, bạn có thể nhưng sử dụng và mỗi năm nhắc lại từ 1 – 2 đợt hoặc giảm xuống liều duy trì và dùng thường xuyên để kiểm soát cơn tốt nhất. Không biết hiện nay bạn đang dùng cốm với liều bao nhiêu gói/ngày? Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0972.032.029 để được tư vấn điều chỉnh về liều dùng phù hợp. Cốm Egaruta là sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn, lành tính, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ gì, do vậy bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài.
   Chúc bạn sức khỏe!

 2. Dũng :

  bác sĩ ơi cho em hỏi bệnh đông kinh uống com egaduta có thể khỏi bệnh ko

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Dũng,
   Động kinh là căn bệnh mạn tính cần điều trị trong thời gian dài, có thể chữa khỏi hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Phương pháp điều trị chính hiện nay là dùng thuốc kháng động kinh theo chỉ định kết hợp với các giải pháp hỗ trợ để giảm tần suất và mức độ cơn co giật động kinh và lâu dần hướng đến kiểm soát cơn hoàn toàn. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta là sản phẩm hỗ trợ giảm nguy cơ các cơn co cứng, co giật, động kinh do đó bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm đồng thời với các thuốc điều trị. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html
   Ngoài ra bạn nên tham khảo về chế độ sinh hoạt để hỗ trợ điều trị động kinh trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/nguoi-benh-dong-kinh-nen-gi-va-kieng-gi-de-tranh-tang-con.html
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ số điện thoại (024).3775.9051 hoặc 0972.032.029 để được tư vấn trực tiếp.
   Chúc bạn sức khỏe!

 3. Huong :

  Bs ơi bé nhà e được hơn 4 tuổi cháu bị tổn thương bán cầu não trái điện sóng rối loạn cháu chưa biết nói và cháu có 1 số dấu hiệu của bệnh tăng động. Bs cho e hỏi với trường hợp của con e như vậy có thể dùng được tpcn egaruta k a

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Huong,
   Bán cầu não trái có nhiệm vụ xử lý ngôn ngữ, tư duy trừu tượng, đảm nhiệm khả năng sắp xếp và phân loại các hoạt động cũng như khả năng ghi nhớ từ ngữ và thời gian. Những tổn thương trong bán cầu não trái của bé chính là nguyên nhân khiến bé chậm nói. Ngoài ra những rối loạn dẫn truyền trong não bộ là nguyên nhân gây nên chứng tăng động mà bé đang gặp phải.
   Về thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) cốm Egaruta với các thảo dược tự nhiên có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh giúp giảm bớt các biểu hiện tăng động, tăng cường khả năng ngôn ngữ cho bé. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm cho bé sử dụng sớm TPBVSK cốm Egaruta để hỗ trợ điều trị. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm trong bài viết:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0972. 032.029 để được tư vấn trực tiếp
   Chúc bé và gia đình sức khỏe!

 4. Nguyen thi huynh mai :

  Con gai toi da 26thang tuoi roi.chau bi viem mang nao luc 15thang.nay chau bi di chung dong kinh.tay chan o the co cung.thinh thoang lai bi giat nhe.cho hoi con e dung duoc ko.co giam co cung tay chan ko ak?

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Nguyen thi huynh mai,
   Với tình trạng co cứng chân tay và co giật của bé hiện tại, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) cốm Egaruta với công dụng hỗ trợ giảm nguy cơ các cơn co cứng, co giật, động kinh. Sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược và các hoạt chất sinh học tự nhiên nên an toàn và lành tính cho trẻ nhỏ. Bạn xem thêm thông tin về sản phẩm trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0972.032.029 để được tư vấn trực tiếp.
   Chúc bé mau khỏe!

 5. Dau thi phuc :

  Lam sao phan biệt được bệnh động kinh va sốt co dật vay bs

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Dauthiphuc,
   Khi sốt cao, thân nhiệt tăng nhanh sẽ gây ra tình trạng co giật ở nhiều trẻ nhỏ, sốt cao co giật ít khi để lại những ảnh hưởng lâu dài nếu chỉ xảy ra 1, 2 lần; tuy nhiên nếu bị tái diễn nhiều lần trong thời gian ngắn thì sẽ có nguy cơ để lại di chứng động kinh ở trẻ.
   Cách đơn giản nhất để phân biệt sốt co giật và động kinh đó là:
   – Sốt co giật: co giật chỉ xảy ra khi bé sốt một vài lần
   – Bệnh động kinh: co giật xảy ra nhiều lần ngay cả khi bé không sốt
   Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/giai-toa-noi-lo-ve-sot-cao-co-giat-qua-nhung-cau-hoi-thuong-gap.html
   Hiện tại, không biết tình trạng bệnh của người thân bạn như thế nào? Để giảm bớt và nghăn ngừa co giật tái phát do mọi nguyên nhân, người thân bạn có thể tham khảo sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html
   Nếu cần tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được hỗ trợ.
   Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

 6. Phạm thị hạnh :

  Buổi thảo luận chủ yếu nói đến bệnh động kinh. K thấy nhắc tới bệnh tăng động ở trẻ.

