Cách khắc phục triệu chứng mắt mờ sau mổ cườm đá?

Ngày đăng: 14 Tháng Ba, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngCách khắc phục triệu chứng mắt mờ sau mổ cườm đá?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Bà tôi năm nay 83 tuổi, đã mổ cườm đá đã 3 ngày rồi nhưng hiện nay mắt vẫn còn nhìn mờ, mắt hơi đỏ. Xin chuyên gia cho biết cách khắc phục triệu chứng mắt mờ sau mổ cườm đá?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Sau mổ cườm đá (mổ đục thủy tinh thể) một vài tuần đầu tiên, đa số người bệnh có thể thấy nhìn mờ, khô mắt, mỏi mắt… nhưng các triệu chứng này sẽ được cải thiện dần và người bệnh nhanh chóng lấy lại thị lực tới 80 – 90% so với lúc chưa mổ. Tuy nhiên với triệu chứng đỏ mắt, nếu bà bạn đã được sử dụng các thuốc chống viêm, kháng sinh nhỏ mắt sau mổ cườm đá nhưng vẫn không cải thiện thì nên sớm đi khám lại để được xử trí, bởi đó rất có thể là do nhiễm trùng sau phẫu thuật gây ra.

Trước và sau khi khám lại, bà bạn nên chú ý giữ gìn vệ sinh mắt, thay băng mắt hằng ngày, tránh làm việc nặng, hạn chế để mắt tiếp xúc nhiều với ti vi, máy tính, điện thoại, không dụi hay chà xát lên mắt… Bên cạnh đó, bà bạn có thể sử dụng kết hợp thêm một số sản phẩm hỗ trợ cho mắt để làm giảm triệu chứng nhìn mờ chẳng hạn như Tpcn Minh Nhãn Khang để nhanh chóng hồi phục sau mổ cườm đá.

Chúc bà bạn chóng bình phục!

——————————