Những giải pháp làm “ruồi bay” trước mắt mờ đi?

Ngày đăng: 28 Tháng Mười Hai, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngNhững giải pháp làm “ruồi bay” trước mắt mờ đi?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Tôi bị bệnh “ruồi bay”, bác sĩ kết luận do dịch kính bị đục và nói rằng hiện chưa có thuốc chữa, nếu ngày càng nặng thì có thể xem xét phẫu thuật. Vậy chuyên gia cho tôi hỏi, tuy không có thuốc chữa khỏi, nhưng có giải pháp nào làm ruồi bay mờ đi hoặc không sinh mới nữa không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Đục dịch kính là quy luật lão hóa tự nhiên của cơ thể, không gây đau đớn, không làm ảnh hưởng tới thị lực nhưng sẽ tạo cảm giác bất tiện, khó chịu khi nhìn. Tuy chưa thể chữa khỏi hoàn toàn, một số phương pháp giải pháp sau đây có thể “đảo ngược” quá trình lão hóa của mắt, giúp “ruồi bay” mờ dần:

– Chế độ ăn khoa học: Ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa (giàu vitamin A, C,E) và các chất chống thoái hóa Lutein và Zeaxanthin có nhiều trong lòng đỏ trứng, ngũ cốc, các loại rau có màu xanh đậm cũng như các loại củ quả màu đỏ.

– Bảo vệ mắt: Khi đi ra ngoài, nhất là khi trời nắng, bạn nên đeo kính mát để ngăn ngừa tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời gây tổn thương võng mạc

– Lối sống lành mạnh: Bạn cũng nên ngừng hút thuốc lá (nếu có) vì khói thuốc sẽ làm cho bệnh tiến triển nhanh hơn; Bạn nên tránh thức khuya, hạn chế những công việc đòi hỏi sự tập trung ở mắt trong thời gian dài, nhất là làm việc với máy tính…

Bên cạnh các biện pháp kể trên, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị giúp tăng cường thị lực cho mắt, chẳng hạn như Tpcn Minh Nhãn Khang.

Chúc bạn sức khỏe!

Minh Nhãn Khang - Giúp hỗ trợ điều trị đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng