Mắt bị vẩn đục dịch kính có gây mù không?

Ngày đăng: 2 Tháng Tám, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngMắt bị vẩn đục dịch kính có gây mù không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi đi khám thì bác sỹ nói tôi bị vẩn đục dịch kính. Tôi rất lo lắng không biết bệnh này có gây mù không? Làm cách nào để điều trị bệnh này? Rất mong nhận được câu trả lời từ chuyên gia.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Vẩn đục dịch kính là chứng bệnh không gây mất thị lực hoàn toàn như bạn lầm tưởng. Bệnh này có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mặc dù có thể không ảnh hưởng quá lớn đến thị lực nhưng vẩn đục dịch kính có thể gây không ít phiền toái cho người bệnh khi tầm nhìn luôn xuất hiện những vệt đen, ruồi bay. Bạn có thể hiểu thêm về tình trạng bệnh cũng như các phương pháp điều trị chứng bệnh này qua bài viết Những điều cần biết về vẩn đục dịch kính

Để ngăn đục dịch kính tiến triển, bạn nên ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mắt như các loại rau xanh đậm, các loại củ quả có màu cam đỏ, cá tươi… Bạn cũng nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi cho mắt. Khi đi ra ngoài, đặc biệt là khi trời nắng, để giảm cảm giác khó chịu cho mắt cũng như tránh được ô nhiễm khói bụi, bạn nên đeo kính mát để bảo vệ mắt. Với mục đích tăng cường thị lực, hỗ trợ điều trị vẩn đục dịch kính, bạn cũng có thể bổ sung thêm những sản phẩm bổ mắt chẳng hạn như Tpcn Minh Nhãn Khang. Bạn có thể tham khảo sử dụng 4 viên/ngày theo liệu trình 1 – 3 tháng để cải thiện tình trạng của mình.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————