Ở khu vực phía nam khám tăng động giảm chú ý ở đâu?

Ngày đăng: 16 Tháng Tám, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh tăng độngỞ khu vực phía nam khám tăng động giảm chú ý ở đâu?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Từ khi bé nhà tôi năm nay học lớp 1, cô giáo thường xuyên phản ánh bé rất nghịch ngợm, hay trêu chọc các bạn trong lớp, hay vi phạm nội quy, không tập trung hay lắng nghe khi cô giảng bài, kết quả học tập kém hơn hẳn bạn cùng trang lứa. Ở nhà bé cũng chạy nhảy không ngừng, không chú ý nghe cha mẹ nói. Tôi đọc trên mạng thấy các biểu hiện của cháu rất giống với bệnh tăng động giảm chú ý. Ở miền nam có địa chỉ nào thăm khám tăng động giảm chú ý uy tín không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Biểu hiện nghịch ngợm quá mức, không nghe lời, hay làm phiền người khác, khả năng tập trung chú ý kém của con bạn rất gần với những triệu chứng tăng động giảm chú ý. Đây là hội chứng ảnh hưởng đến khoảng 5% trẻ em và con số này ngày càng gia tăng. Nếu không được điều trị, lớn lên trẻ thường bốc đồng, hung hăng và khó đạt được thành công trong cuộc sống. Bạn đang sinh sống ở khu vực phía nam có thể tham khảo một số địa điểm thăm khám tăng động giảm chú ý uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh như::

1. Khoa Tâm lý, bệnh viện Nhi đồng 1

Địa chỉ: Số 341 Sư Vạn Hạnh, phường 10, Quận 10, Hồ Chí Minh

2. Khoa tâm lý tâm thần, bệnh viện Tâm Thần TP.HCM

Địa chỉ: 165B Phan Đăng Lưu, Phường 1, quận Phú Nhuận, TP.HCM

3. Phòng khám tâm lý, bệnh viện quận Tân Phú

Địa chỉ: 609-611 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TPHCM

4. Phòng khám Tâm Gia An

Địa chỉ: 122B Trần Đình Xu, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM

5. Phòng khám Nhi đồng Thành Phố

Địa chỉ: 31 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

Hiện nay, phương pháp điều trị tối ưu là kết hợp giữa liệu pháp giáo dục hành vi và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược. Nếu bé nghịch ngợm quá mức hoặc làm sai chuyện gì, bạn nên khuyên bảo nhẹ nhàng, thay vì la mắng, trách phạt sẽ khiến bé sinh ra tâm lý chống đối về sau. Ngoài ra, để cải thiện khả năng tập trung chú ý cho bé, bạn có thể lập ra kế hoạch cụ thể đi kèm mốc thời gian và yêu cầu bé thực hiện hằng ngày. Nếu bé làm đúng, bạn có thể thưởng cho bé những phần thưởng nhỏ như đi chơi công viên, nấu cho bé món ăn yêu thích… để khuyến khích bé làm việc tích cực nhiều hơn.

Bên cạnh đó các sản phẩm hỗ trợ có thành phần An tức hương, Câu đằng cũng là lựa chọn được nhiều chuyên gia khuyên trẻ tăng động giảm chú ý nên dùng. Bởi nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng 2 thảo dược này có tác dụng an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh, giảm các kích thích quá mức trong não bộ, giúp bé bớt hiếu động, nghịch ngợm, biết nghe lời và tăng cường khả năng tập trung, chú ý hơn. Bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng những sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ hai thảo dược này.

Chúc bé và gia đình sức khỏe!

——————————