Thông tin hội thảo CLB

Chương trình tư vấn cùng chuyên gia về tăng động giảm chú ý ở trẻ

Ngày đăng: 30 Tháng Ba, 2020
5/5 - (8 bình chọn)

Hiểu rõ được những khó khăn, áp lực của các bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy trẻ tăng động giảm chú ý. Vừa qua, chương trình tư vấn chuyên sâu với sự tham gia của Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc trung tâm Nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc Thành đã được tổ chức tại Hà Nội. Thông qua chương trình này, các chuyên gia mong muốn sẽ cung cấp đầy đủ nhưng thông tin cần thiết cho phụ huynh , từ đó biết cách để kiểm soát hành vi của trẻ.

Chương trình tư vấn: “Hướng dẫn cách chăm sóc & nuôi dạy trẻ tăng động giảm chú ý”

Đánh giá về mức độ nguy hiểm của chứng tăng động giảm chú ý với trẻ

Theo Ths. Nguyễn Minh Hòa, tăng động giảm chú ý thực chất chưa phải bệnh lý nghiêm trọng, nhưng nếu không sớm nhận biết và có kế hoạch hỗ trợ cho trẻ thì các biểu hiện sẽ càng trở nên nặng hơn. Trẻ có thể bị chậm phát triển ngôn ngữ, khả năng tập trung chú ý kém, thậm chí có những hành vi chống đối xã hội.  

Để điều trị hiệu quả chứng bệnh này, cha mẹ cần kết hợp nhiều liệu pháp bao gồm: can thiệp về mặt nhận thức, tâm lý, hành vi, chế độ ăn uống, dùng thuốc tây và các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược.

Chuyên gia tâm lý chia sẻ về cách nuôi dạy, chăm sóc trẻ tăng động

Tại buổi tư vấn, ngoài những kiến thức về nguyên nhân, triệu chứng, cách nhận biết, phân biệt, phòng ngừa và điều trị tăng động giảm chú ý, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa đã dành nhiều thời gian để chia sẻ, hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc, nuôi dạy trẻ.

Theo anh, khi muốn giải quyết bất cứ biểu hiện nào của trẻ, cha mẹ cần biết yếu tố phát sinh từ đâu. Chẳng hạn vì ăn nhiều đồ ngọt, xem nhiều ti vi, điện thoại, hoặc do bị ép học quá nhiều,… nên trẻ thường nghịch ngợm, hiếu động, bốc đồng quá mức. Những lúc này, cha mẹ cần thiết lập kế hoạch sinh hoạt giúp trẻ cân bằng các hoạt động ăn uống, ngủ nghỉ, học tập và vui chơi, từ đó cải thiện hành vi tốt hơn. Không chỉ vậy, nhiều khi trẻ có thể bị thiếu tập trung, chú ý, do cha mẹ yêu cầu những nhiệm vụ không phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ hoặc nơi học tập của trẻ quá ồn ào.

Chuyên gia cũng chia sẻ thêm rằng, cha mẹ nên tạo lập thời gian biểu cụ thể để giúp trẻ tập trung và cải thiện kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc. Đồng thời việc khen ngợi khi trẻ làm được việc tốt là cần thiết và nên áp dụng các hình thức kỷ luật thích hợp với hành vi sai trái của trẻ. Cha mẹ có thể thảo luận với trẻ để đưa ra những mục tiêu, phần thưởng cũng như hình phạt cụ thể với mọi nhiệm vụ và cùng trẻ cam kết thực hiện. Việc làm này giúp trẻ tạo những thói quen tốt trong cuộc sống.

Nhận định của ThS. Nguyễn Minh Hòa về việc chăm sóc, điều trị cho trẻ tăng động giảm chú ý

Lợi ích của thảo dược tự nhiên với trẻ động giảm chú ý

Bên cạnh việc nuôi dạy, chăm sóc trẻ, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa cũng đánh giá cao về vai trò của các thảo dược tự nhiên trong việc điều trị tăng động giảm chú ý. Trong đó, Câu đằng, An tức hương là những thảo dược được anh quan tâm và ứng dụng nhiều trong thực tế điều trị cho trẻ.

Theo anh, những thảo dược này có tác dụng ổn định hệ thần kinh, nhờ đó giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn, giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, bốc đồng, nâng cao sự tập trung, cải thiện tư duy, trí nhớ hiệu quả. Và theo thực tế đánh giá, ghi nhận từ những chia sẻ của phụ huynh các bé tại trung tâm của anh, thì khi sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ bộ đôi thảo dược này, các trẻ đáp ứng rất tốt. Đa phần cải thiện giấc ngủ sau 1 tuần, bắt đầu nhận thấy hành vi, cảm xúc được kiểm soát sau 2 tuần và kiên trì 2 – 3 tháng, các biểu hiện của trẻ được cải thiện rõ rệt.

Xem thêm:

Giải pháp từ thảo dược tự nhiên giúp cải thiện chứng tăng động giảm chú ý hiệu quả

Các phương pháp điều trị tăng động giảm chú ý ở trẻ

Việc chăm sóc, nuôi dạy và điều trị cho trẻ tăng động giảm chú ý không phải là điều dễ dàng, bởi vậy muốn đạt được thành công đòi hỏi phụ huynh cần thực sự bình tĩnh, kiên trì và nhẫn nại lâu dài. Và nếu còn bất cứ câu hỏi nào muốn gửi tới Ths. Nguyễn Minh Hòa, các bậc phụ huynh có thể liên hệ tới số 0972.032.029 để được hỗ trợ tư vấn.

Biên tập viên sức khỏe Trung Mỹ

Viết bình luận