Cườm khô là gì? Điều trị cườm khô bằng cách nào hiệu quả?

Ngày đăng: 25 Tháng Hai, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngCườm khô là gì? Điều trị cườm khô bằng cách nào hiệu quả?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Bà tôi năm nay 70 tuổi, mắt bị mờ đi nhiều đặc biệt là khi ra ngoài trời nắng thì nhìn rất chói. Bà tôi đi khám thì được chẩn đoán là mắc bệnh cườm khô. Tôi không hiểu cườm khô là gì? Điều trị cườm khô bằng cách nào hiệu quả nhất? Rất mong nhận được câu trả lời từ chuyên gia.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Cườm khô là tên gọi khác của bệnh đục thủy tinh thể – một bệnh lý ở mắt thường gặp ở người cao tuổi. Nguyên nhân là do lão hóa khiến cho thủy tinh thể trong suốt của mắt bị biến đổi cấu trúc, trở nên vẩn đục, làm cản trở đường truyền của ánh sáng truyền qua, khiến mắt bà bạn có biểu hiện nhìn mờ.

Điều trị cườm khô trong giai đoạn đầu của bệnh chủ yếu là thay đổi lối sống để ngăn bệnh tiến triển nặng hơn. Người bệnh cần chú ý hạn chế xem ti vi hay điện thoại nhiều, khi ra ngoài trời cần đeo kính râm và đội mũ rộng vành để tránh ánh nắng trực tiếp vào mắt. Trong chế độ ăn uống cần tăng cường bổ sung các thực phẩm tốt cho mắt như cà rốt, cà chua, gấc, hàu, sò, cá tươi… cùng các sản phẩm hỗ trợ điều trị chuyên biệt bệnh cườm khô có chứa các dưỡng chất thiết yếu giúp ngăn bệnh tiến triển như Alpha lipoic acid, Hoàng đằng, giúp làm giảm hiện tượng nhìn mờ, chói sáng và phòng nguy cơ mù lòa.

Tuy nhiên, nếu cườm khô đã tiến triển sang mức độ nặng, gây ảnh hưởng nhiều đến thị lực và cản trở sinh hoạt hằng ngày, bà bạn có thể được xem xét phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo để lấy lại thị lực.

Chúc bà bạn có đôi mắt luôn sáng khỏe!

——————————

Minh Nhãn Khang - Giúp hỗ trợ điều trị đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng