Bệnh tăng động

16 công việc trẻ tăng động dễ dàng thành công nhất trong tương lai!

Ngày đăng: 18 Tháng Chín, 2019
5/5 - (3 bình chọn)

Đa phần trẻ tăng động giảm chú ý đều có thể phát triển bình thường và thành công trong cuộc sống nếu được định hướng đúng. Điều quan trọng là cha mẹ cần tìm ra điểm mạnh của trẻ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để con phát huy khả năng của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số nghề nghiệp phù hợp với đặc tính của trẻ tăng động và giúp con sớm thành công trong tương lai.

Giáo viên mầm non

Người bệnh tăng động giảm chú ý thường tìm thấy niềm vui khi được trực tiếp làm việc với trẻ, đặc biệt dưới vai trò như giáo viên hoặc người chăm sóc trẻ. Những công việc này dựa trên tính cách sáng tạo, năng động và cũng đòi hỏi họ cần tiếp tục rèn luyện sự chu đáo, kiên nhẫn của mình.

Trẻ tăng động giảm chú ý sẽ thành công nếu trở thành giáo viên mầm non

Đầu bếp

Với khả năng sáng tạo tuyệt vời, người bệnh tăng động giảm chú ý sẽ rất thành công khi làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm, chẳng hạn như đầu bếp, kiểm nghiệm thực phẩm… Những công việc này chỉ yêu cầu sự tập trung ngắn hạn, đồng thời họ có thể sắp xếp thời gian linh hoạt để mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Quản lý nhà hàng

Phần năng lượng dồi dào, dư thừa của người bệnh tăng động giúp họ có thể giải quyết nhiều công việc mà không cảm thấy mệt mỏi, do đó quản lý một nhà hàng cũng là một lựa chọn thích hợp.

Nhà báo

Một nhà báo sẽ phải tiếp xúc với nhiều người, viết về nhiều chủ đề khác nhau và phải có khả năng thay đổi nhanh chóng trong từng nhiệm vụ. Và những yêu cầu này lại rất phù hợp với những người dư thừa năng lượng do mắc chứng tăng động giảm chú ý.

Làm đẹp

Nhà tạo mẫu tóc, thợ làm móng hay các nhân viên thẩm mỹ,… sẽ liên tục gặp khách hàng, mỗi người là một thử thách sáng tạo và ít gây nhàm chán cho người mắc chứng tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên, họ cũng cần rèn luyện khả năng tập trung để có thể thành công hơn với nghề nghiệp này.

Y tá

Với nhịp độ công việc nhanh và luôn phải xử lý nhiều tình huống khác nhau mỗi ngày, y tá, điều dưỡng chính là một công việc phù hợp với sự chú ý ngắn hạn cũng như tính cách nhiệt tình, hăng hái của người bệnh tăng động.

Trẻ tăng động giảm chú ý phù hợp với công việc y tá

Chủ doanh nghiệp nhỏ

Bắt đầu với một doanh nghiệp nhỏ như cửa hàng tạp hóa, quán ăn, quán cà phê,… sẽ giúp người bệnh tăng động phát triển được những điểm mạnh của mình. Bởi những công việc này có giờ giấc linh hoạt hơn, mục tiêu thay đổi theo từng ngày giúp họ bớt nhàm chán và có thể phát triển niềm đam mê thực sự của mình.

Chuyên viên marketing

Đây là một công việc cần những ý tưởng sáng tạo, đột phá và ít gây nhàm chán, vì vậy khá phù hợp với tính cách của những người mắc chứng tăng động giảm chú ý. Họ không cần quá tập trung trong một thời gian dài mà vẫn hoàn thành tốt công việc.

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng thường làm việc độc lập và tự thiết lập tốc độ của riêng họ. Công việc này giúp người bệnh tăng động phát triển nhiều ưu thế của chính mình, đồng thời rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết phục người khác.

Cảnh sát, lính cứu hỏa

Những công việc này đòi hỏi phải chịu được áp lực tốt và có khả năng đưa ra những quyết định sáng suốt trong thời gian ngắn. Ở những hoàn cảnh này, khi người khác bắt đầu hoảng loạn thì những người mắc chứng tăng động lại dễ dàng nhìn nhận rõ vấn đề và hoàn thành tốt nhiệm vụ hơn.

Cảnh sát là một công việc phù hợp với trẻ tăng động giảm chú ý

Kỹ sư phần mềm

Người mắc chứng tăng động có thể phù hợp với những công việc thuộc lĩnh vực công nghệ cao như kỹ sư phát triển phần mềm, kỹ thuật viên máy tính,… bởi những công việc này tạo cơ hội phát triển khả năng “siêu” tập trung của họ trên các chi tiết nhỏ.

Cơ khí tự động

Là một thợ sửa xe bạn thường nhận được nhiều thử thách thay đổi theo từng ngày, đồng thời công việc chủ yếu là dùng sức lực tay, chân mà không cần phải suy nghĩ nhiều. Do vậy, đây là một công việc khá phù hợp với người bệnh tăng động giảm chú ý.

Tài xế xe tải

Công việc này thường có lộ trình rõ ràng từ tuyến đường đến lượng hàng hóa phải vận chuyển. Các tài xế luôn được độc lập về thời gian và có cơ hội giải phóng toàn bộ năng lượng khi tháo dỡ đồ đạc, chuẩn bị xe.  

Thiết kế đồ họa

Với công việc này, người bệnh tăng động có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện khả năng nghệ thuật, trí tưởng tượng phong phú của chính mình và dễ dàng đạt được sự thành công nhất định trong tương lai.

Quản lý sân khấu

Trở thành một người quản lý sân khấu và được đóng góp vào mọi khâu trong sản xuất một chương trình bất kỳ là công việc tạo niềm hứng khởi, hạn chế sự nhàm chán và phù hợp với người bị tăng động giảm chú ý.

Nghệ sĩ

Người bệnh tăng động giảm chú ý có thể vô cùng thành công khi trở thành nghệ sĩ, thần tượng âm nhạc,… Bởi họ thích ứng rất tốt với môi trường nghệ thuật có nhịp độ nhanh, đầy sự sáng tạo. Chắc chắn họ sẽ cảm thấy hạnh phúc khi trở thành một đạo diễn, biên đạo múa hay nghệ sĩ piano, ca sĩ,… vì những công việc này giúp họ thể hiện khả năng nghệ thuật của chính mình.

Nhiều trẻ tăng động có năng khiếu nghệ thuật và dễ dàng thành công ở lĩnh vực này

Xem thêm:

Các phương pháp điều trị tăng động giảm chú ý hiệu quả nhất hiện nay

Trẻ tăng động giảm chú ý nên ăn gì, kiêng gì?

Việc hiểu rõ điểm mạnh và sở thích của trẻ sẽ góp phần lớn trong việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho con. Hi vọng, với những gợi ý trên các bậc phụ huynh đã có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp để giúp con thành công hơn. Và nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi theo số 024.3775.90510972.032.029 các chuyên gia luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Ds Mai Hoa

Biên tập viên sức khỏe Trung Mỹ

Nguồn tham khảo:

https://www.trade-schools.net/articles/jobs-for-people-with-adhd.asp

Viết bình luận