Tôi nên làm gì để phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể

Ngày đăng: 29 Tháng Tám, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngTôi nên làm gì để phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể
Huỳnh Hữu Quốc hỏi 8 năm trước

Chúng ta có thể phòng ngừa được bệnh đục thủy tinh thể được không, và bằng cách nào thưa chuyên gia?

1 Answers
trungmy@adm Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,
Đục thủy tinh thể là căn bệnh có thể lấy đi thị lực của bất kỳ ai, đặc biệt là ở những người trung và cao tuổi. Chính vì vậy, biện pháp tốt nhất để điều trị hiệu quả chứng bệnh này, đó là phòng ngừa từ sớm nhằm giảm thiểu nguy cơ cũng như làm chậm lại quá trình bị đục bằng cách đeo kính mát và mũ rộng vành để ngăn tia cực tím ánh nắng mặt trời. Ngừng hút thuốc lá cũng là biện pháp bảo vệ thị lực hữu hiệu mà tất cả chúng ta nên làm.
Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể làm giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể cũng như nhiều căn bệnh khác về mắt, bao gồm rau xanh, trái cây và các loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa.
Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung các dưỡng chất và hoạt chất sinh học như Alpha lipoic acid, Kẽm, Quercetin, Lutein, Zeaxanthin có tác dụng chống oxy hóa, chống thoái hóa hiệu quả, giúp giảm sự tiến triển của bệnh đục thủy tinh thể cũng như giúp duy trì và ổn định thị lực. Chính vì vậy, những người có nguy cơ cao mắc chứng bệnh đục thủy tinh thể chẳng hạn như người bị tiểu đường, tăng huyết áp, người trung và cao tuổi… có thể sử dụng những sản phẩm chứa các hoạt chất này, chẳng hạn như Tpcn Minh Nhãn Khang để phòng ngừa đục thủy tinh thể từ sớm.
Chúc bạn mạnh khỏe.
Thân mến!
Minh Nhãn Khang - Giúp hỗ trợ điều trị đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng