Mồ hôi nhiều

Hướng dẫn chi tiết cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung ương

Ngày đăng: 5 Tháng Tư, 2022
5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang có dự định đi khám và mổ cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung ương nhưng còn băn khoăn về quy trình khám, chi phí phẫu thuật, những giấy tờ cần chuẩn bị… Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay hướng dẫn cực chi tiết về những lưu ý khi khám và điều trị tại bệnh viện Nội tiết Trung ương trong bài viết dưới đây.   

Bệnh viện Nội tiết Trung ương nằm ở đâu?

Hiện nay, phẫu thuật cắt hạch giao cảm được thực hiện tại bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở 2 ở ngõ 215 Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội, đây cũng là nơi khám và điều trị chính.

Để đến bệnh viện, bạn có thể đi bằng phương tiện cá nhân (xe máy, ô tô) rồi gửi xe ở nhà xe hoặc phương tiện công cộng, đi tuyến bus số 39, 99, 08B sẽ có điểm dừng tại cổng bệnh viện.

Cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện tại cơ sở 2 ở Tứ Hiệp

Cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện tại cơ sở 2 ở Tứ Hiệp

Lịch khám và cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung ương

Bệnh viện Nội tiết Trung Ương hoạt động tất cả các ngày trong tuần, thời gian cụ thể như sau:

– Thứ 2 đến thứ 6: Từ 6h00 – 17h00

– Thứ 7, chủ nhật: Từ 7h30 – 12h00

Ngoài ra còn có dịch vụ khám ngoài giờ từ 17h00 – 7h30 cho bệnh nhân không thể đến trong khung giờ hành chính. Để đặt lịch khám và phẫu thuật, bạn có thể gọi đến hotline của bệnh viện là 0243.853.3527.

Thời gian khám tùy thuộc vào tình trạng cụ thể và số lượng bệnh nhân, nếu chỉ khám mồ hôi thông thường sẽ mất khoảng 2 – 3 tiếng. Còn những trường hợp đồng ý mổ cắt hạch giao cảm sẽ phải nhập viện điều trị ít nhất vài ngày.     

Một số trường hợp phải chờ hết ngày hoặc sang hôm sau mới có kết quả xét nghiệm, do đó, kinh nghiệm là bạn nên đi khám sớm, tốt nhất là vào buổi sáng vì cần phải xét nghiệm máu.   

Lưu ý trước khi khám và cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung ương

– Chuẩn bị đủ giấy tờ gồm:

– Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu, trẻ < 6 tuổi cần có giấy khai sinh.

– Thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

– Giấy chuyển tuyến (nếu có) để được hưởng bảo hiểm đúng tuyến.

– Sổ khám bệnh/Giấy hẹn tái khám/Kết quả chụp chiếu trong vòng 6 tháng (nếu có).

– Đơn thuốc đang dùng (nếu có).

– Chuẩn bị chi phí khám, tổng chi phí cắt hạch giao cảm dao động từ 10 – 15 triệu đồng, có thể dùng thẻ ngân hàng nhưng nên có tiền mặt.

– Chuẩn bị tinh thần, không dùng rượu bia, chất kích thích, đi ngủ sớm trước ngày đi khám.

– Chuẩn bị đủ đồ dùng cá nhân và nhờ người thân hỗ trợ chăm sóc nếu dự định phẫu thuật luôn.

Quy trình khám và cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung ương

Tòa nhà A – 5 tầng nằm thẳng cổng chính bệnh viện là khu khám bệnh, còn tòa nhà B – 9 tầng nằm sau nhà A là khu điều trị. Khi đến khám, bạn đến nhà A và làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Lấy số thứ tự

Đầu tiên, bạn đến quầy tiếp đón để lấy số thứ tự, khi đi khám trong mùa dịch cần phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định. 

Bước 2: Làm thủ tục đăng ký khám

Chờ đến số của mình, xuất trình giấy tờ tùy thân, thẻ BHYT để nhận sổ khám bệnh, số phòng khám và số thứ tự tại phòng khám rồi đóng tiền khám tại quầy thu ngân. Chi phí khám cho mỗi dịch vụ như sau:

Dịch vụ khám

Chi phí không có BHYT

Khám Nội Tiết trong giờ hành chính

100,000

Khám chuyên khoa trong giờ hành chính

30,000

Khám bệnh theo yêu cầu

200,000

Khám bệnh ngoài giờ, thứ 7, chủ nhật

150,000

Khám chọn Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I

300,000

Bước 3: Chờ khám

Ngồi chờ trước cửa phòng khám và vào khám khi đến lượt, có thể theo dõi số thứ tự trên bảng điện tử ở mỗi phòng khám.  

