Da trắng bệch, người hay mệt mỏi, chân tay tê nhức là bệnh gì?

Ngày đăng: 11 Tháng Một, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoDa trắng bệch, người hay mệt mỏi, chân tay tê nhức là bệnh gì?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Dạo này sắc mặt của em hay bị tái đột ngột, nhiều lúc còn trắng bệch ra cảm giác giống như cắt không ra máu ấy ạ. Tay chân dễ bị tê nhức, đi xe máy một lúc là em bị tê bàn tay rồi. Em cũng hay bị khó ngủ và đêm đã dậy rồi thì không ngủ lại được. Xin tư vấn em nên điều trị thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Qua chia sẻ của bạn, chúng tôi thấy rằng những triệu chứng của bạn rất có thể là huyết áp thấp do thiếu máu gây nên. Huyết áp xuống thấp làm không đủ áp lực đưa máu lưu thông đến các cơ quan và bộ phận trong cơ thể: máu tuần hoàn đến da kém làm da trắng bạch, xanh xao; máu đến chi kém dễ làm tê bì, nhức mỏi tay chân; máu lên não kém sẽ gây khó ngủ, ngủ không ngon giấc, hay bị tỉnh giấc lúc nửa đêm.

Để cải thiện tình trạng hiện nay, bạn nên tạo cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường các thực phẩm bổ máu như thịt nạc, sữa, trứng gà, đậu tương, súp lơ…, đồng thời nên chia làm 5 – 6 bữa ăn mỗi ngày để dễ cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

Bạn có thể ăn hơi mặn một chút so với bình thường nhằm giữ nước và tăng lượng máu trong cơ thể để ổn định huyết. Tập thể dục nhẹ nhàng đều đặn mỗi ngày cũng là cách giúp bạn cải thiện sức khỏe, kích thích tuần hoàn máu trong cơ thể hiệu quả. Với người bệnh thiếu máu, huyết áp thấp dẫn đến mất ngủ, việc tạo cho mình thói quen đi ngủ đúng giờ giúp cân bằng sinh học trong cơ thể rất quan trọng. Bạn nên ngủ sớm, dậy sớm và tránh thay đổi tư thế đột ngột mỗi khi thức dậy.

Cùng với đó, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm giúp bổ máu, tăng cường tuần hoàn máu, nâng chỉ số huyết áp chuyên biệt được bào chế từ các thảo dược như Đương quy (Quy đầu), Xuyên tiêu, Ích trí nhân… Theo các nghiên cứu khoa học thì Đương quy có chứa rất nhiều các hoạt chất giúp giúp kích thích quá trình tăng sản xuất tế bào máu tại tủy xương, đồng thời kích thích các tế bào cảm nhận huyết áp bên trong lòng mạch hoạt động hiệu quả hơn. Khi Đương quy kết hợp với các thảo dược có tác dụng tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng của các cơ quan như Xuyên tiêu, Ích trí nhân sẽ rất thích hợp để giúp bạn cản thiện tình trạng bệnh của mình.

Chúc bạn sớm khỏe!