Huyết áp thấp là bao nhiêu?

Ngày đăng: 18 Tháng Hai, 2017
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Em năm nay 25 tuổi, gần đây rất hay bị chóng mặt, choáng váng, mệt mỏi, đau đầu… huyết áp đo tại trạm y tế xã là 100/80 mmHg. Xin hỏi huyết áp của em như vậy có phải là thấp không và huyết áp thấp là bao nhiêu?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Chỉ số huyết áp bình thường của mỗi người có thể khác nhau nhưng nhìn chung huyết áp của một người khỏe mạnh bình thường sẽ dao động xung quanh mức 120/80 mmHg. Một người được coi là bị huyết áp thấp khi chỉ số huyết áp đo được nhỏ hơn mức bình thường và có kèm theo các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi… Như vậy có thể thấy rằng bạn đã gặp phải tình trạng huyết áp thấp. Đây là chứng bệnh khá nguy hiểm nhưng lại thường không được người bệnh quan tâm đúng mức. Bạn có thể đọc bài viết sau đây để hiểu hơn về những ảnh hưởng của bệnh lý này đối với cơ thể:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/hay-can-trong-voi-nhung-bien-chung-tu-huyet-ap-thap.html

Để đẩy lùi tình trạng huyết áp thấp mà mình đang gặp phải, bạn cần kết hợp đồng thời một số giải pháp bao gồm:

– Chế độ ăn uống: Nên ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cho quá tình tạo máu như thịt nạc, các loại sữa, hải sản, bí đỏ, mật ong, đậu tương, táo, lựu… các bữa ăn này nên được chia nhỏ để cơ thể dễ hấp thu, đồng thời bạn cũng nên uống nhiều nước hơn mỗi ngày.

– Chế độ sinh hoạt: Nên tăng cường thực hiện các hoạt động thể chất như tập thể dục, chơi thể thao… đều đặn mỗi ngày. Tránh sử dụng rượu, bia, thuốc lá, tránh thức khuya.

– Sử dụng các loại thảo dược bổ máu và ổn định huyết áp: Đương quy (Quy đầu), Xuyên tiêu, Ích trí nhân… là các thảo dược giúp bổ máu, đặc biệt tốt đối với những người bệnh huyết áp thấp. Bạn có thể tham khảo sử dụng.

Chúc bạn sức khỏe!

———-