Điều trị huyết áp thấp mắc kèm bệnh thận như thế nào?

Ngày đăng: 23 Tháng Tám, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoĐiều trị huyết áp thấp mắc kèm bệnh thận như thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi năm nay 70 tuổi, bị huyết áp thấp đã nhiều năm. Tôi bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt thường xuyên, thậm chí có lần bị ngất xỉu, nhất là khi đột nhiên thay đổi tư thế. Gần đây tôi đi khám phát hiện bị bệnh thận chủ mô và đang điều trị theo bệnh viện Bạch Mai. Vậy bị huyết áp thấp mắc kèm bệnh thận phải điều trị như thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Huyết áp thấp là tình trạng áp lực dòng máu trong lòng động mạch không đủ để đưa máu đến các cơ quan trong cơ thể, nhất là những cơ quan ở vị trí trên cao như não bộ, khiến người bệnh thường xuyên gặp phải triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, choáng ngất giống như trường hợp của bạn. Thận là một trong những cơ quan tham gia điều hòa huyết áp cho cơ thể, mắc các bệnh lý về thận có thể khiến các triệu chứng huyết áp thấp trở nên nghiêm trọng hơn. Bạn nên chú ý điều trị cả hai bệnh này từ sớm.

Việc điều trị huyết áp thấp bằng thuốc tây y không phải là lựa chọn ưu tiên bởi các triệu chứng chỉ được cải thiện trong thời gian sử dụng thuốc, ngừng thuốc các triệu chứng lại xuất hiện trở lại. Bạn nên lựa chọn phương pháp điều trị bền vững và hiệu quả hơn bằng các sản phẩm hỗ trợ có chứa thành phần thảo dược như Đương quy (Quy đầu), Ích trí nhân và Xuyên tiêu. Đây là ba loại thảo dược có tác dụng bổ máu, tăng tạo máu, thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể, điều hòa huyết áp theo nhiều cơ chế, hỗ trợ hoạt động chức năng của hệ tiêu hóa,…, sử dụng kiên trì giúp bạn giảm các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, choáng ngất do huyết áp thấp gây ra và ổn định huyết áp một cách bền vững. Ngoài ra, thảo dược Ích trí nhân còn có vai trò tăng cường hoạt động chức năng của tim, thận, rất hữu ích cho người huyết áp thấp kèm bệnh thận.

Bên cạnh đó bạn cũng cần có chế độ ăn lành mạnh, để tăng cường sức khỏe và giảm tối đa các biến chứng có thể xảy ra bằng cách ăn nhạt, tăng cường rau xanh, trái cây tươi, dầu có nguồn gốc từ thực vật, thịt nạc, cá…  Ngoài ra, bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng, vừa sức, nhất là các bài tập thư giãn tinh thần, thiền, dưỡng sinh, hít sâu thở chậm, đi bộ… để điều hòa huyết áp và tăng cường sức khỏe nói chung.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

——————————