Thông tin hội thảo CLB

Tư vấn cách phòng ngừa và điều trị bệnh mạch vành tại chùa Kim Long

Ngày đăng: 20 Tháng Hai, 2019
5/5 - (4 bình chọn)

Theo ước tính hằng năm ở nước ta có hàng trăm ngàn người tử vong do bệnh mạch vành tim. Nguy hiểm là vậy, thế nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về căn bệnh này. Vừa qua, đông đảo Phật tử Đạo tràng Pháp hoa chùa Kim Long đã vân tập về chùa Kim Long (thôn Phú Đa, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội) để tham dự buổi tư vấn sức khỏe miễn phí về cách phòng ngừa và điều trị chứng bệnh mạch vành tim.

Buổi tư vấn sức khoẻ tại chùa Kim Long thu hút sự quan tâm của gần 300 người

Được sự đón nhận rất nhiệt tình của gần 300 người, buổi tư vấn sức khỏe đã diễn ra hết sức thành công tốt đẹp. Tại đây, các chuyên gia đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích giúp nhận biết và điều trị chứng bệnh mạch vành hiệu quả. Các chuyên gia tim mạch cho biết, bệnh mạch vành hay còn được gọi là suy vành, thiểu năng vành là chứng bệnh tim mạch phổ biến lấy đi sức khỏe của hàng triệu người Việt Nam cũng như trên thế giới. Khi mắc phải chứng bệnh này, người bệnh có thể gặp phải những triệu chứng điển hình, chẳng hạn như cơn đau thắt ngực (đau như có vật nặng đè lên tim hoặc có cảm giác nhói ngực, đau như kim châm. Ở một số người cơn đau có thể lan lên cổ, cánh tay hoặc ra sau lưng kèm theo vã mồ hôi, buồn nôn, ợ nóng. Một số dấu hiệu khác cũng cần được chúng ta lưu ý, đó là cảm giác khó thở, tim đập loạn nhịp cũng như yếu mệt tay chân…

Với chứng bệnh mạch vành, tùy từng trường hợp cụ thể, sẽ được kê cũng các nhóm thuốc điều trị thích hợp. Người bệnh nên dùng thuốc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, để phòng ngừa, chúng ta nên có chế độ ăn uống lành mạnh: ăn nhiều trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, gạo lứt và các loại rau lá xanh; tránh ăn quá nhiều muối, chất béo bão hòa từ thực phẩm chế biến sẵn, thịt đỏ, mỡ động vật…; nên có thói quen vận động vừa sức mỗi ngày cũng như tránh lo lắng, căng thẳng quá mức.

Để phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị chứng bệnh mạch vành hiệu quả, các chuyên gia Tim mạch cũng khuyến cáo người bệnh nên kết hợp dùng thuốc cùng với những sản phẩm hỗ trợ thảo dược chứa các thảo dược quý như Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Hoàng bá,…. Nhờ khả năng giãn mạch, chống tích tụ mảng xơ vữa của Bồ hoàng kết hợp cùng với Hoàng bá giúp tăng độ đàn hồi, dẻo dai của mạch vành  sản phẩm chứa các thảo dược này sẽ là giải pháp tối ưu hỗ trợ cùng thuốc tây để nâng cao sức khỏe cho người bệnh mạch vành tim.

Có sức khỏe tốt cùng tấm lòng thanh tịnh, an nhiên… có lẽ là mong ước chung của tất cả Tăng ni Phật tử. Những chia sẻ quý báu từ các chuyên gia y tế trong buổi tư vấn sức khỏe tại chùa Kim Long đã giúp cho rất nhiều quý Phật tử có thêm những kiến thức bổ ích để có một trái tim khỏe mạnh cho bản thân và gia đình.

——————————

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Tâm Thống: Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Viết bình luận