Cà phê là thức uống khoái khẩu với nhiều người, thế nhưng uống quá nhiều cà phê lại không tốt như bạn tưởng, thậm chí có thể gây hại, nhất là đối với người bệnh tim mạch. Vậy người bệnh mạch vành có nên uống cà phê không? Đáp án đã có ngay trong bài viết này.
Mục lục
Để biết người bệnh mạch vành có nên uống cà phê không, hãy cùng phân tích những lợi ích và tác hại của loại đồ uống này.
Cà phê là đồ uống chứa rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh cùng các chất có tác dụng thúc đẩy chuyển hóa đường, cholesterol và cải thiện hệ vi sinh vật tại đường ruột nên được coi là thức uống tốt cho sức khỏe.
Không chỉ vậy, uống cà phê với liều lượng thích hợp còn có lợi cho tim mạch. Theo nghiên cứu của Hội nghị Tim mạch châu Âu, những người tiêu thụ cà phê ít (0.5 – 3 ly/ngày) có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 17% so với nhóm người không dùng cà phê.
Tuy nhiên, nhóm người uống quá nhiều cà phê (nhiều hơn 3 ly/ngày) lại gặp phải những ảnh hưởng bất lợi trên tim mạch như tăng huyết áp, nhịp tim, run tay chân…
Do đó, người bệnh mạch vành có thể uống được cà phê nhưng nên uống với liều lượng vừa phải (1 – 2 ly/ngày), không nên uống nhiều hơn 3 ly/ngày để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu đi.
Người bệnh mạch vành có nên uống cà phê không?
Lựa chọn được đồ ăn, thức uống lành mạnh sẽ giúp nâng cao sức khỏe tim mạch và ngăn chặn bệnh mạch vành tiến triển nặng hơn. Để được tư vấn chi tiết về chế độ dinh dưỡng và cách trị bệnh mạch vành hiệu quả, bạn vui lòng liên hệ tổng đài (024).3775.9051 – 0972.032.029.
Trong cà phê, các nhà khoa học tìm thấy hoạt chất caffein là một chất gây nghiện, nếu dùng với hàm lượng lớn có thể gây tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, đánh trống ngực, thậm chí là kích hoạt cơn đau tim…
Nhiều người nhạy cảm với cà phê còn có thể gặp phải các triệu chứng khó chịu như hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, chân tay bủn rủn… Về lâu dài, uống quá nhiều cà phê còn gây rối loạn chuyển hóa chất béo, làm tăng nồng độ cholesterol máu; từ đó sẽ thúc đẩy xơ vữa động mạch tiến triển nghiêm trọng hơn.
Thay vì uống cà phê, bạn có thể lựa chọn nhiều loại đồ uống tốt cho tim mạch khác như sữa hạt, sữa tách béo, nước ép hoặc sinh tố rau quả…
Bên cạnh những loại đồ uống thông thường, bạn nên uống bổ sung thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa các thành phần thảo dược như Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Hoàng bá… để hỗ trợ tăng cường lưu thông máu; làm giảm đau thắt ngực, giảm nguy cơ hình thành huyết khối và xơ vữa động mạch.
Người bệnh mạch vành nên dùng thêm sản phẩm chứa Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Hoàng bá
Sử dụng những sản phẩm này song song cùng thuốc điều trị cũng chính là giải pháp đã và đang được các chuyên gia Tim mạch đầu ngành đánh giá cao và khuyến khích người bệnh nên áp dụng sớm.
Khảo sát thực tế của Báo Khoa học & Đời sống phối hợp cùng Tạp chí Sức khỏe & Môi trường về tác dụng của sản phẩm hỗ trợ chứa Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Hoàng bá… trên người bệnh mạch vành cho thấy:
97.76% người bệnh đánh giá hài lòng về tình trạng sức khỏe sau 1 tháng sử dụng, tình trạng đau ngực, khó thở, hồi hộp, tim đập nhanh… thuyên giảm rõ rệt; huyết áp, nhịp tim cũng trở về mức ổn định.
Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết người bệnh mạch vành có nên uống cà phê không và uống với liều lượng như thế nào cho hợp lý để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Hãy lựa chọn thức uống lành mạnh và bổ sung sản phẩm hỗ trợ phù hợp để có một trái tim khỏe.
Xem thêm:
Bệnh mạch vành nên ăn gì, uống gì? – 15 thực phẩm tốt nhất cho bạn
97% người bệnh mạch vành hài lòng về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Tâm Thống
Dược sĩ Mạnh Hùng
Tin liên quan
Viết bình luận