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Phạm thị hạnh,
   Co giật, động kinh hay tăng động, dù là những bệnh khác nhau nhưng có cùng chung một xuất phát điểm, đó là sự kích thích quá mức của hệ thần kinh trung ương khi nồng độ GABA – chất dẫn truyền thần kinh ức chế trong não bị thiếu hụt. Tùy vào mức độ ảnh hưởng nhiều hay ít mà cách thức biểu hiện bệnh ra bên ngoài sẽ khác nhau.
   Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) cốm Egaruta là sản phẩm hỗ trợ giúp làm giảm các chứng co giật, động kinh, tăng động, đã và đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các chuyên gia, bác sĩ và đặc biệt là các bậc phụ huynh có con nhỏ không may mắc phải những chứng bệnh này.
   Bài viết trên được ghi lại từ buổi hội thảo chuyên về chủ đề phòng và điều trị bệnh động kinh, do vậy không đề cập tới bệnh tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên tác dụng của TPBVSK cốm Egaruta đối với trẻ tăng động giảm chú ý đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao và có nhiều trẻ sử dụng tốt. Do vậy, nếu người thân mắc căn bệnh này, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng sớm TPBVSK cốm Egaruta để cải thiện bệnh hiệu quả. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html
   Nếu cần biết thêm thông tin gì, bạn vui lòng gọi tới số điện thoại 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.
   Chúc bạn sức khỏe!

 7. Lại thị thúy :

  1ltr là mấy hộp hả sh

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Lại thị thúy,
   Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, thời gian sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) cốm Egaruta nên duy trì liên tục một đợt từ 3 – 6 tháng để mang lại hiệu quả phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tốt.
   Một hộp Cốm Egaruta gồm 30 gói. Tùy theo độ tuổi sẽ dùng với liều lượng khác nhau và sẽ dùng hết số lượng hộp khác nhau:
   – Dưới 3 tuổi: dùng 1 gói/ ngày, như vậy 1 tháng dùng hết 1 hộp; liệu trình 3 – 6 tháng là 3- 6 hộp
   – Từ 3 – dưới 10 tuổi: dùng 2 gói/ ngày, 1 tháng dùg hết 2 hộp; liệu trình 3 – 6 tháng là 6- 12 hộp
   – Từ 10 tuổi trở lên: dùng 4 gói/ ngày, 1 tháng dùng hết 4 hộp; liệu trình 3 – 6 tháng là 12- 24 hộp
   Tuy nhiên tùy theo tình trạng bệnh và đáp ứng của người bệnh mà thời gian dùng sản phẩm có thể thay đổi. Thực tế cho thấy, khi điều trị bệnh động kinh, người bệnh cần ít nhất 1 -2 năm mới có thể dứt cơn và ngừng sử dụng thuốc chống động kinh. Do vậy, để nâng cao hiệu quả và ngăn ngừa cơn co giật tái phát, người bệnh cũng nên dùng TPBVSK cốm Egaruta kiên trì cho đến khi hết cơn. Thông tin về TPBVSK cốm Egaruta, bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html
   Không biết tình trạng bệnh hiện tại của bạn hay người thân như thế nào? Bạn có thể chia sẻ rõ hơn hoặc gọi đến số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn chi tiết hơn.
   Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

 8. Trần thị thơ :

  Chào bs . Cháu năm nay 33 tuổi . Cháu bị hồi 17 tuổi. Càg ngày bệnh cháu càng nặng. Cháu cũng ra bệnh viện bạch mai khám và lấy thuốc về uống . Tháng đầu uống thì nge đỡ nhưng 2 tháng sau cũng uống thấy cơn lên nhiều hơn . Jo cháu ko uống nữa mà thường xuyên uống depakin 500mg. Mỗi khi lên cơn cháu hay co cứng tay chân rồi giật. Còn bình thường có gì lo lắng tim đập nhanh và muốn lên cơn . Vậy cho cháu hỏi có cách j chỉ cháu với . Cháu cảm ơn

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Trần Thị Thơ,
   Động kinh là căn bệnh mãn tính cần trị trong thời gian dài và rất khó để điều trị khỏi hoàn toàn, nhất là với những trường hợp có tổn thương thực thể ở não. Để điều trị căn bệnh này, việc dùng thuốc chống động kinh là điều bắt buộc, do vậy bạn cần đi tái khám thường xuyên và tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Bạn cũng có thể tìm hiểu các phương pháp điều trị động kinh hiện nay trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/dieu-tri-benh-dong-kinh-de-hay-kho.html
   Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng kết hợp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm Egaruta với liều 4 gói chia 2 lần/ ngày để giúp hỗ trợ giảm nguy cơ các cơn co cứng, co giật, động kinh. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.
   Chúc em bạn sớm khỏe!

