Sau mổ thay thủy tinh thể mắt bị mờ, kém theo lé thì phẫu thuật lại được không?

Ngày đăng: 27 Tháng Mười, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngSau mổ thay thủy tinh thể mắt bị mờ, kém theo lé thì phẫu thuật lại được không?
trungmy@adm Nhân viên hỏi 8 năm trước

Em năm nay 19 tuổi, bị đục thủy tinh thể bẩm sinh đã tiến hành phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo năm lớp 11. Gần hai năm nay mắt em bị mờ lại, và bị lệch sang một bên giống như bị lé. Nhưng trước khi phẫu thuật mắt hoàn toàn bình thường. Em muốn hỏi là giờ em đi phẫu thuật lại thì có hết bị lé được không và chi phí là bao nhiêu ạ?

1 Answers
trungmy@adm Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo là phương pháp được áp dụng khi mắt chúng ta bị suy giảm nghiêm trọng do đục thủy tinh thể. Mặc dù với phương pháp kỹ thuật hiện đại ngày nay, phẫu thuật này khá an toàn, tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn có thể để lại những biến chứng nhỏ.

Bạn đã phẫu thuật thay thủy tạo sau hai năm bị mờ trở lại và bị dịch sang một bên như bị lé có thể do thủy tinh thể nhân tạo bị lệch vị trí. Khi phẫu thuật bác sĩ sẽ cố gắng duy trì sự toàn vẹn của bao sau để cố định thủy tinh thể. Tuy nhiên, phần bao sau rất mỏng và dễ bị nứt vỡ làm cho thủy tinh thể nhân tạo có thể lệch khỏi vị trí ban đầu dẫn đến hiện tượng lác và giảm thị lực. Nếu xảy ra tình trạng này, bạn có thể thực hiện phẫu thuật lần hai để cố định lại thủy tinh thể. Tuy nhiên, bạn cần đi khám lại để bác sĩ chẩn đoán chính xác và đưa ra chỉ định cụ thể. Về chi phí phẫu thuật, bạn liên hệ trực tiếp với bệnh viện bạn dự định thực hiện phẫu thuật này để biết chi phí cụ thể.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung các dưỡng chất và hoạt chất sinh học như Hoàng đằng, Quercein có tác dụng chống oxy hóa, chống thoái hóa hiệu quả giúp giảm sự tiến triển của bệnh đục thủy tinh thể cũng như giảm các biến chứng sau phẫu thuật, giúp duy trì và ổn định thị lực. Với tình trạng bệnh của bạn, theo tôi nghĩ bạn nên sử dụng những sản phẩm chứa hoạt chất này, chẳng hạn như Tpcn Minh Nhãn Khang để hỗ trợ điều trị.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Minh Nhãn Khang - Giúp hỗ trợ điều trị đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng