Thị lực 2/10 không mổ đục thủy tinh thể ngay có được không?

Ngày đăng: 13 Tháng Tư, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngThị lực 2/10 không mổ đục thủy tinh thể ngay có được không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Bố tôi bị đục thủy tinh thể nặng, thị lực giờ chỉ còn 2/10. Bác sỹ chỉ định bố tôi phải mổ thay thủy tinh thể. Xin chuyên gia cho biết, với thị lực 2/10 mà bố tôi không mổ đục thủy tinh thể ngay có được không? Tôi rất lo sau mổ mắt lại gặp phải biến chứng gì đó. Rất mong nhận được lời khuyên từ chuyên gia.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Với thị lực 2/10, bố bạn nên được tiến hành mổ đục thủy tinh thể sớm theo chỉ định của bác sỹ để tránh mất thị lực hoàn toàn. Bạn không nên quá lo lắng bởi với sự phát triển của y học hiện nay thì phẫu thuật đục thủy tinh thể được tiến hành khá đơn giản, khả năng hồi phục sau mổ nhanh và đa số người bệnh đã cải thiện thị lực tới 80 – 90% sau mổ.

Sau mổ đục thủy tinh thể, người bệnh có thể gặp phải biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng…. Tuy nhiên, tỷ lệ gặp rủi ro rất thấp. Biến chứng thường gặp nhất là đục bao sau làm giảm thị lực thì lại có thể được xử trí một cách dễ dàng bằng phương pháp laser.

Bên cạnh đó, bố bạn hoàn toàn có thể sớm cải thiện được thị lực của mình, tránh nguy cơ bị đục thủy tinh thể ở con mắt còn lại nhờ sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị chuyên biệt, chẳng hạn như Tpcn Minh Nhãn Khang.

Chúc bố bạn luôn khỏe mạnh!

——————————