 9. Trần thị miên :

  Chào bác sĩ…con tôi bị động kinh năm 14 tuổi uống thuốc theo đơn 3 năm hết được 8 tháng bây giờ bị lại ….giờ uống egaruta cháu có khỏi bệnh động kinh không ạ và khoảng bao lâu

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Trần Thị Miên,
   Động kinh là bệnh mạn tính cần trị lâu dài, rất tiếc rằng cho đến thời điểm hiện tại chưa có phương pháp nào có thể điều trị dứt điểm chứng bệnh này nếu đã có những tổn thương hoặc bất thường trong cấu trúc não bộ. Sau một thời gian hết cơn, người bệnh vẫn có thể bị tái phát trở lại do nhiều nguyên nhân. Lúc này lại cần điều trị giống như mới phát hiện bệnh. Do vậy với tình trạng hiện tại, bạn nên sớm đưa con đi khám lại để xác định mức độ bệnh và có hướng điều trị phù hợp. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/chuyen-gia-giai-dap-benh-dong-kinh-co-chua-khoi-hoan-toan-duoc-khong.html
   Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta là sản phẩm có tác dụng giúp hỗ trợ giảm nguy cơ các cơn co cứng, co giật, động kinh. Do vậy, con bạn nên tham khảo sử dụng sản phẩm này với liều 4 gói/ngày chia làm hai lần cùng thuốc điều trị để sớm kiểm soát được các cơn động kinh của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm trong bài viết:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.
   Chúc con bạn sớm khỏe!

 10. Le thi mỹ nhan :

  Chào bác sĩ. Con em được 33thang tuổi vì sốt cao nên bị co giật 2lần. Có ảnh hưởng gì không? Nên đi khám o đâu? Có nên dùng “Egaruta ” không?

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Le thi mỹ nhan,
   Sốt cao co giật là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ, thông thường thì nó ít khi để lại những ảnh hưởng lâu dài nếu chỉ xảy ra một vài lần. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp sốt cao co giật nặng không được xử lý kịp thời hoặc tái diễn nhiều lần thì sẽ có nguy cơ gây tổn thương và rối loạn hoạt động não bộ, có thể để lại di chứng động kinh. Bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/cach-de-cha-phong-di-chung-dong-kinh-cho-con-sau-sot-cao-co-giat.html
   Với tình trạng hiện tại, bạn nên sớm đưa bé đến khám tại chuyên khoa Nhi ở các bệnh viện lớn như Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 103,… để được chẩn đoán nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị hiệu quả.
   Trước và sau khi thăm khám, bạn nên cho bé sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 – 6 tháng để giúp ngăn ngừa tổn thương não bộ sau cơn co giật, đồng thời giúp phòng tránh các cơn co giật tái diễn khi bé sốt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html
   Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm tới bé nhiều hơn, hạ sốt từ sớm bằng cách chườm khăn ấm vào bẹn, nách, sử dụng các loại thuốc hạ sốt nhanh như thuốc dạng dung dịch, viên sủi, viên đút hậu môn…
   Nếu cần tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được hỗ trợ.
   Chúc bé và gia đình bạn sức khỏe!

 11. Nguyễn thị hoài :

  Bao nhiêu một hộp ạ

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Nguyễn thị hoài,
   Một hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm Egaruta gồm 30 gói và được bán với giá 205,000đ/hộp. Tùy theo số lượng hộp bạn mua, giá trên có thể giảm 5,000đ- 25,000đ/hộp. Bạn có thể tìm mua tại các nhà thuốc tây lớn gần nơi bạn sinh sống hoặc liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được hướng dẫn cụ thể.
   Chúc bạn sức khỏe!

 12. Hoàng nam :

  Bé nhà tôi 18 tháng. Cách đây 1 tuần có co giật 2 lần. Được cấp cứu nhưng chưa xác định bệnh. Vậy có thể giúp tôi biết ở việt nam bệnh viện nào thăm khám về bệnh động kinh tốt. Cơn co giật rất giống bệnh động kinh. Cảm ơn ạ.

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Hoàng nam,
   Co giật là triệu chứng điển hình của bệnh động kinh, tuy nhiên cũng có thể do một số nguyên nhân khác như thiếu canxi, hạ đường huyết, rối loạn thần kinh tạm thời,…Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/cach-phan-biet-giua-co-giat-dong-kinh-voi-mot-so-nguyen-nhan-khac.html
   Ở Việt Nam, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín dưới đây để đưa con đi thăm khám và điều trị bệnh động kinh:
   Miền Bắc
   – Phòng khám GS Nguyễn Văn Chương – Nhà số 2, tổ 2, phố Giáp Nhất, P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
   – Khoa thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai – Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
   – Khoa thần kinh, Bệnh viện Việc Đức – Số 40 phố Tràng Thi, Hà Nội
   Miền Trung
   – Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng – Số 193, Nguyễn Lương Bằng, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng.
   – Khoa thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế – Số 16 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, TP.Huế, Thừa Thiên Huế
   Miền Nam
   – Khoa thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 – Số 341, Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
   – Khoa thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy – Số 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, TP.HCM
   – Bệnh viện Tâm thần Tp.Hồ Chí Minh – 192 Hàm Tử, Phường.1, Quận 5, TP.HCM
   Sau khi thăm khám, nếu thực sự mắc bệnh động kinh, bạn nên cho con dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, trước và sau khi thăm khám, bạn nên sớm cho bé dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta với liều 1 gói chia 2 lần/ ngày để giúp giảm cơn co giật hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html
   Nếu cần biết thêm thông tin gì, bạn vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0972 032 029 – (024) 3775 9051, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.
   Chúc bé và gia đình bạn nhiều sức khỏe!

