Thông tin hội thảo CLB

Hội phụ nữ phường Văn Chương: Tư vấn Phòng ngừa đục thủy tinh thể và các biện pháp điều trị

Ngày đăng: 21 Tháng Một, 2019
5/5 - (1 bình chọn)

Cùng với sự phát triển của xã hội, vai trò người phụ nữ ngày càng được khẳng định. Ngoài việc tham gia các hoạt động xã hội, họ còn là người giữ lửa, mang lại hạnh phúc trong gia đình. Do đó, việc trang bị cho phụ nữ những kĩ năng cần thiết, trong đó có những kiến thức về chăm sóc sức khỏe là việc làm hết sức thiết thực. Hưởng ứng tinh thần đó, thời gian vừa qua Hội phụ nữ phường Văn Chương đã tổ chức buổi tư vấn sức khỏe với chủ đề: “Phòng ngừa đục thủy tinh thể và các biện pháp điều trị”.

Trong số các bệnh Nhãn khoa thì đục thủy tinh thể vẫn là mối đe dọa hàng đầu gây mù lòa cho hàng triệu người trên thế giới. Mặc dù không gây đau đớn nhưng gánh nặng về tinh thần mà nó gây ra lại không hề nhỏ. Tại buổi tư vấn, các chuyên gia nhãn khoa chia sẻ, trong giai đoạn đầu, người bị đục thủy tinh thể có thể khó nhận ra những thay đổi trong tầm nhìn. Theo thời gian, khi bệnh triển nặng hơn, các triệu chứng sẽ trở nên rõ ràng hơn, ngoài dấu hiệu điển hình là nhìn mọi vật mờ nhòe đi, người bị đục thủy tinh thể đôi khi còn gặp các triệu chứng khác như nhìn đôi, nhìn ba; bị chói mắt khi ra ngoài trời nắng hoặc nhìn thấy có chấm đen như con ruồi trước mắt…

Đông đảo hội viên tại Hội phụ nữ phường Văn chương tham gia buổi tư vấn sức khỏe

Mặc dù chưa có cách nào chữa khỏi hoàn toàn đục thủy tinh thể, nhưng các chuyên gia y tế cũng chỉ ra một số phương pháp giúp người bệnh giữ thị lực, hạn chế sự tiến triển của bệnh. Ngoài việc có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, trong giai đoạn đầu, người bệnh có thể làm chậm lại quá trình suy giảm thị lực bằng việc đeo kính đúng số. Bên cạnh sử dụng thấu kính ngoài để hỗ trợ thị lực, việc bổ sung thêm chất chống oxy hóa mạnh để ngăn chặn quá trình lão hóa gây đục thủy tinh thể là điều cần thực hiện sớm. Các chuyên gia Nhãn khoa khuyến người bị đục thủy tinh thể nên lựa chọn sản phẩm có chứa chất chống oxy hóa tối ưu cho mắt như Alpha lipoic acid, có thể thấm tốt vào mô mắt để loại bỏ các gốc tự do – tác nhân gây biến tính protein của thủy tinh thể. Đồng thời bổ sung thêm những dưỡng chất thiết yếu để khôi phục thị lực cho mắt như Kẽm, vitamin B2… dưới dạng viên uống bổ mắt chuyên dùng cho bệnh đục thủy tinh thể.

Buổi tư vấn sức khỏe đã diễn ra trong không khí nghiêm túc và sự nhiệt tình đặt câu hỏi cho các chuyên gia y tế để hiểu rõ hơn về bệnh cũng như các điều trị các bệnh lý về mắt nói chung và đục thủy tinh thể nói riêng của các hội viên. Đánh giá về buổi tư vấn, bác Nguyễn Thị Hương – hội viên hội phụ nữ phường chia sẻ: “Đây là buổi tư vấn sức khỏe rất bổ ích mà tôi được tham dự. Qua đây, tôi cũng mong muốn sẽ được tham gia nhiều buổi tư vấn như thế này để có thêm nhiều  kiến thức phòng bệnh cho mình và gia đình”.

——————————

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minh Nhãn Khang giúp phòng ngừa và hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể

Viết bình luận