Phụ nữ mang thai có mổ đục thủy tinh thể được không?

Ngày đăng: 25 Tháng Tư, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngPhụ nữ mang thai có mổ đục thủy tinh thể được không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi bị đục thủy tinh thể cho chấn thương mắt nhiều năm về trước. Hiện tôi đang mang thai được 4 tháng. Xin hỏi liệu phụ nữ mang thai có mổ đục thủy tinh thể được không? Bây giờ tôi làm phẫu thuật thay thủy tinh thể thì có ảnh hưởng gì đến em bé không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Mổ đục thủy tinh thể là một dạng phẫu thuật mắt khá an toàn. Tuy nhiên sau phẫu thuật, bạn sẽ cần phải sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm để ngăn ngừa nguy cơ viêm, nhiễm khuẩn mắt có thể xảy ra. Những loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Vì vậy, trong thời kỳ mang thai, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định và cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Nếu tình trạng đục thủy tinh thể của bạn chưa ảnh hưởng quá nhiều đến thị lực, bạn có thể mổ đục thủy tinh thể sau khi sinh con và cai sữa cho bé.

Trước mắt, để ngăn ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể tiến triển, bạn cần chú ý thực hiện một lối sống lành mạnh: ăn nhiều rau xanh đậm (rau ngót, cần tây, súp lơ xanh…); trái cây có màu đỏ (ớt đỏ, cà chua, gấc…); ra ngoài nên đeo kính bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời và khói bụi.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

——————————