Thông tin hội thảo CLB

Hội Người cao tuổi phường Đội Cấn trong công tác chăm sóc sức khỏe tim mạch cho hội viên

Ngày đăng: 7 Tháng Mười Một, 2018
5/5 - (9 bình chọn)

Hội Người cao tuổi phường Đội Cấn có 10 chi hội. Nhiều năm qua, thực hiện chương trình hoạt động của Trung ương Hội cũng như kế hoạch triển khai của Hội Người cao tuổi quận Ba Đình, Hội người cao tuổi phường Đội Cấn đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực. Một trong những phong trào đó là thực hiện các chương trình chăm sóc sức khỏe cho hội viên.

Theo các chuyên gia Tim mạch Hoa Kỳ, ước tính mỗi năm trên thế giới có khoảng 18 triệu người tử vong do các bệnh lý liên quan đến tim mạch. Vì vậy, việc phổ biến kiến thức phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch cho các hội viên được ban chấp hành hội đặc biệt quan tâm. Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi, hội Người cao tuổi phường đã thiết thực hóa sự quan tâm này bằng việc tổ chức phát cẩm nang chăm sóc sức khỏe tim mạch cho hội viên người cao tuổi trong phường.

Các bác hội viên nhận cẩm nang về sức khỏe tim mạch

Với những thông tin bổ ích từ quyển cẩm nang chăm sóc sức khỏe tim mạch, các hội viên đã có thêm những kiến thức về một số nguyên nhân gây bệnh cũng như cách nhận biết sớm chứng bệnh này. Đồng thời, cẩm nang cũng cung cấp đến người đọc các biện pháp điều trị hiện nay. Cùng với thuốc điều trị hay phẫu thuật, những sản phẩm được bào chế từ thảo dược Đỏ ngọn, Bồ hoàng cũng có tác dụng rất tốt cho việc giảm các triệu chứng đau thắt ngực của bệnh tim mạch, đồng thời giảm các yếu tố nguy cơ dẫn tới chứng bệnh này như mỡ máu cao, huyết áp cao. Qua những thông tin từ quyển cẩm nang, các hội viên đã có cái nhìn khái quát hơn cũng như đưa ra cho mình sự lựa chọn thích hợp nhất để bảo vệ sức khỏe tim mạch của bản thân và gia đình.

Song song với việc tuyên truyền về sức khỏe, câu lạc bộ cũng có những tiết mục văn nghệ “không chuyên nhưng rất chuyên” do chính các hội viên thể hiện. Đây cũng là hoạt động nhằm nâng cao đời sống tinh thần, giúp các hội viên luôn giữ được niềm vui trong cuộc sống để có thể chăm sóc cho bản thân cũng như con cháu được tốt hơn.

Tiết mục văn nghệ “không chuyên nhưng rất chuyên” của hội Người cao tuổi phường Đội Cấn

Chăm sóc sức khỏe cho hội viên là nhiệm vụ trọng tâm và hàng đầu của Hội người cao tuổi phường Đội Cấn. Bên cạnh việc tổ chức các buổi tư vấn, khám bệnh hay phát cẩm nang chăm sóc sức khỏe miễn phí, Hội cũng đã thành lập các câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời. Nhờ có CLB này mà  sức khỏe hội viên được nâng cao. Chính vì vậy, các hội viên CLB thường nói vui: “ Ở CLB chúng tôi không có người già”.

Viết bình luận