Có nên mổ đục thủy tinh thể không khi thị lực một mắt 5/10, một mắt chỉ còn 2/10?

Ngày đăng: 21 Tháng Chín, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngCó nên mổ đục thủy tinh thể không khi thị lực một mắt 5/10, một mắt chỉ còn 2/10?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi bị đục thủy tinh thể cả hai mắt, bác sĩ khuyên nên mổ đục thủy tinh thể sớm, mắt tôi một mắt 2/10, một mắt 5/10. Bạn tôi cũng đục thủy tinh thể như tôi đã mổ được 5 năm, giờ hay bị chảy nước mắt, và mờ trở lại, tôi cũng sợ bị như vậy. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Mổ đục thủy tinh thể là biện pháp khá hiệu quả được dùng để điều trị cho những người thị lực bị suy giảm nghiêm trọng (từ 2/10 trở xuống) do đục thủy tinh thể gây ra. Tuy nhiên biện pháp này cũng có nguy cơ gây ra một số biến chứng như nhiễm khuẩn mắt, đục bao sau, đục dịch kính, khô mắt… và có thể bạn của bạn đang gặp phải các biến chứng này. Với tình trạng hiện tại, bạn nên mổ thay thủy tinh thể một mắt kém hơn trước theo chỉ định của bác sĩ, bên cạnh đó, để ngăn ngừa các biến chứng, giúp mắt phục hồi nhanh hơn sau mổ, bạn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý: tăng cường rau xanh, trái cây; tránh rượu, bia, thuốc lá; tránh thức khuya; đeo kính bảo vệ mắt khi tiếp xúc ánh sáng mạnh… Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho mắt như Alpha lipoic acid, Lutein, Vitamin B2… để ngăn ngừa tình trạng đục mờ, chảy nước mắt sau mổ; đồng thời giúp ngăn ngừa tiến triển của đục thủy tinh thể, tránh nguy cơ phải phẫu thuật thay thủy tinh thể con mắt còn lại. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết:

Alpha lipoic acid –dưỡng chất cần thiết giúp chống lại đục thủy tinh thể

Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể liên hệ tới số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm về thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể trong link dưới đây:0

https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-minh-nhan-khang.html

——————————