Bước 4: Khám lâm sàng, cận lâm sàng

Đầu tiên, bác sỹ sẽ khám lâm sàng như hỏi triệu chứng, vị trí và thời gian đổ mồ hôi nhiều, tiền sử bệnh… Dựa theo tình trạng cụ thể, bác sỹ có thể yêu cầu làm thêm các xét nghiệm cận lâm sàng nhằm tìm nguyên nhân đổ mồ hôi hoặc đánh giá xem bệnh nhân có đủ sức khỏe để phẫu thuật cắt hạch giao cảm không.

Một số xét nghiệm có thể được chỉ định là xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm, điện tim, chụp X-quang tim phổi… Nếu phải xét nghiệm thì bạn làm như sau:  

– Nhận phiếu chỉ định xét nghiệm của bác sĩ khám

– Đóng lệ phí làm xét nghiệm tại quầy thu ngân (nếu khám ngoài BHYT)

– Đến nơi lấy mẫu xét nghiệm, nộp phiếu chỉ định và chờ đến lượt của mình.

– Lấy mẫu xét nghiệm theo hướng dẫn.

– Chờ lấy kết quả xét nghiệm.

– Nộp kết quả xét nghiệm tại phòng khám ban đầu để nghe bác sỹ chẩn đoán, tư vấn và kê đơn thuốc.

Trước khi cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung ương cần làm nhiều xét nghiệm

Trước khi cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung ương cần làm nhiều xét nghiệm

Bước 5: Thanh toán, lĩnh thuốc

Sau khi có kết luận và đơn thuốc, bạn quay lại nơi làm thủ tục ban đầu để thanh toán. Nếu khám theo BHYT cần nộp phiếu thanh toán, nộp tiền cùng chi trả để nhận lại thẻ BHYT, còn khám không theo BHYT thì đóng tiền theo quy định. Cuối cùng đi đến nhà thuốc của bệnh viện để lĩnh thuốc và trở về nhà.  

Bước 6: Làm thủ tục nhập viện  

Nếu bác sỹ có chỉ định cắt hạch giao cảm và bạn đồng ý thực hiện thì có thể nhập viên luôn. Tại quầy làm thủ tục, bạn đăng ký nhập viện điều trị nội trú và đóng tiền để nhận phòng bệnh. Có nhiều loại phòng như phòng 4 người, 8 người… để bạn lựa chọn theo điều kiện kinh tế của mình.

Khi làm thủ tục nhập viện sẽ phải tạm ứng trước viện phí khoảng 5 – 7 triệu, cộng thêm các khoản khác như: Chi phí xét nghiệm tầm 1.5 – 2 triệu; tiền mượn quần áo, chăn gối tầm 300.000đ (khoản này sẽ được hoàn trả khi xuất viện).

Bước 7: Nhập viện và chờ phẫu thuật

Khi đã hoàn thành thủ tục, bạn nhận phòng bệnh, giường bệnh, chuẩn bị tinh thần và nghỉ ngơi, chờ đến lịch phẫu thuật. Trong thời gian này, bạn cần tuân thủ chế độ ăn uống, sinh hoạt theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ để chuẩn bị tốt nhất cho ca phẫu thuật.  

Bước 8: Phẫu thuật và hồi phục sau mổ

Cắt hạch giao cảm được tiến hành thông phẫu thuật mổ nội soi lồng ngực, thời gian thực hiện mất khoảng 1 – 2 tiếng. Kết thúc phẫu thuật, bạn cần nằm lại phòng hồi sức qua đêm để theo dõi, nếu tình trạng ổn sẽ được chuyển về phòng bệnh.

Sau mổ, bạn cần làm thêm một số kiểm tra như chụp X-quang ngực, đo huyết áp, nhịp tim và thông thường khoảng 2 – 3 ngày sẽ được xuất viện. Để hồi phục nhanh hơn, bạn nên tuân thủ dùng thuốc theo chỉ định, nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần, tránh vận động mạnh.

Bước 9: Xuất viện  

Khi làm thủ tục xuất viện, nếu có BHYT, bạn cần nộp phiếu thanh toán để nhận lại thẻ BHYT và tiền chi trả. Đối với trường hợp khám vượt tuyến, mức hỗ trợ của bảo hiểm là 32%. Dự tính, tổng chi phí cắt hạch giao cảm dao động từ 10 – 15 triệu đồng (tiền phẫu thuật 5 – 7 triệu, tiền khám 1.5 – 2 triệu, tiền thuốc 1.5 – 2 triệu, chi phí khác 2 – 4 triệu).

