Những triệu chứng tụt huyết áp và cách điều trị kịp thời?

Ngày đăng: 22 Tháng Mười Một, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoNhững triệu chứng tụt huyết áp và cách điều trị kịp thời?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi năm nay 30 tuổi, thường xuyên bị hoa mắt chóng mặt đặc biệt vào buổi sáng khi ngủ dậy hoặc khi thay đổi tư thế. Do công việc bận rộn nên chưa có thời gian đi khám. Đây có phải là triệu chứng tụt huyết áp không? Tôi nên làm gì để cải thiện các triệu chứng đó?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Hoa mắt, chóng mặt khi thay đổi tư thế có khả năng là triệu chứng tụt huyết áp tư thế hoặc do thiếu máu não mà ra. Tuy nhiên, để khẳng định chính xác tình trạng bệnh của mình, bạn cần đo chỉ số huyết áp ở các tư thế đứng, ngồi, nằm để xem chỉ số huyết áp là bao nhiêu. Nếu chênh lệch huyết áp giữa các tư thế là trên 20mmHg thì có thể khẳng định bạn gặp phải bệnh lý về huyết áp thấp. Tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian tới các cơ sở y tế để được thăm khám. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:

Tụt huyết áp tư thế – Nguyên nhân gây chóng mặt mỗi ngày

Trước mắt, để sớm khắc phục tình trạng hoa mắt, chóng mặt mỗi khi thay đổi tư thế, bạn nên tăng cường bổ sung các thực phẩm bổ máu trong chế độ ăn hằng ngày như cá, thịt nạc, thịt gia cầm, nội tạng động vật, đậu tương… và tham gia một số bài tập như thiền, yoga, hít sâu thở chậm để tăng cường sức khỏe và cải thiện bệnh. Ngoài ra, bạn nên thay đổi tư thế một cách từ từ, tránh đột ngột đứng lên ngồi xuống. Vào sáng sớm ngủ dậy, bạn có thể uống một ly nước và nằm nghỉ ngơi 3 – 5 phút trước khi ngồi dậy, nâng cao đầu giường hơn một chút khi ngủ sẽ hạn chế được tình trạng đang gặp phải.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Hồng Mạch Khang – sản phẩm chuyên biệt cho người huyết áp thấp với liều 6 viên/ngày chia làm 2 lần trong thời gian khoảng 3 tháng để tăng cường tuần hoàn, giảm triệu chứng huyết áp thấp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:

TPBVSK Hồng Mạch Khang –Sản phẩm hỗ trợ điều trị tụt huyết áp

Nếu cần hỗ trợ thêm điều gì, bạn hãy liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

——————————