Tỉnh dậy ban đêm nhìn thấy một lớp màu vàng là bệnh gì?

Ngày đăng: 23 Tháng Tám, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngTỉnh dậy ban đêm nhìn thấy một lớp màu vàng là bệnh gì?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Thưa chuyên gia, năm nay em 25 tuổi, em mới sinh con được gần 1 tháng và sinh mổ. Vì con nhỏ nên em vẫn để điện sáng đi ngủ. 3 hôm nay khi tỉnh dậy vào ban đêm mắt em có hiện tượng khi nhìn xuất hiện một lớp màu vàng khoảng vài giây rồi trở lại bình thường. Em muốn hỏi đó là dấu hiệu của bệnh gì ạ? Em xin cảm ơn.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Lúc mới ngủ dậy, bao giờ mắt chúng ta cũng cần có thời gian điều tiết để làm quen với ánh sáng, do vậy, việc nhìn thấy một lớp màu vàng khoảng vài giây cũng có thể chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường. Bạn nên theo dõi thêm một thời gian nữa, nếu tình trạng này xuất hiện không chỉ lúc mới ngủ dậy mà còn trong những khoảng thời gian khác hoặc đi kèm với các triệu chứng khác như nhìn mờ nhòe, chói sáng… thì bạn nên đi khám tại các bệnh viện Mắt để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý không nên để điện sáng khi đi ngủ vì có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Thay vào đó, hãy dùng bóng đèn ngủ có ánh sáng dịu nhẹ.

Thân mến!

——————————