 13. Nông văn hán :

  Con e được 9 tháng, giờ nó bị động kinh co giật toàn thân có cách nào chữa trị ko bác sĩ

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Nông văn hán,
   Động kinh là bệnh mạn tính, cần điều trị lâu dài và khó có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu nguyên nhân xuất phát từ những thương tổn não bộ. Tuy nhiên nếu áp dụng đúng phương pháp, con bạn vẫn có thể kiểm soát cơn co giật và có cuộc sống như những người bình thường. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị động kinh hiện nay trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/dieu-tri-benh-dong-kinh-de-hay-kho.html
   Đối với bệnh động kinh, dùng thuốc tây theo chỉ định của bác sĩ là điều bắt buộc. Ngoài ra, để rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả điều trị, bên cạnh dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bạn nên cho con kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta với liều 1 gói chia 2 lần/ ngày để giúp hỗ trợ giảm nguy cơ các cơn co cứng, co giật, động kinh. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/cau-dang-thao-duoc-quy-giup-ngan-ngua-con-co-giat-dong-kinh-cai-thien-chung-tang-dong-giam-chu-y.html
   Nếu cần chúng tôi tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: (024) 3775 9051 để được hỗ trợ.
   Chúc con bạn và gia đình sức khỏe!

 14. Quàng Thị Thủy :

  Chào bs. Cháu nhà e mới được 3 tuổi . chưa biết nói k. Liên tục lên cơn co giật rồi thấy cháu ngủ luôn. Vì cháu còn bé chưa biết nói nên k hỏi được cháu cụ thể thế nào. Liệu có dùng được k ạ?

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Quàng Thị Thủy,
   Không biết con bạn bị lên cơn co giật từ bao giờ? Biểu hiện cụ thể ra sao? Co giật ở trẻ nhỏ có thể do rất nhiều nguyên nhân như: sốt cao, thiếu canxi, hạ đường huyết, co giật sơ sinh lành tính hoặc có thể là bệnh động kinh. Với tình trạng hiện tại, bạn nên đưa con tới các bệnh viện chuyên khoa Nhi để được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm về co giật ở trẻ sơ sinh qua bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/cach-phan-biet-giua-co-giat-dong-kinh-voi-mot-so-nguyen-nhan-khac.html
   Trước và sau khi đi khám, bạn hoan toàn có thể cho con sử dụng sớm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta với liều 2 gói chia 2 lần/ ngày để giúp giảm bớt các cơn co giật của bé hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html
   Cùng với việc cho bé sử dụng cốm Egaruta, bạn nên chú ý để con chơi trong khu vực yên tĩnh, tránh tiếng ồn lớn làm con giật mình; thường xuyên trò chuyện, đọc thơ, hát cho bé nghe….
   Nếu cần chúng tôi tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: (024) 3775 9051 để được hỗ trợ.
   Chúc con bạn và gia đình sức khỏe!

 15. Nguyễn tiến hà :

  Lam on cho e hoi e bi tai nan va bi khuyet mot phan nao va gio e thinh thoang bi len con dong kinh nhat la khi uong bia ruou khi di quan he cong viec. Khi dong kinh e con khong kiem soat duoc nen bi te ra quan thi phai lam sao a. Mong bacsi tu van a.

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Nguyễn tiến hà,
   Động kinh là bệnh mạn tính, rất khó để điều trị khỏi hoàn toàn nếu nguyên nhân xuất phát từ những tổn thương thực thể ở não bộ như trường hợp của bạn. Việc điều trị bệnh bắt buộc phải sử dụng thuốc chống động kinh lâu dài và tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sỹ. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/dieu-tri-benh-dong-kinh-de-hay-kho.html
   Với tình trạng hiện tại, bên cạnh dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tái khám thường xuyên, để nâng cao hiệu quả điều trị, bạn nên tham khảo sử dụng sớm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta để giúp hỗ trợ giảm nguy cơ các cơn co cứng, co giật, động kinh với liều 4 gói chia 2 lần/ ngày.
   Nếu cần biết thêm thông tin gì, bạn vui lòng gọi tới số điện thoại (024) 3775 9051, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.
   Chúc bạn sức khỏe!

