Mổ cườm mắt có nguy hiểm không?

Ngày đăng: 17 Tháng Mười Một, 2017
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi bị đục thủy tinh thể cả 2 mắt, thị lực chỉ còn khoảng 4 – 5/10. Hiện tôi đang mắc phải bệnh tiểu đường nên rất sợ phải mổ thay thủy tinh thể nhân tạo. Xin chuyên gia cho biết mổ cườm mắt có nguy hiểm không? Nếu không mổ liệu còn có giải pháp nào khác không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Mổ cườm mắt có nguy hiểm không là câu hỏi mà không ít người bệnh đục thủy tinh thể phải băn khoăn khi đứng trước nguy cơ phải mổ thay thủy tinh thể nhân tạo.

Thực tế mổ cườm mắt là phẫu thuật được thực hiện khá nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên với người bệnh tiểu đường cần hết sức thận trọng vì nguy cơ gặp phải những biến chứng trong và sau phẫu thuật cũng cao hơn. Một số rủi ro có thể gặp phải do mổ cườm mắt bao gồm:

Nhiễm trùng mắt: có thể xuất hiện vài ngày sau mổ với biểu hiện đau, sưng, nóng, đỏ mắt…

Phù hoàng điểm: do mạch máu trong mắt bị tổn thương gây tụ dịch tại hoàng điểm (điểm vàng) – bộ phận đảm nhận độ sắc nét, màu sắc của hình ảnh.

Bong võng mạc: tỷ lệ chỉ khoảng 1,5% với các triệu chứng như có ruồi bay, bóng trôi nổi trong mắt.

Đặt lệch thủy tinh thể: cần phải mổ lại để điều chỉnh.

Đục bao sau: thường xảy ra sau khoảng 6 tháng, khiến mắt mờ dần.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết: Những biến chứng phổ biến nhất khi mổ cườm mắt và cách khắc phục

Hiện tại, thị lực mắt bạn vẫn ở mức 4 – 5/10, nếu chưa bị ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hằng ngày thì chưa nhất thiết phải mổ. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo sử dụng những viên uống hỗ trợ điều trị cườm mắt chứa Alpha lipoic acid. Chất chống oxy hóa mạnh này giúp dọn dẹp các “rác thải” do rối loạn chuyển hóa đường – tác nhân gây ra đục thủy tinh thể, đồng thời giúp hỗ trợ ổn định đường huyết, nhờ đó sẽ ngăn ngừa tiến triển của bệnh tiểu đường trên mắt hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài: Alpha lipoic acid – Chiến binh giúp đẩy lùi bệnh cườm mắt tránh phẫu thuật

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã tự trả lời được câu hỏi mổ cườm mắt có nguy hiểm không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được giải đáp.

Chúc bạn có đôi mắt luôn sáng khỏe!

Xem thêm Thông tin về thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa Alpha lipoic acid

——————————