Sau mổ mắt đục thủy tinh thể bị nhìn mờ có sao không?

Ngày đăng: 26 Tháng Tư, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngSau mổ mắt đục thủy tinh thể bị nhìn mờ có sao không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Thưa chuyên gia, ba tôi mới mổ mắt đục thủy tinh thể ngày hôm qua. Hôm nay mở băng ra để thay thì ba tôi không thấy gì, đưa tay lên gần chỉ thấy bóng mờ mờ, như vậy có bị sao không? Rất mong nhận được câu trả lời từ chuyên gia. Cảm ơn!

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Sau mổ mắt đục thủy tinh thể, cơ thể sẽ cần có thêm thời gian để làm quen với thủy tinh thể nhân tạo mới và tập điều tiết với môi trường ánh sáng xung quanh. Ba bạn mới mổ mắt, có thể đây chỉ là phản ứng thông thường mà rất nhiều người bệnh gặp phải. Tuy nhiên, ba bạn cần để ý thêm trong thời gian tới, nếu mắt ba bạn vẫn nhìn không rõ hoặc kèm theo các triệu chứng như đau, nhức mắt, chảy nước mắt… ba bạn nên đi thăm khám lại tại bệnh viện để được chẩn đoán và có hướng xử lý kịp thời bởi đó có thể là biến chứng sau mổ đục thủy tinh thể.

Trước mắt, ba bạn nên chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn, che chắn mắt cẩn thận, tránh dụi mắt hay để bụi bẩn lọt vào. Trong chế độ dinh dưỡng cần chú ý bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho mắt như các loại rau xanh đậm, trái cây màu cam đỏ. Ngoài ra, để tăng cường thị lực giúp mắt nhanh hồi phục và phòng ngừa biến chứng đục bao sau, ba bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng chuyên biệt giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt, đặc biệt là bệnh đục thủy tinh thể trong thời gian từ 3- 6 tháng.

Chúc ba bạn sớm khỏe!

——————————