Đã mổ cườm khô nhưng thị lực không cải thiện phải làm sao?

Ngày đăng: 3 Tháng Một, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngĐã mổ cườm khô nhưng thị lực không cải thiện phải làm sao?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Tôi đã mổ cườm khô nhưng thị lực không cải thiện được nhiều, nay còn bị phù nề tại vết mổ. Xin hỏi bây giờ tôi nên làm thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo hay còn gọi là mổ cườm khô là phương pháp điều trị khá an toàn và hiệu quả cho việc lấy lại thị lực trong các trường hợp nặng. Thông thường sau phẫu thuật, trong một vài tuần đầu tiên, mắt có thể hơi cộm hoặc chảy nước mắt do mắt cần thời gian làm quen với thủy tinh thể mới. Tuy nhiên, mắt nhìn mờ, nhòe đi và bị phù nề có thể là do biến chứng sau phẫu thuật, ngoài ra nếu bạn còn thấy xuất hiện thêm những chấm đen, đốm đen lởn vởn trước mắt thì có thể là do đục bao sau hoặc đục dịch kính, vì vậy bạn nên lên ngay bệnh viện nơi tiến hành mổ để được các bác sĩ kiểm tra lại và có hướng xử lý kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Quãng thời gian từ một đến vài tuần sau mổ rất quan trọng, bởi nó quyết định đến hiệu quả của ca phẫu thuật. Do đó, khoảng 2 tuần đầu sau mổ, bạn nên hạn chế sử dụng máy tính hay điện thoại di động thường xuyên; không cúi gập người về phía trước hoặc mang vác đồ nặng; khi đi ra ngoài bạn nên đeo kính mát để tránh tia cực tím; tránh thức khuya…

Việc sử dụng các sản phẩm chuyên biệt giúp tăng cường thị lực, giảm biến chứng sau mổ đục thủy tinh thể cũng rất có ích cho trường hợp của bạn. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt như Kẽm, Vitamin B2 cùng các chất chống oxy hóa mạnh như Alpha lipoic acid. Lutein, Zeaxanthin…

Chúc bạn mạnh khỏe!


Minh Nhãn Khang - Giúp hỗ trợ điều trị đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng