Ngất xỉu, co giật trong cơn tụt huyết áp là do đâu? Điều trị thế nào?

Ngày đăng: 2 Tháng Tám, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoNgất xỉu, co giật trong cơn tụt huyết áp là do đâu? Điều trị thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Mẹ em năm nay 59 tuổi, bị huyết áp thấp mấy năm nay. Tuy nhiên thời gian gần đây hay có hiện tượng bị tụt huyết áp mỗi khi làm việc nặng. Có lần nặng hơn là ngất xỉu và co giật trong cơn tụt huyết áp. Các biểu hiện của mẹ em là do nguyên nhân gì, phải điều trị như thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Qua những gì bạn mô tả, chúng tôi thấy mẹ bạn đã bước vào tuổi mà quá trình lão hóa xảy ra nhiều hơn, khiến các cơ quan trong cơ thể, nhất là não bộ đáp ứng chậm hơn với sự thay đổi huyết áp, não xử lý không kịp khiến cơn tụt huyết áp xuất hiện khi mẹ bạn thực hiện những hoạt động đòi hỏi nhiều sức lực. Tụt huyết áp nặng khiến suy giảm lượng máu lên não. Não không đủ máu hoạt động trong thời gian dài gây ra phản ứng ngất xỉu, co giật. Bạn nên chú ý khuyên mẹ điều trị từ sớm, tránh những cơn co giật này ảnh hưởng đến não bộ, để lại di chứng động kinh. Mẹ bạn nên sắp xếp thời gian tới các bệnh viện lớn để kiểm tra, từ đó có hướng điều trị hiệu quả.

Giải pháp trước mắt là mẹ bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt từ thảo dược Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân. Đây là những thảo dược có tác dụng bổ máu, tăng tạo máu, tăng tuần hoàn máu lên não, điều hòa huyết áp, giúp mẹ bạn đẩy lùi tình trạng tụt huyết áp một cách bền vững và hiệu quả.

Bên cạnh đó, mẹ bạn nên tăng cường những thực phẩm có tác dụng bổ máu như thịt bò, hải sản, thịt lườn gà, bí đỏ, đậu tương, rau xanh, trái cây tươi… Hạn chế rượu bia, cà phê, thuốc lá, thư giãn tinh thần, tránh căng thẳng, mệt mỏi, ngủ đủ giấc để cải thiện sớm tình trạng đang gặp phải.

Chúc mẹ bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

——————————