Qua hướng dẫn chi tiết trên, tin rằng bạn sẽ không còn gặp nhiều khó khăn khi khám, điều trị và cắt hạch giao cảm bệnh viện Nội tiết Trung ương. Thực tế, cắt hạch giao cảm vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro, do đó, bạn nên cân nhắc kỹ về quyết định của mình và hãy ưu tiên các phương pháp điều trị nội khoa như dùng thuốc hoặc thảo dược để an toàn hơn.

Nếu cần được tư vấn thêm về giải pháp điều trị bệnh mồ hôi nhiều từ thảo dược, bạn hãy liên hệ qua điện thoại/zalo 0972.032.029 để được hỗ trợ chi tiết.

Xem thêm:

Những điều cần biết về phẫu thuật cắt hạch giao cảm

Thông tin về viên uống thảo dược giúp hỗ trợ giảm tiết mồ hôi  

Dược sỹ Hà Thư

Biên tập viên sức khỏe Trung Mỹ

Nguồn tham khảo:

benhviennoitiet.vn

Viết bình luận

 1. Trung :

  E 17 tuôi có cắt dc ko ạ

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Trung,
   Mổ cắt hạch thần kinh giao cảm là phương pháp điều trị dành cho người từ 18 tuổi trở lên. Do đó nếu bạn mới 17 tuổi thì chưa thực hiện được phẫu thuật này. Ngoài ra, đây không phải phương pháp tối ưu và cần thiết phải thực hiện, bởi lẽ, phương pháp này chỉ có tác dụng giảm mồ hôi thân trên, mặt khác còn có nguy cơ gây ra một số tác dụng phụ như đau ngực, khô rát da, tăng tiết mồ hôi bù trừ,… khiến người bệnh khó chịu hơn cả trước khi thực hiện.
   Thay vì phải đối mặt với các tác dụng phụ do cắt hạch giao cảm gây ra, bạn có thể làm giảm tiết mồ hôi tay chân của mình bằng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý: Tránh thực phẩm cay nóng, chứa chất kích thích; mặc trang phục thoáng mát; kết hợp với việc sử dụng sản phẩm chuyên biệt giúp giảm tiết mồ hôi từ thảo dược như thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Tpbvsk) Hòa Hãn Linh.
   Tpbvsk Hòa Hãn Linh với sự kết hợp của các thảo dược quý Thiên môn đông, Sơn thù dù cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên hỗ trợ làm giảm chứng ra nhiều mồ hôi. Hỗ trợ làm giảm tình trạng hồi hộp, lo âu, mệt mỏi ở người bị ra mồ hôi nhiều.
   Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Tpbvsk Hòa Hãn Linh và cách sử dụng sản phẩm để đạt hiệu quả tối ưu trong các bài viết dưới đây:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-hoa-han-linh.html
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0972.032.029 để được tư vấn chi tiết.
   Chúc bạn sớm giảm tiết mồ hôi!

 2. lê đăng quang :

  bao nhiêu tuổi thì có thể làm phẫu thuật vậy bs?

  1. trungmyjsc.com.vn :

   Chào bạn Đăng Quang,
   Phẫu thuật cắt hạch giao cảm là phương pháp điều trị tăng tiết mồ hôi chủ yếu ở vùng thân trên trong đó có mồ hôi tay dành cho người tối thiểu từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, sau phẫu thuật có khoảng 80 – 90% người bệnh bị tăng tiết mồ hôi bù trừ ở bụng, lưng và toàn bộ phần dưới thân hoặc có thể gặp phải một số biến chứng khác như chảy máu, nhiễm trùng, tràn máu màng phổi, tổn thương các dây thần kinh… Do vậy, phẫu thuật cắt hạch giao cảm chỉ nên áp dụng khi không đáp ứng được với các phương pháp khác.
   Hiện nay, để giúp giảm tiết mồ hôi hiệu quả, bạn nên tham khảo sử dụng một số sản phẩm thảo dược hỗ trợ giảm tiết mồ hôi như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hòa Hãn Linh với liều 6 viên/ngày chia 2 lần trong thời gian 3 – 6 tháng. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về sản phẩm qua bài viết:
   https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-hoa-han-linh.html
   Song song với việc dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hòa Hãn Linh, bạn cần chú ý uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, hạn chế các đồ ăn cay nóng và các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá,…tránh thức khuya, giữ tinh thần thư giãn, thoải mái để giảm tiết mồ hôi hiệu quả nhất.
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0972.032.029 để được tư vấn chi tiết.
   Chúc bạn luôn khỏe mạnh!