 16. Thúy nguyễn :

  Cu nhà mình dk 10 tháng tuổi. Cháu bị co giật do sốt lần đầu tiên là từ 3.5 tháng. Và đến 7 tháng là bé giật liên tục đến giờ luôn. Mà bé chỉ sốt 38 độ là giật rồi. Mỗi lần giật xong mang đi viện khám bs đều nói là cháu bị viêm phổi. Viêm họng. Xét nghiệm ở sản nhi tw hà nội thì bs chuẩn đoán là chất myelin hóa ở dây thần kinh của bé chậm hơn so vs tuổi nên gây ra giật. Nhưng bé nhà mình phát triển bình thường như những bé cùng tháng không bị chậm hơn. Hiện tại bé đang điều trị depakin theo đơn bs vậy bé có dùng cốm nữa dk không và dùng trong bao lâu

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Thúy nguyễn,
   Sốt cao co giật là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ, thông thường thì nó ít khi để lại những ảnh hưởng lâu dài. Tuy nhiên, tình trạng sốt cao co giật của con bạn tái diễn nhiều lần trong thời gian ngắn, co giật xảy ra ngay cả khi sốt nhẹ (38 độ), do vậy nguy cơ để lại di chứng động kinh ở bé là rất cao. Bạn có thể đọc thêm thông tin ở bài viết sau:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/cach-de-cha-phong-di-chung-dong-kinh-cho-con-sau-sot-cao-co-giat.html
   Với tình trạng hiện tại, bạn nên cho con dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, bên cạnh đó, bạn hoàn toàn nên cho bé sử dụng sớm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) cốm Egaruta để giúp phòng co giật do sốt cao và di chứng động kinh ở bé. Bạn nên tham khảo cho bé sử dụng TPBVSK cốm Egaruta với liều 1 gói chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 – 6 tháng và những lần sau khi bé chớm sốt thì cho dùng TPBVSK cốm Egaruta ngay.
   Nếu cần tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: (024) 3775 9051 để được hỗ trợ.
   Chúc bé và gia đình bạn sức khỏe!

 17. Nguyễn thị thu :

  Cháu em 5 tuổi đi khám họ nói bị động kinh giai đoạn đầu uống có khỏi không ạ? Và nếu bé điều trị có khỏi hẳn đk k vậy bác sĩ

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Nguyễn Thị Thu,
   Động kinh là bệnh lý mạn tính, rất khó để điều trị. Có thể chữa khỏi hoàn toàn hay không còn tùy thuộc vào thể bệnh, nguyên nhân gây bệnh cũng như việc tuân thủ điều trị. Cháu bạn 5 tuổi, bị động kinh giai đoạn đầu thì khả năng khỏi bệnh sẽ cao hơn. Để đạt kết quả tốt, cháu bạn cần sử dụng thuốc đều đặn theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta để giúp hỗ trợ giảm nguy cơ các cơn co cứng, co giật, động kinh. Bạn nên cho cháu sử dụng lâu dài với liều 2 gói/ngày để có hiệu quả tốt nhất.
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại: (024) 3775 9051 để được tư vấn cụ thể. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html
   Chúc cháu bạn sớm khỏe!

 18. Phương :

  Chào bác sĩ cháu nhà em 8tuoi bị ngất sỉu 2 lần cách nhau một tháng và mỗi lần khoảng 2 phút.cháu thường xuyên đau bụng buồn nôn, đau đầu. Đây có phải triệu trứng động kinh ko ạ

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Phương,
   Đau bụng, buồn nôn, đau đầu, ngất xỉu có thể là triệu chứng của bệnh động kinh, tuy nhiên cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác gây ra như: bệnh tiêu hóa, thiếu máu não, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, hạ đường huyết; các bệnh lý về tim mạch hay hệ thần kinh. Do vậy, bạn nên đưa con sớm đi khám tại các cơ sở y tế để chẩn đoán được chính xác, từ đó mới có hướng phòng ngừa cũng như hạn chế tình trạng này tái phát.
   Sau khi thăm khám, nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại: (024) 3775 9051 để được tư vấn cụ thể hơn.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Phương,
   Đau bụng, buồn nôn, đau đầu, ngất xỉu có thể là triệu chứng của bệnh động kinh, tuy nhiên cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác gây ra như: bệnh tiêu hóa, thiếu máu não, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, hạ đường huyết; các bệnh lý về tim mạch hay hệ thần kinh. Do vậy, bạn nên đưa con sớm đi khám tại các cơ sở y tế để chẩn đoán được chính xác, từ đó mới có hướng phòng ngừa cũng như hạn chế tình trạng này tái phát.
   Sau khi thăm khám, nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại: (024) 3775 9051 để được tư vấn cụ thể hơn.
   Chúc bạn sức khỏe!

 19. Lan :

  Con e dk 2thang bé bị thè lưỡi và hay giật mình ngta bảo bé bị động kinh có phải không ạ và bé có thể uống sản phẩm này dk không ạ

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Lan,
   Các biểu hiện thè lưỡi, hay giật mình có thể là dấu hiệu của bệnh động kinh, tuy nhiên cũng không loại trừ các nguyên nhân khác như phản ứng sinh lý, thiếu vitamin D, canxi, magiê,… Do vậy với tình trạng hiện tại bạn nên đưa bé đi khám tại các bệnh viện uy tín để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó mới có hướng điều trị thích hợp.
   Sau khi thăm khám, nếu bé mắc bệnh động kinh, bạn có thể cho bé dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta với liều 1 gói chia 2 lần một ngày để giảm bớt tình trạng hiện tại của bé và ngăn chặn bệnh tiến triển nặng hơn. Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn vui lòng liên hệ tới số điện thoại (024) 3775 9051 để được chúng tôi tư vấn trực tiếp.
   Chúc bé luôn khỏe, ngoan!

