Thông tin hội thảo CLB

Chùa Phụng Thánh nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho các tăng ni, phật tử

Ngày đăng: 1 Tháng Hai, 2019
5/5 - (1 bình chọn)

Nằm sâu trong con ngõ nhỏ Cống Trắng trên phố Khâm Thiên, chùa Phụng Thánh không chỉ được biết đến là một di tích nổi tiếng đất Hà Thành mà còn là địa điểm sinh hoạt tâm linh, sinh hoạt công đồng của tất cả tăng ni, phật tử trong khu vực. Vừa qua, các tăng ni phật tử tại đây đã có cơ hội được tham dự buổi tư vấn sức khoẻ về cách phòng ngừa và điều trị bệnh đục thủy tinh thể ở người cao tuổi. 

Các tăng ni phật tử đã ngồi đông kín khoảng sân chùa Phụng Thánh, lắng nghe dược sĩ tư vấn sức khoẻ.

Bất chấp cơn mưa tầm tã, đầu giờ chiều các tăng ni phật tử đã ngồi đông kín khoảng sân chùa, trật tự sẵn sàng lắng nghe các chuyên gia nhãn khoa chia sẻ. Theo thống kê ở Việt Nam hiện nay, tỷ lệ người mù do đục thủy tinh thể đã chiếm hơn 70% trên tổng số các trường hợp mắc phải. Các chuyên gia cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến đục thủy tinh thể, trong đó, lão hóa mắt là nguyên nhân khá phổ biến. Chính vì vậy, nếu biết cách ngăn ngừa lão hóa qua chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa và trị căn bệnh này hiệu quả. Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên cụ thể:  Thứ nhất, về chế độ dinh dưỡng: chúng ta nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi để đáp ứng đủ lượng vitamin cũng như khoáng chất cần thiết. Một số loại rau củ tốt cho mắt chúng ta nên lưu ý đó là bí ngô, ớt chuông, gấc, cà chua, súp lơ, măng tây…; nên ăn nhiều cá nhất là cá biển trong bữa ăn hàng ngày; nên hạn chế các thực phẩm nhiều đường, nhiều muối hay thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia, bảo quản…

Thứ hai, về chế độ sinh hoạt: Chúng ta nên hạn chế thời gian xem máy tính, điện thoại, ti vi; tránh thức khuya; nên đeo kính tránh khói bụi cũng như tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời khi đi ra ngoài. Việc vệ sinh mắt hàng ngày bằng vải mềm sạch hoặc nhỏ nước muối Natri clorua 0,9% cũng là điều nên làm.

Thứ ba, bên cạnh chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng bệnh đục thủy tinh thể, chúng ta cũng có thể tham khảo những sản phẩm bổ trợ chứa các dưỡng chất thiết yếu cho mắt. Chẳng hạn như chất chống lão hóa, chống oxy hóa: Zeaxanthin, Lutein, Quercetin, Alpha lipoic acid (tạo một hàng rào vững chắc giúp ngăn chặn tác động của các yếu tố độc hại đến thủy tinh thể); Các dưỡng chất tốt cho mắt: Kẽm, Vitamin B2 (tăng cường khả năng cảm thụ ánh sáng của mắt); Các kháng sinh tự nhiên như Palmatin (chống viêm, nhiễm khuẩn, bảo vệ mắt khỏi tác hại của gió bụi, vi khuẩn, vi rút, nấm). Việc sử dụng những thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công thức kết hợp các nhóm dưỡng chất trên sẽ mang lại kết quả nhanh và bền vững hơn.

Đôi mắt là tài sản vô cùng quý giá của mỗi người. Thông qua buổi tư vấn sức khỏe, các Tăng ni Phật tử tại chùa Phụng Thánh đã hiểu thêm rằng cách tốt nhất bảo vệ đôi mắt của mình tránh ngừa được khả năng bị đục thủy tinh thể do lão hóa, đó chính là phòng bệnh sớm ngay từ bây giờ, bằng cách duy trì lối sống lành mạnh qua dinh dưỡng, sinh hoạt cũng như các sản phẩm bổ mắt phù hợp.

——————————

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minh Nhãn Khang giúp phòng ngừa và hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể

Viết bình luận