Viêm giác mạc dải băng có chữa được không?

Ngày đăng: 6 Tháng Bảy, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngViêm giác mạc dải băng có chữa được không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi đi khám mắt thì phát hiện mình bị viêm giác mạc dải băng. Tôi không hiểu viêm giác mạc dải băng là bệnh gì? Có cách nào để điều trị bệnh này không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Viêm giác mạc dải băng là tình trạng thoái hóa giác mạc. Trong bệnh lý này, canxi sẽ lắng đọng trên màng đáy, màng Bowman và nhu mô trước, lan từ từ đến giác mạc tạo thành dải băng vắt ngang qua trung tâm giác mạc gây giảm thị lực. Hiện nay chưa có phương pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh lý này, nhưng một số phương pháp điều trị hiện nay có thể làm tăng thị lực và mỹ quan cho đôi mắt, bao gồm:

– Phương pháp gọt giác mạc bằng tay: kết hợp với hóa chất nhằm lấy đi những lớp canxi lắng đọng. Nhược điểm của các phương pháp này là do gọt bằng tay nên bề mặt nhu mô giác mạc sau khi cạo thường không được đều đặn.

– Phương pháp gọt giác mạc bằng laser: thay vì dùng lưỡi dao thì phương pháp này sử dụng năng lượng laser để loại bỏ canxi lắng đọng. Ưu điểm là bề mặt của giác mạc sau khi gọt sẽ nhẵn mịn. Phương pháp này cho hiệu quả tốt song chi phí điều trị khá cao.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chuyên khoa mắt bạn đã khám bệnh để được tư vấn và đưa ra hướng xử trí phù hợp nhất cho trường hợp của mình.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

——————————