Đục thủy tinh thể đã mổ một mắt, mắt còn lại liệu có bị đục không?

Ngày đăng: 14 Tháng Mười Hai, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngĐục thủy tinh thể đã mổ một mắt, mắt còn lại liệu có bị đục không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Tôi 58 tuổi, bị đục thủy tinh thể mắt trái, đã mổ cách đây 2 tháng. Xin hỏi liệu mắt phải của tôi có thể bị đục thủy tinh thể hay không? Tôi nên làm gì để phòng ngừa bởi tôi rất sợ việc phải mổ mắt một lần nữa. Cảm ơn chuyên gia!

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Nguyên nhân gây bệnh đục thủy tinh thể là do quá trình lão hóa tự nhiên, làm thay đổi cấu trúc của các protein trong cấu tạo của thể thủy tinh. Thông thường, đục thủy tinh thể sẽ phát triển đồng thời ở cả hai mắt, nhưng trong một số trường hợp, tình trạng này có thể xuất hiện trước ở một bên mắt và mắt còn lại sẽ có nguy cơ bị đục sau đó một thời gian. Quy luật lão hóa của tuổi tác thì khó có thể thay đổi, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm chậm quá trình tiến triển của bệnh đục thủy tinh thể nếu lựa chọn đúng phương pháp.

Để làm được điều này, trước tiên bạn cần thay đổi chế độ ăn. Nghiên cứu tại Viện mắt Hoa Kỳ chứng minh, bổ sung nguồn thực phẩm dồi dào chất chống oxy hóa như rau có màu xanh thẫm, củ quả có nhiều màu như ớt, táo, cam, đu đủ, ổi… các chất béo có lợi như omega-3 có thể giúp phòng ngừa nguy cơ bị đục thủy tinh thể.

Bên cạnh đó, bạn nên bảo vệ mắt từ bên ngoài như hạn chế tiếp xúc lâu với máy tính, màn hình điện thoại, ti vi, đọc sách trong điều kiện đủ ánh sáng, đeo kính mát bảo vệ mắt tránh khói bụi và ánh nắng mặt trời, ngủ đủ giấc trong ngày.

Sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ có chứa chất chống oxy hóa tối ưu dành cho mắt là Alpha lipoic acid, kháng sinh bảo vệ mắt như Hoàng đằng và các dưỡng chất thiết yếu (Vitamin B2, Kẽm, Quercetin) cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu được nhiều chuyên gia Nhãn khoa khuyến khích sử dụng.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Minh Nhãn Khang - Giúp hỗ trợ điều trị đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng