Choáng váng khi đứng lên, chân tay lạnh, hay buồn nôn là bệnh gì?

Ngày đăng: 28 Tháng Mười Hai, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoChoáng váng khi đứng lên, chân tay lạnh, hay buồn nôn là bệnh gì?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Trước em có đi khám sức khỏe thì bác sĩ nói là huyết áp của em bình thường, nhưng bị thiếu máu nhẹ. Em thường có biểu hiện chóng mặt, nhất là khi đứng dậy là tối tăm mặt mũi, không nhìn thấy đường, tay chân thường xuyên bị lạnh, thỉnh thoảng lại bị buồn nôn và nôn mửa nữa. Khi đó em uống đường ấm nhưng khoảng 3 giờ sau mới trở lại bình thường nhưng vẫn bị đau đầu. Em xin hỏi trường hợp của em là do nguyên nhân gì?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn

Qua những gì mà bạn mô tả thì rất có thể các triệu chứng mà bạn gặp phải là do tụt huyết áp hoặc hạ đường huyết gây ra. Tuy nhiên, khi các triệu chứng xảy ra, bạn uống nước đường ấm mà 3 giờ sau mới bình thường trở lại thì khả năng bị tụt huyết áp là cao hơn rất nhiều. Bạn có chỉ số huyết áp ở mức bình thường không có nghĩa là bạn không bị tụt huyết áp bởi vì hiện tượng này chỉ khiến cho huyết áp đột ngột giảm xuống thấp trong một khoảng thời gian nhất định.

Khi bị tụt huyết áp, một ly trà gừng hay nước đường ấm có thể giúp bạn nâng huyết áp để giảm đi các triệu chứng nhưng chỉ giải quyết được tạm thời. Về lâu dài để ổn định huyết áp, ngặn tụt huyết áp cũng như giảm các triệu chứng mà bạn đang gặp phải, sẽ cần một giải pháp tổng thể hơn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách ăn đủ bữa, chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để cơ thể dễ hấp thu. Một số thực phẩm tốt cho người bị huyết áp thấp, tụt huyết áp bạn nên sử dụng nhiều là rau tươi và hoa quả theo mùa, tốt nhất nên chọn các loại rau quả có màu xanh, đỏ hay vàng đậm cá, thịt nạc, gan động vật, trứng, sữa… Bạn cần giảm căng thẳng quá mức trong học tập, làm việc, tránh thức khuya cũng như thường xuyên tập thể dục vừa sức để tăng cường sức khỏe. Đồng thời, bạn cũng nên kết hợp sử dụng thêm một số sản phẩm chuyên biệt dành cho người huyết áp thấp, ngăn chặn tụt huyết áp và giảm triệu chứng của bệnh như Tpcn Hồng Mạch Khang. Với sự kết hợp của Quy đầu (rễ chính cây Đương quy) – giúp bổ máu, tăng tạo máu với các loại thảo dược khác có tính ấm giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa như Xuyên tiêu, Ích trí nhân, sản phẩm này sẽ cải thiện tình trạng tụt huyết áp, thiếu máu và các triệu chứng bạn đang gặp phải. Bạn có thể sử dụng với liều 4 viên/ngày theo liệu trình 3- 6 tháng để cho kết quả tốt nhất.

Chúc bạn sớm khỏe!