Người bệnh thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì?

Ngày đăng: 29 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoNgười bệnh thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 6 năm trước

Tôi năm nay 50 tuổi, là nữ giới. Tôi bị thiểu năng tuần hoàn não đã lâu, thường xuyên hoa mắt, chóng mặt, ù tai, đau nửa đầu. Tôi đang sử dụng hoạt huyết dưỡng não, bệnh có cải thiện nhưng không nhiều. Tôi muốn hỏi người bị thiểu năng tuần hoàn não nên ăn gì?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

Thiểu năng tuần hoàn não là tình trạng thiếu hụt một lượng máu cần thiết cho hoạt động bình thường của não bộ. Người bệnh có các biểu hiện ù tai, đau nửa đầu, hoa mắt, chóng mặt thường xuyên, hay quên. Lâu ngày nếu không được điều trị, bệnh gây suy giảm trí nhớ, teo não, đột quỵ… rất nguy hiểm.

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong điều trị bệnh. Bạn nên ăn nhiều các thực phẩm bổ máu, tăng tạo máu như thịt bò, thịt lườn gà, bí đỏ, đậu tương, rau màu xanh đậm, cá, hải sản… Việc bổ sung các sản phẩm chứa các thảo dược bổ máu, tăng cường tuần hoàn máu lên não như Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân cũng góp phần không nhỏ giúp cải thiện triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, ù tai, đau nửa đầu mà bạn đang gặp phải một cách hiệu quả và bền vững.

Ngoài ra Đương quy còn có tác dụng ổn định huyết áp, điều hòa hormon. Xuyên tiêu kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Ích trí nhân tăng cường chức năng của não, tim, thận và các cơ quan quan trọng khác. Hiện nay, ba loại thảo dược này được kết hợp trong một số sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho người thiểu năng tuần hoàn não, được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Ngoài ra, bạn nên tập thể dục thể thao thường xuyên để thúc đẩy lượng máu lưu thông lên não, nhất là các bài tập thư giãn tinh thần như thiền, yoga, hít sâu thở chậm, và đi ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc để não bộ được nghỉ ngơi đầy đủ.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————