Huyết áp thấp và thiếu máu não

Nghiên cứu tác dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Mạch Khang trên người huyết áp thấp

Ngày đăng: 24 Tháng Ba, 2021
5/5 - (7 bình chọn)

Kết quả nghiên cứu lâm sàng đánh giá tác dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Mạch Khang trong hỗ trợ điều trị huyết áp thấp cho thấy, trên 96.7% người bệnh đã nâng được huyết áp ổn định, các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi thuyên giảm rõ rệt sau 60 ngày dùng sản phẩm.

Vai trò của thảo dược tự nhiên trong điều trị huyết áp thấp

Cho đến nay việc điều trị huyết áp thấp bằng thuốc tây vẫn còn nhiều hạn chế, thuốc chỉ có khả năng nâng huyết áp và giảm triệu chứng trong một thời gian ngắn nên bệnh dễ bị tái phát lại, khi dùng dài ngày còn gây tác dụng bất lợi cho cơ thể.

Đứng trước vấn đề đó, sử dụng những sản phẩm từ thảo dược đông y với tác dụng bổ máu, tăng cường lưu thông máu và nâng huyết áp tự nhiên kết hợp cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ được coi là giải pháp an toàn, hữu hiệu giúp hỗ trợ điều trị huyết áp thấp đạt hiệu quả cao, mang lại tác dụng lâu dài hơn, từ đó hạn chế nguy cơ tái phát bệnh và giảm thiểu tác dụng phụ do thuốc tây cho người bệnh.

Ra đời năm 2008, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Mạch Khang với các thành phần Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân là một sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị huyết áp thấp được nhiều người bệnh tin dùng và cho đáp ứng tốt trên thị trường hiện nay. Nhằm mục đích kiểm chứng lại tính hiệu quả và an toàn của sản phẩm, năm 2010, nhóm nghiên cứu của cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – Nguyên Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cùng BSCKII Hà Văn Diễn và các cộng sự tại Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đã thực hiện đề tài “Đánh giá tác dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Mạch Khang trên người bệnh huyết áp thấp”, từ đó mang đến một cái nhìn khách quan nhất, giúp các bác sỹ và người bệnh yên tâm khi sử dụng.

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Mạch Khang dùng hỗ trợ cho người bị huyết áp thấp

Kết quả nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Mạch Khang

Nghiên cứu thực hiện trên 60 bệnh nhân huyết áp thấp, được chia đều thành 2 nhóm theo phân loại của y học cổ truyền: 30 bệnh nhân nhóm huyết áp thấp thể khí huyết lưỡng hư, 30 bệnh nhân nhóm huyết áp thấp thể tỳ vị hư nhược. Tất cả bệnh nhân sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Mạch Khang liều 4 viên/ngày trong 60 ngày và không uống thêm thuốc điều trị huyết áp thấp khác. Bệnh nhân được xét nghiệm cận lâm sàng, đo huyết áp, thăm khám lâm sàng và theo dõi liên lục trong suốt 60 ngày dùng sản phẩm cho đến 30 ngày sau khi ngừng sử dụng. Kết quả nghiên cứu cho thấy:

– 96.7% bệnh nhân đã cải thiện tốt chỉ số huyết áp và duy trì mức huyết áp ổn định, trong đó 81.7% tăng huyết áp tâm thu từ 92.12 ± 5.26 mmHg lên 98.17 ± 5.44 mmHg; 91.7% tăng huyết áp tâm trương từ 57.62 ± 2.36 mmHg lên 64.25 ± 3.03 mmHg.

– Trên 90% bệnh nhân cải thiện rõ rệt các triệu chứng huyết áp thấp như đau đầu, hoa mắt chóng mặt, choáng váng khi đứng, mệt mỏi, mất ngủ.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Mạch Khang hỗ trợ giảm triệu chứng huyết áp thấp

– Sản phẩm có hiệu quả rõ rệt trên cả hai thể bệnh huyết áp thấp là khí huyết lưỡng hư và tỳ vị hư nhược.

– Theo dõi trong vòng 30 ngày sau khi ngừng dùng sản phẩm cho thấy tác dụng tốt vẫn được duy trì, không có bệnh nhân nào có dấu hiệu tái phát bệnh.  

– Không có bệnh nhân nào gặp tác dụng phụ khi sử dụng sản phẩm.

Nhận định về sản phẩm, GS.TS Lê Đức Hinh – Nguyên Chủ tịch Hội Thần kinh học Việt Nam cũng cho biết thêm: “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Mạch Khang chứa các thành phần thảo dược có tác dụng bổ máu, tăng cường lưu thông máu, có hiệu quả tốt giúp hỗ trợ điều hòa huyết áp và cải thiện các triệu chứng của huyết áp thấp, bởi vậy, người bệnh có thể sử dụng thêm Hồng Mạch Khang song song với chế độ ăn uống lành mạnh để cải thiện sức khỏe tốt hơn.”

Kết quả nghiên cứu lâm sàng đánh giá tác dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Mạch Khang đã chứng minh cho hiệu quả và mức độ an toàn của sản phẩm trong hỗ trợ điều trị huyết áp thấp. Hy vọng rằng đây sẽ là bằng chứng xác thực giúp các bác sỹ và người bệnh vững tin hơn khi lựa chọn sản phẩm. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh huyết áp thấp và tìm hiểu về sản phẩm này, hãy liên hệ đến số điện thoại/zalo: 0972.032.039 để được tư vấn.

Dược sỹ Hà Thư

Biên tập viên sức khỏe Trung Mỹ

Viết bình luận

 1. Lê Ngọc :

  tôi bị huyết áp thấp 85/60, hay bị chóng mặt hoa măt xin hỏi dùng cái này bao lâu thì đỡ?

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Lê Ngọc,
   Với tình trạng huyết áp thấp hiện tại, bạn nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Mạch Khang với liều 4 viên/ngày, chia làm 2 lần trong thời gian từ 1 – 3 tháng cải thiện bệnh. Sản phẩm có tác dụng hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu, nhờ đó hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của huyết áp thấp như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn… Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý nghỉ ngơi, ăn uống và sinh hoạt khoa học như uống nhiều nước, tăng cường ăn các thực phẩm bổ máu, tránh đứng dậy đột ngột, tập thể thao để tăng lưu thông máu, ngủ đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái… để ổn định huyết áp.
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0972.032.029 để được tư vấn chi tiết.
   Chúc bạn sức khỏe!