Buồn nôn, nặng đầu, khó ngủ, mệt mỏi sau sinh phải làm như thế nào?

Ngày đăng: 21 Tháng Bảy, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoBuồn nôn, nặng đầu, khó ngủ, mệt mỏi sau sinh phải làm như thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Em năm nay 22 tuổi, em mới sinh em bé được 4 tháng. Hai tháng nay em thường xuyên bị buồn nôn, đầu đau nhức, cảm giác rất nặng đầu, buồn ngủ nhưng trằn trọc không ngủ được, mệt mỏi. Em phải làm thế nào để khắc phục sớm tình trạng đau nhức đầu, buồn nôn và mệt mỏi sau sinh này?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Những biểu hiện buồn nôn, nặng đầu, khó ngủ, mệt mỏi sau sinh của bạn rất có thể do huyết áp thấp, thiếu máu, suy nhược cơ thể gây ra. Sau khi sinh con, cơ thể người phụ nữ mất đi một lượng máu và sức lực lớn. Đồng thời, việc cho con bú, chăm sóc con khiến chị em không được ngủ tròn giấc cùng với những nỗi lo lắng khi con không chịu ăn, con ốm,… bởi chị em dễ rơi vào tình trạng thiếu máu, suy nhược cơ thể hoặc huyết áp thấp. Nếu không chú ý khắc phục từ sớm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và cuộc sống của chị em.

Trước mắt, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thảo dược để cải thiện nhanh chóng các biểu hiện đang gặp phải. Theo nhiều nghiên cứu, các thảo dược Đương quy, Xuyên tiêu và Ích trí nhân có tác dụng bổ máu, tăng tạo máu, thúc đẩy tuần hoàn máu đến nuôi các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra, Đương quy còn tăng tính nhạy cảm của thụ thể cảm áp trong lòng mạch, Xuyên tiêu hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn, Ích trí nhân tăng cường hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, nhất là những cơ quan quan trọng như não, tim, điều hòa huyết áp tại thận. Sự kết hợp đồng bộ của ba loại thảo dược này trong một số sản phẩm hỗ trợ điều trị giúp bạn cải thiện huyết áp và các triệu chứng mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt… một cách bền vững và hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn nên nhờ người thân trong gia đình giúp đỡ trong việc chăm sóc con để có thời gian nghỉ ngơi, đồng thời bổ sung thêm các loại thực phẩm bổ máu như thịt đỏ, thịt gia cầm, hải sản, bí đỏ, đậu tương,… để cải thiện sức khỏe.

Chúc bạn sớm khỏe!

——————————