 20. Lệ :

  Bị đi chứng sau chấn thương sọ não uống có đk k ạ

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Lệ,
   Đối với trường hợp bị di chứng động kinh sau chấn thương sọ não hoàn toàn nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta sớm. Vì thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta là sản phẩm có tác dụng hỗ trợ giảm nguy cơ các cơn co cứng, co giật, động kinh an toàn, hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm này trong bài viết:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html
   Nếu cần biết thêm thông tin gì, bạn vui lòng gọi tới số điện thoại (024) 3775 9051, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.
   Chúc bạn sức khỏe!

 21. Nguyệt :

  Chào bác sĩ. Mình 32 tuổi bị bệnh động kinh sau khi sinh con, đã gần 5 năm rồi và 2,3 tháng lại lên cơn, mình đang dùng thuốc depakin và pirâcetam của bệnh viện tâm thần, Tuy nhiên có phải là do dùng nhiều hay ko mà gan mình bị nóng và vài tháng gần đây mình chuyển qua dùng thuốc Nam vì do thuốc Nam quá đắt và do điều kiện gia đình nên mình ko uống nữa mấy ngày nay mình lại uống thuốc tây và có dùng tpcn egaruta. Ko biết sau này mình có trị được bệnh ko bác sĩ và mình có thể sinh con được không ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều.

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Nguyệt ,
   Biểu hiện nóng gan mà bạn đang gặp phải có khả năng cao do tác dụng phụ của tây gây ra khi dùng dài ngày. Mức độ ảnh hưởng của thuốc chống động kinh đến cơ thể từng người là khác nhau. Do vậy, với tình trạng hiện tại bạn nên sớm tái khám, để bác sĩ có thể cân nhắc thay đổi liều hoặc đổi thuốc để có thể giảm bớt tác dụng phụ này cho bạn; tránh tự ý ngưng thuốc tây mà chưa có chỉ định của bác sỹ.
   Bên cạnh đó, bạn nên duy trì sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta cùng thuốc tây điều trị với liều 4 gói chia làm 2 lần/ngày để hỗ trợ giảm nguy cơ các cơn co cứng, co giật, động kinh.
   Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế thức khuya, lo lắng căng thẳng vì có thể làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh đang gặp phải. Mặc dù có tỷ lệ di truyền nhất định nhưng hầu hết con của những người động kinh không khởi phát bệnh. Vì vậy, động kinh không phải là lý do để bạn không sinh con, mà điều quan trọng bạn cần làm là hiểu rõ các yếu tố nguy cơ của bản thân và trang bị cho mình những kiến thức để có thể chăm sóc con sau khi ra đời một cách tốt nhất.
   Nếu cần biết thêm thông tin gì, bạn vui lòng liên hệ tới số điện thoại (024) 3775 9051, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.
   Chúc bạn sức khỏe!

 22. Phanhungcuong :

  Em của em bị u sao bào độ 1 vùng trán phải(u não) khoảng 3 tháng lại bị co giật. Dùng cốm này có hạn chế được ko

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Phanhungcuong,
   Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) cốm Egaruta có tác dụng hỗ trợ giảm nguy cơ các cơn co cứng, co giật, động kinh. Sản phẩm rất an toàn và sử dụng được cho mọi lứa tuổi. Bạn bị bệnh động kinh do u não, bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ, tránh thức khuya, lo lắng căng thẳng, bạn hoàn toàn nên sử dụng sớm TPBVSK cốm Egaruta với liều 4 gói/ngày chia làm hai lần để cải thiện tình trạng sức khỏe và giảm bớt các cơn co giật hiện tại của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm trong bài viết:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html
   Bạn có thể liên hệ đến số (024) 3775 9051 nếu cần chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.
   Chúc bạn sức khỏe!

 23. lò văn cường :

  mình xin hỏi. mình bị động kinh từ năm 2013 đến giờ chưa khỏi. minh uống thuốc tây nhưng thỉnh thoảng vẫn bị .. năm nay mình 37t. xin tư vấn giúp với a.

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn,
   Động kinh là chứng bệnh mạn tính, cho đến thời điểm hiện tại chưa có phương pháp điều trị nào có thể trị khỏi hoàn toàn nếu đã có những tổn thương hoặc bất thường trong cấu trúc não bộ. Các biện pháp điều trị hiện nay đều nhằm mục đích kiểm soát tốt cơn co giật, hạn chế cơn tái phát và giúp cuộc sống của người bệnh tốt đẹp hơn.
   Để việc điều trị đạt kết quả tốt hơn, bên cạnh việc dùng thuốc theo đúng chỉ định, bạn nên kết hợp sử dụng những sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị bệnh như Cốm Egaruta – thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng lâm sàng tại Khoa Thần kinh- Bệnh viện 103. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html
   Bạn nên sử dụng sản phẩm này với liều 4 gói/ngày chia làm hai lần cùng thuốc điều trị để sớm kiểm soát được các cơn co giật của mình.
   Chúc bạn sức khỏe!

