Mồ hôi nhiều

Miradry – phương pháp mới nhất trong điều trị mồ hôi nhiều

Ngày đăng: 5 Tháng Bảy, 2017
5/5 - (5 bình chọn)

Được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt vào năm 2015, hiện nay phương pháp trị mồ hôi nhiều MiraDry đã có mặt tại hơn 50 quốc gia, làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của những người mắc chứng mồ hôi nhiều trên toàn thế giới.

Phương pháp MiraDry là gì?

MiraDry là phương pháp sử dụng một thiết bị cầm tay không xâm lấn, cung cấp năng lượng vi sóng thích hợp, tác động vào vùng da dưới cánh tay. Nhiệt lượng từ thiết bị này sẽ phá hủy các tuyến mồ hôi nằm sâu dưới da, còn những lớp phía trên của da sẽ được làm mát và bảo vệ.

Các tuyến mồ hôi sau khi bị triệt phá không thể phát triển trở lại nên hiệu quả giảm tiết mồ hôi có thể thấy ngay lập tức và kéo dài. Một số người bệnh có thể chỉ cần điều trị với một liệu trình nhưng để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên thực hiện 2 lần, mỗi lần cách nhau 3 tháng.

Phương pháp MiraDry sử dụng sóng siêu âm triệt phá tuyến mồ hôi

Phương pháp MiraDry sử dụng sóng siêu âm triệt phá tuyến mồ hôi

Nghiên cứu về hiệu quả của MiraDry trong điều trị mồ hôi nhiều

Vào tháng 4 năm 2012, nghiên cứu lâm sàng từ Đại học British Columbia cho thấy, phương pháp MiraDry đã thành công trong việc giảm mồ hôi dưới cánh tay cho hơn 90% người bệnh. Lượng mồ hôi giảm trung bình là 82%, người bệnh đánh giá mức độ hài lòng của họ ở mức 90%.

MiraDry được thực hiện như thế nào?

Đầu tiên, bác sỹ sẽ gây tê cục bộ vùng da cần trị liệu. Thiết bị MiraDry được chiếu trực tiếp trên da trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau khi thực hiện xong, người bệnh có thể chườm đá hoặc sử dụng thuốc giảm đau nếu cần thiết.

MiraDry có an toàn không?

MiraDry là phương pháp không xâm lấn trị mồ hôi nhiều khá an toàn. Hầu hết người bệnh có thể hoạt động và làm việc bình thường trở lại ngay sau đó. Tuy nhiên, vẫn có một tỷ lệ nhỏ người bệnh gặp phải tác dụng phụ nhẹ bao gồm: sưng đỏ dưới da, đau nhức kéo dài trong vài ngày, tê và ngứa kéo dài khoảng 5 tuần…

Lợi ích của phương pháp MiraDry trong điều trị mồ hôi nhiều

Thông thường ngay sau điều trị, vùng da dưới cánh tay sẽ giảm tiết mồ hôi hoàn toàn. Tuy nhiên sau 2 – 3 tuần, mồ hôi có thể quay trở lại. Sự thay đổi lượng mồ hôi tiết ra là do sưng tấy sau điều trị. Trung bình, sau 2 lần trị liệu mồ hôi có thể giảm tới 82%. Một số người bệnh có thể cần tiến hành đến lần thứ 3.

Miradry mang lại cảm giác khô thoáng cho vùng da dưới cánh tay

Miradry mang lại cảm giác khô thoáng cho vùng da dưới cánh tay

Đổ mồ hôi là một chức năng thiết yếu của cơ thể để điều hòa thân nhiệt, tuy nhiên số lượng tuyến mồ hôi tại vùng nách chỉ chiếm 2% tổng tuyến mồ hôi trên toàn cơ thể. Do đó, theo các chuyên gia, việc loại bỏ tuyến mồ hôi bằng phương pháp MiraDry không ảnh hưởng đến việc điều hòa thân nhiệt hay gây ra hiện tượng tăng tiết mồ hôi bù trừ như cắt hạch giao cảm.

Chi phí cho liệu trình điều trị mồ hôi nách bằng MiraDry

Tùy thuộc vào nơi bạn tiến hành phương pháp MiraDry mà chi phí có thể dao động từ 3.000 – 3.500 đô la (tương đương 70 – 80 triệu đồng). Với chi phí đắt đỏ như vậy thì đây cũng là trở ngại không nhỏ đối với đa số người bệnh khi có ý định thực hiện phương pháp này.

MiraDry chỉ là một trong những lựa chọn điều trị cho chứng mồ hôi nhiều. Hiện nay phương pháp này mới chỉ áp dụng trong điều trị mồ hôi vùng nách và đang tiến tới nghiên cứu ứng dụng trong điều trị mồ hôi tay, chân. Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn nên thử bắt đầu với những biện pháp đơn giản với chi phí thấp hơn như sử dụng chất chống mồ hôi, sản phẩm thảo dược trị mồ hôi nhiều, thuốc uống, điện di ion… trước khi đến với phương pháp này.

Biên tập viên sức khỏe Trung Mỹ

Tham khảo

http://www.sweathelp.org/hyperhidrosis-treatments/miradry.html

http://miradry.com/faq/

Viết bình luận