Nhìn lên trời thấy những đốm tròn, vệt trong suốt là bị bệnh gì?

Ngày đăng: 17 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngNhìn lên trời thấy những đốm tròn, vệt trong suốt là bị bệnh gì?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Dạo gần đây khi nhìn lên bầu trời, tôi thấy xuất hiện những đốm tròn và những vệt trong suốt bay lơ lửng. Xin chuyên gia cho biết như vậy là tôi mắc bệnh gì? Làm thế nào để làm giảm triệu chứng khó chịu này?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Qua triệu chứng mà bạn mô tả, rất có thể bạn mắc phải một số chứng bệnh về mắt như đục dịch kính, bong võng mạc… Tốt nhất, bạn nên sắp xếp thời gian tới các bệnh viện chuyên khoa mắt để chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị kịp thời.

Tuy hiếm khi gây nguy hiểm nhưng những đốm tròn, vệt trong suốt sẽ khiến bạn cảm thấy phiền toái, khó chịu. Bạn có thể học cách tập làm quen với chúng bằng cách mát xa mắt, bấm huyệt ấn đường (day nhẹ phần trán giữa 2 lông mày), bài tập mắt 20 – 20 – 20: sau mỗi 20 phút làm việc hãy nhìn xa 20 feet (tương đương 6m) trong vòng 20 giây… Bên cạnh đó, hãy tăng cường bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt vào chế độ ăn hằng ngày. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong bài viết 10 thực phẩm giúp cho đôi mắt luôn sáng khỏe.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm những sản phẩm bổ mắt như Tpcn Minh Nhãn Khang để tăng cường thị lực, giúp mắt nhanh chóng thích nghi với hiện tượng đốm tròn, vệt sáng trước mắt và phòng ngừa các bệnh lý về mắt khác.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————