Trẻ bị tăng động giảm chú ý phải làm sao?

Ngày đăng: 18 Tháng Tư, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh tăng độngTrẻ bị tăng động giảm chú ý phải làm sao?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Con tôi năm nay 5 tuổi, đang học lớp mẫu giáo nhưng mà cháu quá nghịch ngợm. Trong lớp học thì không tập trung chú ý, đi lại tự do trong lớp, cứ cái gì không vừa ý là hét lên. Tôi mới cho cháu đi khám viện bác sĩ chẩn đoán chứng tăng động nhưng lại không cho thuốc, chỉ cho uống dầu cá. Vậy tôi xin hỏi trẻ bị tăng động giảm chú ý phải làm sao?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn

Theo khuyến cáo của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ (AAP), chứng rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ nhỏ rất ít khi dùng tới thuốc điều trị. Bởi vì trong nhiều trường hợp nguy cơ về tác dụng phụ của thuốc còn cao hơn lợi ích mà nó mang lại. Chính vì vậy, khi sử dụng thuốc các bác sĩ sẽ rất cân nhắc, đây có thể là lý do mà con bạn chỉ được kê dầu cá.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng phương pháp được cho là hiệu quả nhất trong điều trị chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ nhỏ đó là kết hợp giữa điều chỉnh chế độ ăn uống và giáo dục hành vi.

Về giáo dục hành vi, bạn có thể thực hiện theo những lời khuyên sau:

– Hướng dẫn con thực hiện các thói quen sinh hoạt, học tập hằng ngày theo thời gian biểu

– Đưa ra những mục tiêu cụ thể để con phấn đấu, khi con đạt được một mục tiêu cần có phần thưởng để khích lệ

– Cho trẻ thấy được hậu quả của những hành vi, việc làm không đúng bằng các hình phạt được thực hiện ngay lập tức (phạt không cho đi chơi, phạt không cho ăn các món ăn yêu thích…)

– Các hướng dẫn với trẻ cần chi tiết, cụ thể, dễ hiểu và không nên nhắc nhở tràn lan

Bạn nên trao đổi với thầy cô giáo để phối hợp cùng gia đình trong việc giáo dục hành vi cho con.

Về chế độ ăn uống: Bạn nên cho con ăn tăng cường các thực phẩm giàu protein như thịt, trứng, tôm, cua… hạn chế thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia, bảo quản như mì chính, bột nêm, kẹo bánh, nước ngọt…

Sử dụng thảo dược cũng là một phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao mà nhiều phụ huynh có con bị tăng động đang áp dụng với con của mình. Hai thảo dược thường được sử dụng nhất đó là Câu đằng, An tức hương. Đây là hai thảo dược có chứa các hoạt chất có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh rất tốt, đồng thời lại rất an toàn với trẻ nhỏ. Hiện nay thì các thảo dược này cũng đã được nghiên cứu, chiết suất hoạt chất để đưa vào công thức của những sản phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe. Bạn cũng có thể cho con sử dụng những sản phẩm như vậy kết hợp với việc giáo dục hành vi và thay đổi chế độ ăn uống cho con để có kết quả điều trị cao nhất.

Đọc đến đây, có lẽ bạn đã trả lời được câu hỏi trẻ tăng động giảm chú ý phải làm sao của mình. Nếu còn thắc mắc gì cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ tới số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc con bạn sức khỏe!

Xem thêm về sản phẩm chứa thảo dược Câu đằng, An tức hương trong link dưới đây:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html

——————————