 24. Nguyen van tinh :

  Minh có đứa cháu 10tuoi bị bệnh này, nhưng uống thuốc theo toa bác sĩ o bệnh vien đã gần 1 năm nay mà vẫn k tiến triển j. Tần suất co giật ngày càng tăng. Xin bác sĩ tư vấn giúp…

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn,
   Động kinh là chứng bệnh mãn tính cần điều trị trong thời gian dài. Hiện tại, bạn nên đưa cháu đi tái khám để xác định đúng mức độ bệnh, từ đó bác sĩ có thể cân nhắc thay đổi liều dùng hoặc đổi loại thuốc phù hợp hơn cho cháu.
   Bên cạnh đó, để việc điều trị đạt kết quả tốt hơn, bạn nên cho cháu kết hợp sử dụng những sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị bệnh như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm Egaruta với liều 4 gói/ngày chia làm hai lần. Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm trong bài viết:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html
   Ngoài ra, tác động của yếu tố thời tiết, thực phẩm, cảm xúc của người bệnh cũng có thể tác động đến bệnh, làm cơn tăng lên hoặc giảm đi. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý giúp cháu giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, tránh lo lắng, căng thẳng quá mức; tránh thức khuya… để tránh làm cơn tăng lên.
   Chúc cháu bạn và gia đình sức khỏe!

 25. Nguyễn Thị Mai :

  Bs ơi.con e nó sốt 38.3 là bị giật.. từ năm cháu 1 tuổi. e cũng cho cháu uống thuốc cốm egaruta đc 3 tháng thì e dừng lại lúc uống thuốc cháu sốt k bị giật nhưng khi ngừng thì cháu sốt lại bị giật lại.e cho cháu đi khám bs cho cháu uống thuốc chống giật deadline 200 mg. Khi nào sốt thì cho cháu uống.nhung e nghe nói thuốc này có tác dụng phụ. Giảm trí nhớ nên e sợ và rất no cho cháu.va lại bé nhà e rất nghịch luôn chân luôn tay. Dạo này mắt của cháu cứ nhớp nháy.tuc là chớp ấy. Liên tục. E đang suy nghĩ k biết có phải do ảnh hưởng thần kinh k. E cũng cho cháu đi khám rồi bs chuẩn đoán là khô mắt.bs ơi nếu giờ e muốn cho cháu uống thuốc cốm egaruta thì uống mấy tháng nữa và cách chữa trị Ra sao để trí nhớ của cháu k bị ảnh hưởng. Cháu giờ 3 tuổi và uống thuốc cốm egaruta thì có phải uống thuốc tây depakine 200mg nữa không vả lại khi dừng thuốc lúc sốt có phải uống thuốc dự phòng k. Nếu vậy bé uống đến khi nào mới ngừng. Và trong khi điều trị có phải uống thuốc bổ để bé tăng cường thể lực k.e rất no cho con e rất mong bs tư vấn dùm e và cách điều trị tốt nhất.e xin cảm ơn

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Nguyễn Thị Mai,
   Chúng tôi rất hiểu và thông cảm với nỗi lo lắng của bạn dành cho sức khỏe của bé nhà mình. Về các vấn đề bạn thắc mắc, chúng tôi xin được trả lời như sau:
   Thứ nhất, các loại thuốc chống co giật bên cạnh tác dụng điều trị đều có những tác dụng phụ nhất định. Tuy nhiên, để việc điều trị đạt kết quả tốt, việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ là điều cần thiết. Nếu bác sĩ đã kê cho bé sử dụng, bạn nên dùng theo hướng dẫn để sớm kiểm soát cơn co giật ở bé.
   Thứ hai, Cốm Egaruta là thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ giảm nguy cơ các cơn co cứng, co giật, động kinh, bạn nên dùng cho bé tối thiểu 1 đợt 3 tháng nữa để có hiệu quả tốt nhất. Sau liệu trình 3 tháng tiếp theo, bạn nên mua phòng 1 hộp Cốm Egaruta ở nhà và cho bé dùng ngay khi mới chớm sốt để phòng ngừa. Bạn không nhất thiết phải cho bé sử dụng thuốc bổ nếu thể lực và sức khỏe của bé bình thường.
   Ngoài việc dùng Cốm Egaruta cũng như thuốc chống co giật theo chỉ định, bạn cần hạ sốt cho bé kịp thời bằng thuốc hạ sốt, chườm ấm vùng nách, bẹn để nhanh thoát nhiệt và giảm tối đa cơn co giật có thể xảy ra.
   Chúc bé mau khỏe!

