Mới mổ đục thủy tinh thể 2 tuần thấy ruồi bay và nhìn mờ là vì sao?

Ngày đăng: 1 Tháng Chín, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngMới mổ đục thủy tinh thể 2 tuần thấy ruồi bay và nhìn mờ là vì sao?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 6 năm trước

Mẹ tôi bị đục thủy tinh thể một mắt bên trái (2/10), mới thay thuỷ tinh thể nhân tạo được 2 tuần. Hiện có sáng hơn nhưng lại thấy xuất hiện rất nhiều con ruồi bay và nhìn như có lớp sương mờ trước mắt là vì sao? Nên làm thế nào để hết?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo được coi là phương pháp điều trị khá an toàn và hiệu quả để lấy lại thị lực cho người bị đục thủy tinh thể nặng (thị lực từ 2/10 trở xuống). Thông thường sau phẫu thuật, trong một vài tuần đầu tiên, mắt có thể hơi cộm hoặc nhìn mờ do mắt cần thời gian làm quen với thủy tinh thể mới. Với trường hợp của mẹ bạn, sau mổ 2 tuần mắt có sương mờ và ruồi bay, có thể do biến chứng đục bao sau, đục dịch kính… gây ra. Bạn nên đưa mẹ đi khám lại tại bệnh viện nơi đã thực hiện phẫu thuật để được chẩn đoán chính xác và có hướng xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, để tăng cường thị lực, giảm tình trạng ruồi bay, nhìn mờ hiện tại, đồng thời ngăn ngừa các bệnh về mắt khác có thể xảy ra, mẹ bạn nên sử dụng những sản phẩm chuyên biệt chứa các dưỡng chất thiết yếu, các chất chống oxy hóa, chống thoái hóa cần thiết cho mắt như Alpha lipoic acid, Lutein, Zeaxanthin, Kẽm, B2… Ngoài ra mẹ bạn cũng nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để mắt nhanh hồi phục sau phẫu thuật, cụ thể: Tăng cường rau xanh và trái cây, giảm đường và mỡ; tránh thức khuya, hạn chế xem ti vi, đọc sách báo hay dùng máy tính, điện thoại; đeo kính bảo vệ mắt khi đi ra ngoài…

Chúc mẹ bạn sớm bình phục!

——————————