Thông tin hội thảo CLB

Hội người cao tuổi phường Quốc Tử Giám: Nâng cao nhận thức về bệnh tim mạch cho hội viên người cao tuổi

Ngày đăng: 24 Tháng Mười Hai, 2018
5/5 - (1 bình chọn)

Tuổi càng cao thì sự lão hóa trong cơ thể diễn ra càng nhanh. Đây là lý do chính khiến người cao tuổi phải đối mặt với rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Với mong muốn chung tay mang lại một sức khỏe tốt hơn cho người cao tuổi, thời gian vừa qua, Hội người cao tuổi phường Quốc Tử Giám đã tổ chức nhiều buổi khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho hội viên. Chủ đề “Nâng cao nhận thức phòng ngừa và điều trị bệnh tim” mới đây đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo hội viên. 

Mở đầu chương trình, Chủ tịch HNCT Phường Quốc Tử Giám lên phát biểu và tổng kết tình hình chăm sóc sức khỏe hội viên trên địa bàn phường. Ông cho biết, trong thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi là một trong những hoạt động luôn được đặt lên hàng đầu. Việc tổ chức các buổi tư vấn sức khỏe góp phần rất lớn trong việc nâng cao nhận thức của hội viên để tự bảo vệ mình và người thân khỏi những căn bệnh nguy hiểm.

Chủ đề nâng cao nhận thức bệnh tim mạch được nhiều hội viên quan tâm

Theo các chuyên gia y tế, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, trong đó người cao tuổi là đối tượng chính của bệnh. Dấu hiệu điển hình giúp nhận biết bệnh là những cơn đau thắt ngực dữ dội với cảm giác bóp nghẹt, nóng rát… kèm theo các triệu chứng khó thở, buồn nôn… Do vậy, việc phát hiện sớm và phòng ngừa bệnh là hết sức quan trọng. Một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, khoa học như hạn chế những thực phẩm giàu lipid, cholesterol, những chất kích thích như rượu bia, không hút thuốc lá, thường xuyên tập thể dục hợp lý sẽ giúp phòng ngừa và hạn chế tiến triển xấu của bệnh.

Hội viên Hội NCT phường Quốc Tử Giám chăm chú lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia y tế

Ngoài ra, trong thời tiết lạnh, bản thân người bệnh cao tuổi, đặc biệt là người có tiền sử bệnh tim từ trước cần lường trước những nguy cơ rủi ro khi thời tiết chuyển mùa, đồng thời nắm vững các biện pháp phòng ngừa nhồi máu cơ tim khi mùa đông đến. Các chuyên gia Tim mạch đầu ngành của Việt Nam đã đưa ra những lời khuyên hữu ích trong việc phòng ngừa bệnh tim tiến triển khi nhiệt độ giảm: Cần giữ ấm cơ thể nhất là khi ra ngoài trời; theo dõi huyết áp hàng ngày ; tránh vận động gắng sức ; nên giữ thói quen tập thể dục hàng ngày và có thể thay tập thể dục ngoài trời bằng các bài thể dục vừa sức tại nhà. Đồng thời, người cao tuổi vẫn cần duy trì chế độ ăn kiêng chất béo, đường, muối; ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, hạn chế uống rượu bia, không hút thuốc lá…

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, người cao tuổi nên sử dụng thuốc theo chỉ định kết hợp những sản phẩm hỗ trợ giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa co thắt mạch vành, chống cục máu đông được chiết xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên như Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Đan sâm Cao Natto… Đây cũng là giải pháp đã và đang được nhiều người cao tuổi tin dùng để phòng tránh nhồi máu cơ tim trong nhiều năm qua.

Kết thúc chương trình, thay mặt các hội viên trong câu lạc bộ người cao tuổi Phường QTG, Ông Nguyễn Văn Hiệu gửi lời cảm ơn tới DS Nguyễn Thị Trang đã đến tham dự và cung cấp rất nhiều kiến thức sức khỏe hữu ích cho các hội viên. Đồng thời, ông cũng bày tỏ mong muốn công ty sẽ tổ chức nhiều buổi tư vấn sức khỏe hơn nữa để nâng cao nhận thức của người dân trong việc tự bảo vệ khỏi những căn bệnh nguy hiểm.

Viết bình luận