 26. Nguyen thi diem thuong :

  Con e bj sot cao co giat co dung san pham naybdc ko ak

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn,
   Sốt cao co giật là hiện tượng lành tính ở trẻ nếu chỉ xuất hiện 1, 2 lần. Tuy nhiên nếu để tái diễn nhiều lần, khả năng để lại di chứng co giật động kinh là rất cao. Bé nhà bạn bị sốt cao co giật, gia đình không nên quá lo lắng. Điều quan trọng nhất là bạn cần tránh để cơn sốt cao co giật tái diễn bằng cách chú ý hạ sốt cho bé ngay khi mới chớm sốt bằng một số loại thuốc hạ sốt tác dụng nhanh như viên sủi, viên đặt hậu môn,…, chườm khăn ấm vào bẹn, nách, tránh nhiệt độ cơ thể tăng quá nhanh gây ra co giật cho bé. Bên cạnh đó, bạn có thể cho bé sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta trong liệu trình từ 3 – 6 thán để giúp bé phòng ngừa được hiện tượng co giật mỗi lần sốt.
   Thân mến!

 27. Trieub :

  Còn Con e bi co giạt tung con.tu tháng 10toi gio chau da 9t gio bs cho hỏi giải pháp nào de tot nhạt dieu tri

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn,
   Cơn co giật ở trẻ có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như do hạ đường huyết, hạ canxi huyết hoặc do bệnh động kinh gây nên. Để có hướng điều trị tốt nhất, gia đình nên đưa bé đi khám sớm tại bệnh viện Nhi hoặc bệnh viện Nhi để tìm ra chính xác nguyên nhân. Trước mắt, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm hai lần. Sản phẩm có tác dụng ổn định hoạt động của hệ thần kinh, từ đó giúp bé giảm bớt được tần suất, mức độ cơn đang gặp phải.
   Thân mến!

 28. trần lan hương :

  mẹ em 45 tuổi bị co giật do hạ canxi máu sau phẫu thuật tuyến giáp. xin hỏi sử dụng cốm có tác dụng không

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn,
   Cơn co giật của mẹ bạn đã được chẩn đoán do hạ canxi máu sau phẫu thuật, trước mắt gia đình nên điều trị theo chỉ định của bác sĩ cũng như có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để bác mau hồi phục. Sau này nếu cơn co giật vẫn tái diễn, bác có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm Egaruta với liều 4 gói/ngày chia làm hai lần để giảm tần suất, mức độ cơn.
   Chúc mẹ bạn sức khỏe!

 29. Yen nhi :

  Dạ em của em bị co giác di xét nghiệm không chuẩn đoán ra bệnh bác sĩ để bị động kinh…. Cách 6 tháng tự nhiên bị lại, cho e hỏi dùng thuốc này duoc không ak.

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn,
   Không biết em bạn năm nay bao nhiêu tuổi và hiện giờ có dùng loại thuốc điều trị nào theo chỉ định của bác sĩ hay không? Với triệu chứng co giật tái phát,trước mắt em bạn nên đi khám lại để được chẩn đoán cho chính xác hơn cũng như được kê những loại thuốc điều trị thích hợp. Bên cạnh đó, em bạn có thể kết hợp sử dụng Cốm Egaruta để giúp giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn co giật, từ đó góp phần rút ngắn thời gian điều trị bệnh.
   Chúc em bạn sớm khỏe!

   1. Yen nhi :

    Da em của em năm nay 18 tuổi và có đi khám ở bệnh Viện hệ thần kinh trung ương và bệnh viện Chợ gầy kết quả không chuẩn đón được vì cách nhau 6 tháng em của em mới co giác lại ak… Giờ đang uống thuốc ngăn ngừa động kinh thôi ak. Mong bs giúp đỡ ak

    1. trungmyjsc.com.vn :

     Chào bạn Yến Nhi,
     Với tình trạng hiện tại, em bạn nên dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, như đã tư vấn cho bạn trước đây, em bạn nên kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm Egaruta để hỗ trợ giảm nguy cơ các cơn co cứng, co giật, động kinh.
     Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi đến số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.
     Chúc em bạn sớm khỏe!

 30. Lâm Bùi :

  E của e được BS chuẩn đoán là bị mắc đôg kinh vắg ý thức. Vậy dùg thuốc này có khỏi hoàn toàn được khôg ạ

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn,
   Động kinh cơn vắng ý thức nói riêng cũng như các thể bệnh động kinh nói chung rất khó có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Tìm ra biện pháp điều trị hiệu quả chứng bệnh này là điều mong muốn của tất cả người bệnh cũng như gia đình họ khi không may gặp chứng bệnh này. Hiện nay, việc sử dụng thuốc kháng động kinh theo chỉ định của bác sĩ được coi là biện pháp tối ưu nhất nhằm kiểm soát được cơn co giật. Nếu em bạn gặp cơn động kinh vắng ý thức, em bạn nên kiên trì sử dụng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý dừng thuốc hay tăng giảm liều dùng. Bên cạnh đó, để việc điều trị đạt kết quả tốt hơn, bạn có thể tham khảo sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta. Với các thành phần thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, cốm Egaruta có tác dụng an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh, giảm các kích thích trong não bộ, giúp em bạn giảm tần suất, thời gian diễn ra cơn nhanh cũng như giảm phần nào tác dụng phụ do thuốc kháng động kinh gây ra.
   Chúc em bạn sức khỏe!