Chóng mặt khi thay đổi tư thế là mắc bệnh gì?

Ngày đăng: 10 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoChóng mặt khi thay đổi tư thế là mắc bệnh gì?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Mỗi khi cháu thay đổi tư thế từ nằm sang đứng là cháu lại bị choáng váng, hoa mắt, tim đập nhanh, người như không còn sức lực, chân tay lạnh toát đi và đổ mồ hôi rất nhiều. Có lần choáng váng quá cháu còn bị ngã đập đầu vào cột nhà, sau đó bị ngất đi một lúc mới tỉnh lại. Xin hỏi hiện tượng chóng mặt khi thay đổi tư thế ở cháu là nguyên nhân gì và làm sao để cải thiện tình trạng bệnh hiện nay?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Chúng tôi nhận thấy rằng các triệu chứng mà bạn mô tả ở trên rất giống với biểu hiện của người bệnh bệnh mắc chứng huyết áp thấp tư thế (tụt huyết áp tư thế đứng). Khi gặp phải bệnh lý này, huyết áp của người bệnh sẽ thường xuyên bị tụt xuống mức thấp mỗi khi thay đổi tư thế, chẳng hạn như đang nằm hay ngồi sau đó đứng lên đột ngột. Để hiểu hơn về chứng bệnh này, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Hạ huyết áp tư thế

Muốn khắc phục tình trạng này, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Ăn uống khoa học, nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày thay vì 2 – 3 bữa. Nên tăng cường rau xanh, quả tươi, thực phẩm bổ dưỡng như thịt nạc, sữa, trứng, hải sản, các loại đậu đỗ…

– Vận động thể chất đều đặn và uống nhiều nước hơn mỗi ngày.

– Mỗi khi thay đổi tư thế cần thực hiện rất từ từ. Tránh tắm nước quá nóng, tránh vắt chéo chân khi ngồi, tránh nằm hay ngồi quá lâu ở một tư thế.

– Sử dụng thêm các thảo sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị huyết áp thấp được bào chế từ thảo dược như Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân… Đây là các thảo dược có tác dụng bổ máu, tăng cường lưu thông máu và cân bằng hệ thần kinh thể dịch (hệ thần kinh có vai trò điều hòa huyết áp).

Chúng tôi nghĩa rằng với các giải pháp tổng thể nêu trên tình trạng sức khỏe của bạn sẽ sớm được cải thiện.

Thân mến!

——————————