Đục thủy tinh thể có bao nhiêu dạng?

Ngày đăng: 11 Tháng Một, 2017
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Bố tôi năm nay 65 tuổi, đi khám bác sỹ có nói bố tôi bị đục thủy tinh thể nhân. Xin chuyên gia cho biết, đục thủy tinh thể có bao nhiêu dạng? Với bệnh của bố tôi cần điều trị như thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Đục thủy tinh thể có thể xảy ra ở từng phần khác nhau trong cấu tạo của nó. Như vậy với cấu tạo của thủy tinh thể gồm 3 phần là phần nhân, phần vỏ và lớp bao ngoài thì tương ứng với đó là 3 dạng đục thủy tinh thể như sau:

– Đục thủy tinh thể nhân: là dạng phổ biến nhất ở người cao tuổi, bệnh phát triển từ trong phần nhân của thủy tinh thể.

– Đục thủy tinh thể vỏ: phát triển từ phần vỏ bao quanh nhân, sau đó lan rộng vào trong nhân thủy tinh thể.

– Đục thủy tinh thể bao ngoài: dạng này thường tiến triển nhanh chóng chỉ trong vài tháng, phần mờ đục phát triển ở lớp bao ngoài của thủy tinh thể.

Đối với trường hợp của bố bạn, áp dụng phương pháp điều trị nào còn phụ thuộc vào mức độ ảnh hưởng của bệnh tới thị lực. Nếu thị lực chưa bị suy giảm nhiều, vẫn có thể đọc sách báo bình thường thì chưa cần thiết phải can thiệp thay thủy tinh thể. Trong trường hợp mắt nhìn mờ, gây ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hằng ngày thì mổ thay thủy tinh thể là giải pháp cần được tiến hành.

Dù là ở dạng đục thủy tinh nào, thì việc thực hiện một lối sống lành mạnh để bảo vệ thị lực cho đôi mắt cũng là điều cần thiết phải thực hiện sớm. Bố bạn cần chú ý tránh tiếp xúc nhiều với tivi, điện thoại hay màn hình máy tính, nên dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt sau mỗi 30 phút làm việc. Trong chế độ ăn nên tăng cường ăn nhiều rau xanh, quả tươi có màu đỏ nhằm cung cấp các vitamin có lợi cho mắt. Đồng thời, bố bạn nên bổ sung thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể – Tpcn Minh Nhãn Khang mỗi ngày 4 viên để đôi mắt luôn sáng khỏe.

Chúc bố bạn luôn khỏe mạnh!


Minh Nhãn Khang - Giúp hỗ trợ điều trị đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng