Thông tin hội thảo CLB

Phát cẩm nang chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại quận Phú Nhuận – TP HCM

Ngày đăng: 12 Tháng Mười Một, 2018
5/5 - (7 bình chọn)

Câu lạc bộ Hưu trí quận Phú Nhuận từ lâu đã là điểm đến của cán bộ hưu trí và người cao tuổi trong quận. Các buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng tại câu lạc bộ luôn đa dạng và phong phú về nội dung, trong đó nội dung được quan tâm nhiều nhất vẫn là khám, tư vấn và phát tài liệu chăm sóc sức khỏe.

Với mong muốn chung tay chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, bên cạnh các nội dung định kỳ, thời gian vừa qua đại diện hội đã phối hợp với các chuyên gia y tế phát tặng cẩm nang phòng ngừa bệnh với chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe tim mạch ở người cao tuổi”. Chương trình có sự tham gia của Ban lãnh đạo hội cùng hơn 200 hội viên.

Sinh hoạt định kỳ của CLB Hưu Trí quận Phú Nhuận

Theo GS.TS Phạm Gia Khải, tỷ lệ mắc bệnh tim mạch đang có xu hướng ngày càng tăng, đặc biệt ở người cao tuổi do sự thay đổi lớn về thói quen, lối sống và ô nhiễm của môi trường. Do vậy, việc phòng ngừa bệnh tim mạch và các biến chứng không mong muốn luôn cần được chú trọng bằng cách thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, vận động hợp lý cũng như kiểm soát các yếu tố nguy cơ cao dẫn đến bệnh tim mạch như: tăng huyết áp, đái tháo đường,…

Bên cạnh đó, việc sử dụng thảo dược trong hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch đang nhận được nhiều quan tâm. Các nghiên cứu cho thấy, một số loại thảo dược như Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Hoàng bá, Đan sâm… mang lại rất nhiều lợi ích tích cực cho những người bị bệnh tim mạch. Bồ hoàng ngoài tác dụng giãn mạch, tăng cường lưu thông máu mạch vành còn giúp hạ huyết áp và giảm cholesterol máu. Đỏ ngọn có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giảm stress oxy hóa, ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Bởi vậy, sử dụng sản phẩm có chứa đồng thời các thảo dược này, không chỉ giúp làm giảm đau thắt ngực, khó thở, mệt mỏi, mà còn giúp hạn chế sự tiến triển của mảng xơ vữa, tránh nguy cơ biến chứng suy tim, nhồi máu cơ tim trong tương lai.

 Với nội dung phong phú, quyển cẩm nang đã giúp cho người đọc nhận thức rõ mức độ nghiêm trọng, ảnh hưởng nguy hiểm của bệnh tim mạch với sức khỏe người cao tuổi. Đồng thời, giúp họ có thêm thông tin về biện pháp điều trị hiệu quả mang lại sức khỏe cho trái tim. 

Kết thúc chương trình, đại diện ban chủ nhiệm câu lạc bộ hy vọng, với mỗi quyển cẩm nang được phát đến tay hội viên sẽ là một người bạn đồng hành cùng người bệnh trong suốt quá trình phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch ở người cao tuổi.

Viết bình luận