Cận thị nặng kèm theo đục dịch kính cần điều trị như thế nào?

Ngày đăng: 14 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngCận thị nặng kèm theo đục dịch kính cần điều trị như thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi năm nay 35 tuổi, bị cận thị nặng tới 10 điop, có hiện tượng đục dịch kính với nhiều chấm đen lơ lửng trước mắt. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi cách trị bệnh hiệu quả? Rất mong sớm nhận được câu trả lời từ chuyên gia.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Đục dịch kính là chứng bệnh có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có chứng cận thị nặng. Mặc dù có thể không ảnh hưởng quá lớn đến thị lực nhưng chứng bệnh này có thể gây ra triệu chứng ruồi bay, chấm đen lơ lửng trước mắt khiến người bệnh cảm thấy phiền toái và khó chịu.

Để ngăn cận thị cũng như đục dịch kính tiến triển, bạn nên ăn nhiều các thực phẩm chứa các dưỡng chất tốt cho mắt như các loại rau xanh đậm, các loại củ quả màu cam đỏ hay cá (nhất là cá biển). Bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt, tránh xem tivi hay làm việc với máy vi tính quá lâu. Khi đi ra ngoài, để giảm cảm giác khó chịu cho mắt cũng như tránh được tia UV từ ánh nắng mặt trời hay khói bụi, bạn nên đeo kính mát để bảo vệ mắt.

Bên cạnh đó, để tăng cường thị lực và hỗ trị điều trị cận thị, đục dịch kính, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm những sản phẩm bổ trợ tốt cho mắt như Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày theo liệu trình 3 – 6 tháng để cải thiện tình trạng của mình.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————