Chân tay bủn rủn người mệt mỏi, huyết áp 90/60 mmHg là mắc bệnh gì?

Ngày đăng: 27 Tháng Hai, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoChân tay bủn rủn người mệt mỏi, huyết áp 90/60 mmHg là mắc bệnh gì?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi năm nay 30 tuổi, trong một tháng trở lại đây tôi thường hay cảm thấy chóng mặt, choáng váng, chân tay bủn rủn người mệt mỏi triền miên… Đo huyết áp ở trạm y tế xã vài lần thì huyết áp khoảng 90/60 mmHg. Xin nhờ tư vấn cho tôi biết tôi đang mắc bệnh gì và làm sao để khắc phục? Tôi xin cảm ơn!

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn

Từ các triệu chứng thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, chân tay bủn rủn người mệt mỏi triền miên… chỉ số huyết áp 90/60 mmHg thì có thể thấy rằng bạn đang gặp phải tình trạng huyết áp thấp. Huyết áp thường xuyên ở mức thấp khiến cho áp lực máu tới các cơ quan bị giảm sút gây thiếu máu tới các cơ quan kéo dài. Đây chính là nguyên nhân gây ra các triệu chứng mà bạn đang gặp phải.

Trong y học cổ truyền có một số thảo dược có thể giúp nâng huyết áp và cải thiện các triệu chứng do huyết áp thấp gây ra hiệu quả, chẳng hạn như Quy đầu (Đương quy) – thảo dược giúp bổ máu, kích thích tủy xương tăng tạo máu, hay Xuyên tiêu, Ích trí nhân – các thảo dược giúp tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng qua hệ tiêu hóa, tăng cường tuần hoàn máu bên trong cơ thể. Bạn có thể kết hợp các thảo dược này để tình trạng bệnh của mình được đẩy lùi nhanh chóng, nếu muốn tiện sử dụng thì bạn cũng có thể tham khảo lựa chọn sản phẩm được bào chế từ các thành phần này.

Để có được kết quả điều trị cao nhất thì bạn cũng nên thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, chú ý ăn uống đủ bữa, đủ chất, tăng cường các thực phẩm bổ dưỡng như thịt nạc, sữa, trứng, rau quả tươi… ngủ đủ giấc, hạn chế thức khuya và tập thể dục đều đặn mỗi ngày.

Nếu cần tư vấn thêm về bệnh huyết áp thấp, bạn có thể liên hệ tới số 0243 775 9051 để Trung Mỹ tư vấn giúp bạn

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm:

Tổng quan huyết áp thấp – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Chế độ ăn uống tốt cho người bệnh huyết áp thấp

Thông tin sản phầm từ thảo dược hỗ trợ điều trị huyết áp thấp

——————————