Chóng mặt sau khi ngủ dậy là bệnh gì?

Ngày đăng: 13 Tháng Tư, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoChóng mặt sau khi ngủ dậy là bệnh gì?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Mẹ con năm nay 48 tuổi, khi ngủ dậy vừa bước xuống giường thì đau đầu, buồn nôn, hoa mắt không đi được phải nằm xuống. Đây là lần thứ 3 mẹ con bị như vậy rồi, xin tư vấn giúp con, dấu hiệu chóng mặt sau khi ngủ dậy là bệnh gì, và phải trị như thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Những triệu chứng mẹ bạn đang gặp phải rất giống với các biểu hiện của người bệnh bị hạ huyết áp tư thế. Khi gặp phải chứng bệnh này, huyết áp của người bệnh thường giảm xuống thấp đột ngột sau khi thay đổi tư thế, đặc biệt là khi ngồi hay nằm lâu sau đó đứng lên làm xuất hiện các triệu chứng hoa mắt, choáng váng, buồn nôn… Chứng bệnh này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, chẳng hạn như thiếu máu, chất lượng máu kém, chức năng điều hòa huyết áp của hệ thần kinh hoạt động kém hiệu quả…

Để đẩy lùi chứng bệnh này, mẹ bạn có thể tham khảo một số lời khuyên đơn giản sau, trong chế độ ăn hàng ngày nên ăn mặn hơn một chút so với bình thường (nếu mẹ bạn không có kèm các bệnh tim mạch khác) để tăng giữ nước trong lòng động mạch và làm tăng lưu lượng tuần hoàn; nên chia nhỏ làm nhiều bữa ăn trong ngày, tránh ăn quá no trong một bữa, tránh thay đổi tư thế đột ngột. Mẹ bạn nên nhẹ nhàng thay đổi tư thế khi đứng hoặc ngồi, việc này sẽ giúp cơ thể có thêm thời gian để cân bằng huyết áp được tốt hơn.

Bên cạnh đó để nâng cao, ổn định huyết áp cũng như giảm các triệu chứng trên một cách ổn định, bền vững, mẹ bạn có thể sử dụng chuyên biệt giúp nâng cao và ổn định huyết áp với thành phần như Đương quy (Quy đầu), Xuyên tiêu, Ích trí nhân… Đây là các thảo dược có tác dụng bổ máu, tăng tạo máu, kích thích hệ thần kinh thể dịch hoạt động hiệu quả do vậy có thể đẩy lùi tình trạng hạ huyết áp tư thế một cách tự nhiên và bền vững.

Nếu cần tư vấn thêm về tình trạng của mẹ bạn, vui lòng gọi tới số 0243 775 9051, dược sỹ phụ trách chuyên môn của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn

Chúc mẹ bạn sớm khỏe!

Xem thêm:

Huyết áp thấp tư thế – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Người bệnh huyết áp thấp nên ăn gì, kiêng gì để nhanh hồi phục sức khỏe

——————————