Bệnh mạch vành

Chữa bệnh mạch vành bằng đông y – Bài thuốc hay từ 7 vị đông dược quý

Ngày đăng: 21 Tháng Mười, 2019
5/5 - (7 bình chọn)

Chữa bệnh mạch vành bằng đông y đang là xu hướng điều trị được nhiều chuyên gia Tim mạch đánh giá cao bởi những tác dụng ưu việt mà không giải pháp nào có thể thay thế. Điều này đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Hãy cùng khám phá ngay tại bài viết dưới đây.

Ưu điểm khi chữa bệnh mạch vành bằng đông y

Bệnh mạch vành là bệnh lý mạn tính nên việc phải sử dụng thuốc lâu dài là khó tránh khỏi. Điều này khiến người bệnh dễ gặp phải tác dụng phụ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Không chỉ vậy, rất nhiều người bệnh dù đã dùng thuốc nhưng triệu chứng vẫn chậm cải thiện, cần kết hợp nhiều loại thuốc với nhau, gây ra không ít khó khăn trong điều trị bệnh mạch vành.

Chính vì vậy, việc chữa bệnh mạch vành bằng Đông y với nhiều ưu thế vượt trội như an toàn, tác động sâu vào căn nguyên và không gây ra tác dụng phụ chính là chìa khóa để tháo gỡ mọi khó khăn trong điều trị bệnh mạch vành đơn độc bằng thuốc tây.

Chữa bệnh mạch vành bằng Đông y

Chữa bệnh mạch vành bằng đông y cần dùng thảo dược nào?

Hiện nay, có rất nhiều vị thảo dược đông y đã được nghiên cứu và chứng minh lợi ích trong điều trị bệnh mạch vành. Trong đó, đáng chú ý là 7 vị đông dược sau: 

  1. Bồ hoàng

Bồ hoàng là dược liệu được chế biến từ phấn hoa của cây cỏ nến (Typha angustata). Theo đông y, vị thuốc này có tác dụng hoạt huyết, tiêu huyết ứ, tiêu viêm. Và ngày nay, y học hiện đại đã làm sáng tỏ vai trò của Bồ hoàng trong điều trị bệnh mạch vành. Điển hình như nghiên cứu của Khoa Dược, Đại học Dược Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc) đã chứng minh tác dụng ức chế sự phát triển mảng xơ vữa của hoạt chất 2S – naringenin trong Bồ hoàng. Hoạt chất này còn có tác dụng giảm cholesterol và chất béo trung tính – nguyên liệu hình thành nên mảng xơ vữa.

  1. Đỏ ngọn

Nghiên cứu của các bác sỹ Học viện Quân y đã tìm thấy trong chiết xuất lá Đỏ ngọn chứa nhóm chất flavonoid có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể. Chính các gốc tự do này là tác nhân làm tổn thương thành mạch, khởi phát sự hình thành mảng xơ vữa.

Bên cạnh đó, Đỏ ngọn còn có tác dụng hoạt huyết, chống cục máu đông để giảm thiểu biến chứng nhồi máu cơ tim cho người bệnh mạch vành.

  1. Đan sâm

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Hoshi (Nhật Bản) trên Đan sâm đã tìm thấy tác dụng giãn mạch, hạ huyết áp và giảm đau thắt ngực của vị thuốc đông y này. Một nghiên cứu khác thực hiện tại Đại học Quốc gia Singapore cũng cho thấy, Đan sâm giúp cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim cục bộ, thu hẹp diện tích tổn thương sau nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, dịch chiết Đan sâm còn có tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu, ngăn ngừa cục máu đông hình thành gây biến chứng nhồi máu cơ tim.

  1. Hoàng bá

Hoạt chất berberin trong Hoàng bá mang lại rất nhiều lợi ích trên tim mạch. Trong đó phải kể đến khả năng giảm mỡ máu ưu việt đã được chứng minh qua nghiên cứu của Viện Công nghệ Sinh học Dược phẩm Trung Quốc; kết quả cho thấy, berberin làm giảm 35% triglycerid, 29% cholesterol toàn phần chỉ sau 3 tháng sử dụng.

Không chỉ vậy, Hoàng bá còn có tác dụng giảm độc tính trên gan thận, giảm thiểu những tác dụng phụ của thuốc tây cho người bệnh khi phải dùng dài ngày.  

  1. Mạch môn

Theo nghiên cứu của Đại học Dược Nam Kinh (Trung Quốc), trong Mạch môn chứa hoạt chất Ruscogenin có tác dụng chống viêm mạnh mẽ, giúp bảo vệ tính toàn vẹn của mạch vành. Đồng thời, Mạch môn còn giúp tăng lưu lượng mạch vành, tăng lực co bóp cơ tim và chống loạn nhịp tim.

  1. Sơn tra

Các nhà khoa học của Đại học Y học cổ truyền Thiên Tân Trung Quốc đã chứng minh tác dụng giảm mỡ máu của Sơn tra chỉ sau 4 tuần điều trị, người bệnh đã giảm đáng kể chỉ số triglycerid, LDL – cholesterol. Một nghiên cứu khác được tiến hành tại khoa Dược, Đại học Munich (Đức) cho thấy, Sơn tra có khả năng ức chế sự tăng sinh của tế bào cơ trơn mạch máu tới 44%, từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ tái tắc hẹp mạch vành sau đặt stent.

  1. Natto

Các nhà khoa học của Đại học Y Miyazaki và Oklahoma (Nhật Bản) đã tiến hành nghiên cứu và nhận định rằng, trong Natto – món ăn truyền thống của người dân Nhật Bản được làm từ đậu tương lên men có chứa enzym nattokinase có tác dụng tiêu sợi huyết, chống phá cục máu đông mạnh gấp 4 lần plasmin nội sinh (chất chống đông máu do cơ thể tự sản sinh). Ngoài ra, natto còn giúp hạ mỡ máu và hạ huyết áp, đây là 2 yếu tố nguy cơ cần kiểm soát tốt ở người bệnh mạch vành.

Natto – vị thuốc chữa bệnh mạch vành làm từ đậu tương lên men

Ứng dụng chữa bệnh mạch vành bằng đông y trong thời đại mới

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ bào chế Dược phẩm, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng hàm lượng các thành phần thảo dược đông y trên để tạo nên viên uống hỗ trợ dành cho người bệnh mạch vành rất tiện dụng thay vì phải dùng dưới dạng hãm sắc như trước đây. Người bệnh nên kết hợp sử dụng song song cùng thuốc chính để điều trị bệnh mạch vành được hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Thông tin về sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành chứa Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Đan sâm

Bệnh mạch vành và cách chữa trị hiệu quả

Chữa bệnh mạch vành bằng đông y là giải pháp đang ngày càng khẳng định được vai trò trong việc hỗ trợ điều trị và nâng cao sức khỏe cho người bệnh mạch vành, mở ra hi vọng cho những người đã điều trị bằng thuốc tây lâu năm nhưng chậm cải thiện. Để được hỗ trợ thêm thông tin về phương pháp điều trị này, bạn vui lòng liên hệ tổng đài (024).3775.90510972.032.029.  

Ds. Mạnh Hùng

Biên tập viên sức khỏe Trung Mỹ

Nguồn tham khảo:  

https://hellobacsi.com/ban-tin-suc-khoe/vuong-tam-thong-cua-benh-nhan-tim/

Viết bình luận