Đục dịch kính sau khi mổ đục thủy tinh thể nên điều trị ra sao?

Ngày đăng: 15 Tháng Chín, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngĐục dịch kính sau khi mổ đục thủy tinh thể nên điều trị ra sao?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Em năm nay 27 tuổi, mắt trái bị đục thủy tinh thể bẩm sinh vừa mới mổ được một tháng. Em mới đi khám lại hôm qua, bác sĩ bảo em bị đục dịch kính không bong võng mạc, giờ em nên điều trị như thế nào ạ?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Phẫu thuật nào cũng tiềm ẩn nguy cơ gây biến chứng, và đục dịch kính là một trong những biến chứng thường gặp ở người phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo. Nhưng rất may tình trạng đục dịch kính của bạn không đi kèm với bong võng mạc – bệnh lý gây suy giảm thị lực nhanh chóng. Mặc dù đục dịch kính không ảnh hưởng quá lớn đến thị lực nhưng có thể gây nhiều khó chịu cho người bệnh. Bạn có thể hiểu thêm về tình trạng bệnh cũng như các phương pháp điều trị chứng bệnh này qua bài viết: Vẩn đục dịch kính và các phương pháp điều trị hiệu quả

Để giúp mắt nhanh phục hồi sau phẫu thuật, đồng thời ngăn đục dịch kính tiến triển, bạn nên ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mắt như các loại rau xanh đậm, các loại củ quả màu cam đỏ hay cá (nhất là cá biển). Bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt, khi đi ra ngoài, đặc biệt là khi trời nắng, để giảm cảm giác khó chịu cho mắt cũng như tránh được ô nhiễm khói bụi, bạn nên đeo kính mát để bảo vệ mắt.

Với mục đích tăng cường thị lực, tăng cường các chất chống oxy hóa để ngăn chặn các gốc tự do có hại cho mắt, làm giảm các triệu chứng của đục dịch kính, bạn cũng có thể lựa chọn bổ sung cho mình những vi chất quan trọng dành cho mắt kết hợp những hoạt chất sinh học tự nhiên giúp bảo vệ mắt như Alpha lipoic acid, Hoàng Đằng, Lutein, Zeaxanthin… Bạn có thể tìm hiểu thêm về thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa các hoạt chất này trong link dưới đây:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-minh-nhan-khang.html

Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể liên hệ tới số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————