Sau mổ cườm khô mắt mờ, thấy đốm đen lớn trước mắt do đâu?

Ngày đăng: 5 Tháng Mười Hai, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngSau mổ cườm khô mắt mờ, thấy đốm đen lớn trước mắt do đâu?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Sau khi mẹ tôi mổ cườm khô về gần như mất hoàn toàn thị lực, chỉ thấy xuất hiện một đốm đen lớn như quả bóng bay ở trước mắt. Xin hỏi chuyên gia tình trạng của mẹ tôi là như thế nào ạ?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn

Thường thì ngay sau mổ cườm khô, mắt sẽ có biểu hiện nhìn mờ do chưa làm quen được với thủy tinh thể nhân tạo mới. Nhưng nếu ngoài dấu hiệu nhìn mờ, mắt xuất hiện thêm các triệu chứng bất thường giống như trường hợp của mẹ bạn thì gia đình cần đưa bà quay trở lại viện ngay để được các bác sĩ theo dõi và có các phương án xử lý phù hợp.

Nếu mắt bị mờ hoàn toàn, kèm theo đó là một chấm đen lớn giữa mắt thì có thể mẹ bạn đã gặp phải biến chứng sau mổ làm tổn thương đến điểm vàng, võng mạc – bộ phận nằm trong cùng của mắt. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, có thể sẽ gây mất thị lực hoàn toàn.

Thời gian hồi phục trong mổ cườm khô cũng rất quý giá, bởi trong khoảng thời gian này mắt không chỉ cần được “nghỉ ngơi” mà còn cần phải được bổ sung đầy đủ nguồn chất dinh dưỡng để mắt có khả năng tự khắc phục, sửa chữa các tổn thương; các chất chống oxy hóa để tăng dọn dẹp các tế bào, các mô chết ra khỏi mắt. Để làm được điều này, trong chế độ ăn hàng ngày mẹ bạn nên ăn nhiều rau có lá màu xanh thẫm (súp lơ xanh, các loại rau cải); củ quả có nhiều màu sắc như cà rốt, cà chua, ớt chuông, đu đủ…; ăn nhiều các loại cá biển (cá thu, cá hồi). Việc sử dụng thêm các sản phẩm bổ mắt, giúp cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà mắt cần có cũng là một trong những giải pháp hiệu quả giúp mắt đã mổ nhanh chóng phục hồi, hạn chế bớt biến chứng, đồng thời phòng ngừa nguy cơ mắt lành cũng bị bệnh sau này.

Chúc mẹ bạn sớm khỏe!

Minh Nhãn Khang - Giúp hỗ trợ điều trị đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng